Biết chồng nằm cạnh mình nhưng nhắn tin cho gái, vợ vẫn ngọt ngào vì một kế hoạch bất ngờ phía sau

 Biết chồng nằm cạnh mình nhưng nhắn tin cho gái, vợ vẫn ngọt ngào vì một kế hoạch bất ngờ phía sau.


Nằm bên nhau, thấy chồng hí hoáy nhắn tin cho bồ, Loan vẫn vờ như không biết. Nhắn tin chán, anh ta quay sang “đòi hỏi chuyện ấy”, cô vẫn vui vẻ chiều chồng. Loan nhẫn nhịn là để đợi thực hiện xong một kế hoạch…


Chuyện Tùng ngoại tình không phải ít người biết. Từ đồng nghiệp, bạn học cũ, thậm chí đến cả người nhà cũng có người đã bán tin, bán nghi. Thế nhưng, ai cũng thấy lạ khi Loan là vợ vẫn không mảy may biết gì. Thậm chí, mỗi lần đồng nghiệp của chồng đến nhà chơi, ăn cơm, ai cũng phải choáng vì độ chiều chồng của Loan. Nhiều người cảm thấy thương khi cô không hay biết việc mình bị chồng phản bội.

Vợ chồng Tùng – Loan cưới nhau cũng đã được 10 năm. Họ có với nhau hai đứa con, một trai, một gái. Cả hai vợ chồng hiện vẫn đang sống trên mảnh đất của gia đình nhà chồng. Đã dành dụm được một khoản kha khá, đợi xây nhà nhưng bố mẹ chồng chưa làm xong thủ tục chia đất nên vợ chồng cô vẫn phải đợi.

Ai cũng biết chuyện Tùng ngoại tình, duy chỉ có mình Loan - người vợ của anh lại vẫn cứ vui vẻ như thường (Ảnh minh họa)

Cuộc sống tưởng chừng như hạnh phúc thế, ấy vậy mà đùng một cái, Tùng phải lòng cô đồng nghiệp ở cơ quan. Cô này cũng mới về công tác thôi, đã từng có một đời chồng, một đứa con gái. Họ đong đưa, mồi chài rồi ngã vào lòng nhau.

Thời gian đầu, cả hai còn tế nhị, kín đáo, nhưng khi thấy cặp kè với nhau lâu rồi mà vợ không biết, vẫn cứ chiều chuộng chồng nên cả hai càng ngày càng lộ liễu. Đồng nghiệp trong công ty thấy chướng mắt lắm nhưng không muốn làm tan cửa nát nhà gia đình người ta, nói ra sợ cô vợ không chịu được đòi ly hôn thì lại khổ hai đứa trẻ.

Thế nên tất cả đều im lặng dù cũng cảm thấy có lỗi rất nhiều. Một vài người tốt bụng thì nhắc nhở Tùng, nhưng anh chỉ tặc lưỡi: “Vui chơi qua đường tí thôi anh ạ, mình có bỏ vợ, bỏ con đâu mà lo”.

Chuyện Tùng ngoại tình dần dần ai cũng biết. Vậy mà chẳng hiểu sao, Loan vẫn cứ vui như Tết. Tùng cũng bắt đầu cảm thấy oai khi nghĩ vợ mình ngây thơ quá, không biết chuyện gì.

Nhiều hôm nằm bên vợ, thấy vợ quay lưng vào tường ngủ, anh chàng còn hí hoáy nhắn tin với người tình đến khuya. Nhắn tin chán, anh lay gọi vợ dậy gạ gẫm làm “chuyện ấy”, Loan vẫn vui vẻ chiều chồng. Càng thế, Tùng càng thấy mình giỏi.

Tùng thấy mình tài giỏi khi ngoại tình mà vợ vẫn chiều (ảnh minh họa)

Không chỉ vậy, có nhiều lần Loan còn bảo Tùng mời đồng nghiệp cơ quan về nhà ăn cơm, trong đó có cả người tình của Tùng. Mọi người đến nhà, nhìn Loan tất bật nấu nướng thết đãi, trong khi chồng cứ đi ra đi vào lại đá mắt đưa tình với cô đồng nghiệp kia, ai cũng thấy cám cảnh, xót xa…

Tùng ngoại tình hơn 1 năm mà gia đình vẫn yên ấm, thuận hòa. Thấy các con hạnh phúc, bố mẹ chồng của Loan quyết định cắt phần đất, sang tên cho hai vợ chồng để còn xây nhà, ổn định cuộc sống.

Sau khi bố mẹ chồng cô sang tên đất, Loan bàn với chồng rút toàn bộ sổ tiết kiệm đang đứng tên chồng ra để chuẩn bị xây nhà. Tùng vì mải mê cặp kè với người tình nên cũng đồng ý. Anh rút toàn bộ tiền, đưa cho vợ để vợ một mình xoay sở, muốn lo liệu thế nào thì tùy. Loan càng bận, Tùng càng có nhiều thời gian qua lại với người tình.

Tối đó, sau cuộc hẹn gặp đi nhà nghỉ với người tình tới hơn 9h đêm mới về, Tùng hốt hoảng khi về nhà không thấy ai. Đồ đạc còn nguyên nhưng vợ và hai con không thấy đâu, quần áo của họ cũng không còn. Chạy vào phòng ngủ, Tùng thấy một tờ đơn ly hôn kí sẵn kèm theo một lá thư. Đọc những gì vợ viết trong thư, người Tùng cứ run lên.

Thì ra, Loan chẳng lạ chuyện Tùng ngoại tình. Cô đã biết từ lâu. Cô đã có ý định tha thứ, im lặng để chồng thấy vợ tử tế, bao dung mà sửa sai đi, giữ cho các con một tổ ấm. Nhưng càng ngày Tùng và người tình càng trơ trẽ khiến cô căm thù. Cô im lặng để thực hiện kế hoạch.

Toàn bộ số tiền tiết kiệm của hai vợ chồng trong nhiều năm qua đã được cô mang đi gửi ngân hàng và đứng tên mình. Miếng đất mà bố mẹ chồng cho giờ cũng phải chia đôi… Tùng gần như mất trắng. Thậm chí cả quyền nuôi con cũng không được vì cô đã lưu lại hết bằng chứng ngoại tình của anh.

Tùng đau khổ, sốc và không còn thiết tha gì. Anh bị đuổi việc ở cơ quan khi vợ gửi những hình ảnh mặn nồng của chồng và cô đồng nghiệp. Trong phút chốc, Tùng khánh kiệt. Nhiều người vừa phục vừa sợ âm mưu và sự chịu đựng của Loan.

Còn với cô, cô không hối hận khi đã tàn nhẫn với kẻ thiếu tôn trọng vợ mình. Loan ôm các con về bên ngoại sống, chuẩn bị đầy đủ những điều kiện tốt nhất cho ba mẹ con rồi mới ly hôn.