4 bộ phận "bị coi là bẩn" trên cơ thể phụ nữ nhưng lại không nên rửa quá sạch kẻo ảnh hưởng sức khỏe

 

4 bộ phận "bị coi là bẩn" trên cơ thể phụ nữ nhưng lại không nên rửa quá sạch kẻo ảnh hưởng sức khỏe.Một số bộ phận trên cơ thể do có hình dạng đặc biệt nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ, do đó, nhiều khi chúng còn được coi là bộ phận bẩn nhất trên cơ thể. Tuy nhiên, giữ cho chúng bẩn một chút đôi khi lại có lợi cho sức khỏe nữ giới.


Từ khi còn nhỏ chúng ta đã được hình thành thói quen sống sạch sẽ, vì môi trường xung quanh có rất nhiều vi khuẩn, vi rút dễ xâm nhập vào cơ thể gây ra vô vàn các loại bệnh khác nhau. Tuy nhiên, khi trưởng thành, nhiều người dường như đã quên đi điều này, đặc biệt là với nam giới có thể không thích tắm. Ngay cả những chiếc quần lót có khi cũng không được thay kịp thời, nhưng thể lực của nam giới đương nhiên là tốt hơn. Vì vậy, ít có vấn đề về sức khỏe.

Còn phụ nữ thì ngược lại, vì thể chất vốn dĩ có phần mỏng manh hơn, thường dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nên họ rất cẩn thận trong sinh hoạt. Nhiều bạn nữ cho rằng chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ hơn thì cơ thể sẽ ngày càng khỏe mạnh nên thường xuyên tắm rửa, thậm chí tắm ngày 2 lần.

Trên cơ thể chúng ta, có một số bộ phận do có hình dạng hoặc vị trí đặc biệt nên rất dễ bị bỏ qua khi vệ sinh hoặc khó vệ sinh sạch sẽ nên chúng mặc nhiên được coi là những bộ phận bẩn nhất. Vì lý do này, nhiều bạn nữ thường gắng sức để kì cọ cho thật sạch sẽ chúng nhưng đâu biết rằng ở một số vị trí, đôi khi bẩn 1 chút lại có lợi cho sức khỏe, quá sạch sẽ vậy mà có thể gây bệnh.

Dưới đây là 4 bộ phận như thế, đừng nên quá sạch nhé!

1. Nách

Vùng nách là bộ phận nhạy cảm và mỏng manh trên cơ thể phụ nữ, do đặc điểm vận động của chúng ta nên thường vùng nách là môi trường ẩm ướt và vùng kín thường xuyên sinh ra ma sát lớn hơn nên sinh ra nhiều vi khuẩn.

Vì vậy, khi chị em rửa bộ phận này quá nhiều khi tắm, vùng da dưới nách rất mỏng manh, tế bào lympho phát triển cũng rất mỏng manh, nếu để lộ quá rõ sẽ dễ dẫn đến suy giảm hoạt động của tế bào miễn dịch và khả năng miễn dịch. Do đó, tốt nhất nên cố gắng tránh ma sát quá mạnh.

2. Lỗ mũi

Mũi là cơ quan chính của đường hô hấp, phế quản. Đường hô hấp có quan hệ mật thiết với phổi, có thể lọc sạch vi khuẩn và bụi bẩn bên ngoài, vì vậy mũi trở thành bộ phận bẩn trên cơ thể.

Một số chị em thường xuyên rửa lỗ mũi không khéo dễ khiến vi khuẩn lây nhiễm chéo và gây nguy hiểm cho sức khỏe của khoang mũi. Ngoài ra, nhiều chị em còn cho rằng lông mũi rất mất thẩm mỹ, mất vệ sinh nên thường xuyên nhổ lông mũi, tuy nhiên, thực tế, lông mũi là nhân tố chính để lọc sạch và ngăn cản vi khuẩn, bụi bẩn đi vào bên trong cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên tỉa gọn lông mũi mà thôi.

3. Lỗ rốn

Rốn là vết sẹo do dây rốn rụng khi chúng ta sinh ra, đây cũng là nơi sinh ra sức sống của cơ thể và là nơi dễ bị tổn thương nhất của chúng ta.

4 bộ phận bị coi là bẩn trên cơ thể phụ nữ nhưng lại không nên rửa quá sạch kẻo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 1.

Một số các chất trên rốn thường có màu đen, nhìn thì tưởng bẩn nên nhiều người cảm thấy nó không sạch sẽ nên thường xuyên kì cọ thật sạch. Tuy nhiên, điều này có thể dễ dàng dẫn đến một số lượng lớn các khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, dễ dàng gây ra các bệnh đường tiêu hóa, đau bụng kinh và thậm chí là tạo ra vấn đề tử cung lạnh.

4. Sau tai

Mặc dù bạn rửa mặt hàng ngày, nhưng nơi sau tai thật sự rất dễ bị bỏ qua, thường là do khó rửa nên nó đã trở thành một trong những bộ phận bẩn trên cơ thể. Tuy nhiên, ở sau tai lại có có nhiều huyệt đạo quan trọng và da tương đối mềm, nếu không được vệ sinh đúng cách hoặc vệ sinh quá mạnh bạo rất dễ gây ra các bệnh nguy hiểm khác nhau.

4 bộ phận bị coi là bẩn trên cơ thể phụ nữ nhưng lại không nên rửa quá sạch kẻo ảnh hưởng sức khỏe - Ảnh 2.

Vì vậy, bạn chỉ nên rửa vùng sau tai một cách nhẹ nhàng, vừa đủ sạch chứ không nên kì cọ quá mạnh khiến vùng này bị tổn thương.

Nguồn và ảnh: Aboluowang, Healthline, Ettoday