Dán 2 miếng urgo lên quạt: Mẹo hay nhà nào cũng cần, lợi đủ mọi đường không biết quá phí

 Dán 2 miếng urgo lên quạt: Mẹo hay nhà nào cũng cần, lợi đủ mọi đường không biết quá phí.

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giải quyết được rất nhiều việc trong gia đình, đừng bỏ qua mà hãy áp dụng ngay nhé!

Công dụng của việc dáng miếng urgo lên quạt

Ai cũng biết rằng miếng dán urgo thường được dùng để băng lại những vết thương hở trong y tế. Chính vì vậy, hầu hết tủ thuốc nhà nào cũng rất sẵn thứ này.

Nhưng ít ai biết rằng urgo sẽ có còn có những tác dụng khác trong cuộc sống. Chính vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị vài miếng urgo và một ít tinh dầu. Bạn hoàn toàn có thể chọn theo sở thích như tinh dầu sả chanh, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bưởi...tùy theo sở thích của mình. Bởi chính những loại tinh dầu này vừa đem lại cảm giác tươi mới, dễ giúp, giúp thư giãn tinh thần vừa có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng. Nếu không có tinh dầu, bạn cũng có thể sử dụng dầu gió để thay thế.

dan-mieng-urgo-len-quat-01-0950

Cách làm rất đơn giản

Bạn chỉ cần bóc miếng urgo ra, nhỏ vài giọt tinh dầu vào phần bông ở giữa rồi dán vào phía trước lồng quạt. Nếu sợ gió thổi bay, bạn có thể dán chúng vào mặt sau của quạt.

Cách này sẽ giúp tinh dầu được khuếch tán rộng hơn, mang lại cảm giác dễ chịu hơn, loại bỏ mùi hôi trong phòng lại giúp đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

Ngoài ra bạn hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ này để giảm nhiệt trong nhà 

Đặt tô nước đá trước quạt

Để quạt mát nhanh hơn, bạn có thể đặt tô nước đá lạnh ở phía trước. Khi quạt hoạt động, luồng gió thổi mạnh sẽ mang theo hơi mát từ nước đá lan tỏa đi khắp nơi, giúp không gia nhà mát hơn, dễ chịu hơn đồng thời tăng độ ẩm không khí.

Nếu không có đá lạnh, bạn có thể đặt một chậu nước trước quạt. Cách này cũng giúp tăng cảm giác mát mẻ trong ngày nóng bức. Lưu ý, nếu nhà có trẻ nhỏ thì phải hết sức cẩn thận khi thực hiện ách này, tránh để trẻ ngã vào chậu nước hoặc làm đổ nước vào quạt gây chập cháy, giật điện.

dan-mieng-urgo-len-quat-02-0950

Tự tạo quạt phun sương

Cách làm đơn giản: Bạn có thể tự chế quạt phun sương chỉ với hai chai nhựa. Dùng 2 vỏ chai nhựa. Lấy dao cắt một phần nhỏ ở đáy chai (độ dày khoảng 2,5 cm) để tạo khoảng trống bỏ đá vào chai. Sau đó bạn hãy đục lỗ nhỏ xung quanh phần đáy chai.

Tiếp sau đó, bạn có thể dùng dây buộc cố định hai chai nhựa vào phía sau quạt (nắp chai hướng xuống phía dưới).

Trong khi thực hiện bạn hãy chú ý buộc chắc chắn để hai chai không bị nghiêng hoặc rơi khi quạt hoạt động. Tiếp theo, bạn hãy bỏ đá lạnh vào bên trong chai. Bật quạt và tận hưởng cảm giác mát mẻ.

Sau đó, Khi thấy nước đá bị tan, hãy mở nắp chai và tháo nước ra ngoài. Chú ý làm cẩn thận để nước không chảy vào quạt.