5 điều phụ nữ sợ nhất sau khi lấy chồng: Đọc xong ai cũng bất ngờ vì quá thực tế và chính xác

 

5 điều phụ nữ sợ nhất sau khi lấy chồng: Đọc xong ai cũng bất ngờ vì quá thực tế và chính xác.
 Khi chưa kết hôn, bạn có thể nghĩ rằng một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì chẳng có gì cả. Miễn là cả hai yêu nhau, thì có kết hôn rồi họ cũng sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề.

Sợ không có tiền

Khi chưa kết hôn, bạn có thể nghĩ rằng một cuộc hôn nhân không có tình yêu thì chẳng có gì cả. Miễn là cả hai yêu nhau, thì có kết hôn rồi họ cũng sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề.

Tuy nhiên, khi kết hôn xong, bạn biết rằng hôn nhân không có tiền thật khó duy trì. Bạn tất bật trong lo lắng với đủ dầu gạo mắm muối. Bạn lo về chuyện tiền nong chi tiêu cho gia đình.

Áp lực của cuộc sống, của kinh tế sẽ phá vỡ hoàn toàn tình yêu mà cả hai người hình dung ban đầu. Nó cũng khiến cho bạn trở nên tồi tệ hơn.

Đôi khi, chẳng phải có tình yêu là bạn sẽ có tất cả mọi thứ đâu. Ngược lại, bạn hoàn toàn có thể "thêu dệt" ra tình yêu bằng tiền. Cuộc sống không phải là giấc mơ, cuộc sống cần nhất chính là thực tế.

Bởi vậy, các bạn hãy chuẩn bị ít nhất là kinh tế độc lập trước khi bước vào hôn nhân. Nó sẽ có nhiều vấn đề liên quan đến tiền lắm.

Sợ mất tự do

Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới tôn sùng tự do, độc lập. Với những người phụ nữ tự chủ, mạnh mẽ và tôn thờ cuộc sống tự do họ thường có xu hướng nói “không” với hôn nhân. Nếu họ may mắn trúng tiếng sét ái tình mạnh đến nỗi muốn theo chàng về dinh thì điều đó cũng có nghĩa là nỗi sợ hãi bị mất tự do tương đương với mong muốn được kết hôn.

Với mẫu phụ nữ này, cần phải có một anh chàng đủ mạnh mẽ và quyết liệt hơn nàng động viên và chứng minh cho nàng thấy, sau hôn nhân nàng vẫn không hề mất đi sự tự do của chính nàng thì may ra nàng mới gật đầu và về chung một nhà với chàng.

download (7)

Lo lắng vấn đề mẹ chồng, nàng dâu

Chuyện sống chung với bố mẹ chồng luôn khiến con dâu sợ hãi và đau đầu. Mai Chi, một cô gái sắp lấy chồng lo sợ nhất là điều đấy.

"Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu", có lẽ nhiều thực trạng cuộc sống đã khiến câu nói này trở nên đáng tin hơn. Những sự kiện liên quan đến mẹ chồng khiến các nàng dâu cho rằng kết hôn là sai lầm lớn.

Chẳng dễ gì có thể hòa hợp với người mẹ thứ 2. Nếu gặp phải mẹ chồng khó tính thì cuộc sống càng trở nên khủng hoảng hơn nữa.

Hôn nhân là hạnh phúc nhưng cũng kéo theo nhiều nỗi lo. Hãy vững vàng và bước vào nó với tâm thế thoải mái và sự tận tâm lớn nhất. Những người phụ nữ hãy cải thiện bản thân mỗi ngày và khiến mình càng ngày càng tốt lên. Cách làm ấy sẽ xua đi nỗi sợ hãi vô cùng hữu hiệu.

Sợ những người phụ nữ khác chen chân vào

Lấy được người chồng làm giám đốc giàu có nhưng người phụ nữ tên Vân lại lo lắng quan hệ của họ không bình yên. Xinh đẹp, cá tính và rất khéo léo nhưng chị vẫn sợ một ngày mất đi tổ ấm hạnh phúc hiện tại.

Đối với một người phụ nữ cưới người chồng thu nhập tạm đủ thì họ sẽ sợ không có tiền. Nhưng khi kết hôn cùng ông chồng giàu có, nỗi sợ ấy sẽ chuyển sang mặt tình cảm. Nhiều bà vợ lấy chồng giàu lo sợ sẽ có một ngày chồng hết yêu mình, người phụ nữ khác chen chân vào mối quan hệ của cả hai.

Nhiều người bên ngoài chắc hẳn sẽ tấm tắc khen ngợi một cuộc hôn nhân mà phụ nữ thoải mái tiêu xài, chồng kiếm được bạc tỷ và phóng khoáng trong việc chi tiêu. Tuy nhiên, bạn hãy tưởng tượng đến chuyện nhỡ đâu tình cảm của cả hai giảm sút, tệ hơn nữa là chồng có tình nhân.

Khi đó, người vợ sẽ phải đối mặt với căn phòng trống mỗi ngày, chồng không còn nồng nhiệt và đối xử lạnh lùng. Một cuộc hôn nhân như thế thì đúng là dù nghèo mà hạnh phúc thì vẫn hơn.

Sợ chồng “cắm sừng”

Đây là một chủ đề thường nhật của các cô nàng độc thân. Xung quanh các cô là bao nhiêu câu chuyện nhãn tiền về những bà vợ trẻ nhưng đã được cho vào vườn bảo tồn quốc gia vì những chiếc sừng quý hiếm chi chít trên đầu do các ông chồng nhiệt tình “cắm” lên đầu họ.

Chuyện ngoại tình trong hôn nhân thời hiện đại càng ngày càng trở nên bình thường một cách bất thường. Những giá trị hôn nhân bị giảm xuống, những cái Tôi cá nhân cao dần lên khiến mối quan hệ hôn nhân dần bị phá vỡ và chuyện ngoại tình xảy ra thường xuyên.

Ngoại tình là sự phản bội. Chẳng có một người đàn bà (kể cả đàn ông) nào muốn mình bị người mà mình tin yêu phản bội cả, thế nhưng chuyện đó vẫn diễn ra thường xuyên, và nó khiến các nàng độc thân sợ lấy chồng.