Thông gia giàu có ở thành phố về quê chơi, bố mẹ tôi biếu buồng chuối và túi rau rồi đứng hình vì hình ảnh ngoài ngõ

 

Thông gia giàu có ở thành phố về quê chơi, bố mẹ tôi biếu buồng chuối và túi rau rồi đứng hình vì hình ảnh ngoài ngõ.

Lấy được chồng giàu, có gia thế, khỏi phải nói cũng biết bố mẹ tôi vui cho con gái biết nhường nào…

Con gái lấy được chồng giàu đối với bố mẹ là điều hạnh phúc. Tôi dù xuất thân trong gia đình không giàu có thậm chí bố mẹ làm nông nhưng tôi có học thức, công việc đàng hoàng nên có nhiều lợi thế. Vậy nên những ngày ở thành phố, có khá nhiều người theo đuổi tôi.

Anh chưa từng kể về gia đình mình, tôi cũng chưa bao giờ biết hoàn cảnh gia đình anh ra sao. Người ta nói yêu nhau phải tìm hiểu hoàn cảnh, lấy người có điều kiện kinh tế một chút thì saunày bớt khổ. Nhưng tình yêu đến lúc nào không hay.


Anh chưa từng kể về gia đình mình, tôi cũng chưa bao giờ biết hoàn cảnh gia đình anh ra sao. (Ảnh minh họa)

Ngày về ra mắt gia đình anh, tôi choáng ngợp vì nhà anh quá giàu. Thực sự tôi bị đứng hình trước căn biệt thự nguy nga. Bố mẹ anh tuy không ưng hoàn cảnh gia đình tôi nhưng biết tôi học thức cao lại có ngoại hình khá ưa nhìn cộng với quyết tâm của anh nên cuối cùng cũng đồng ý hôn sự của hai đứa.

Tự nhủ sẽ phải cố gắng hết mình để có được lòng tin cũng như tình cảm của bố mẹ chồng nhưng chưa kịp thể hiện, tôi đã bị mẹ chồng vạch ranh giới. Mẹ bắt tôi về làm việc công ty nhà, không được làm nghề mình thích. Tôi phải chịu sự quản thúc của gia đình anh cả kinh tế và mọi chuyện. Tiền lương không có, hàng tháng anh đưa tôi vài triệu tiêu vặt, coi như tiền thù lao.

Lấy chồng giàu, có xe hơi, ăn mặc sang chảnh nhưng thực tình tôi chẳng có gì trong tay, tất cả chỉ là hư danh để trang hoàng cho gia đình anh. Cái mác học thạc sĩ chỉ làm oai oách cho gia đình nhà chồng.

Lấy chồng giàu, có xe hơi, ăn mặc sang chảnh nhưng thực tình tôi chẳng có gì trong tay, tất cả chỉ là hư danh để trang hoàng cho gia đình anh. (Ảnh minh họa)

Ngày đó, gia đình tôi có việc quan trọng, mời bố mẹ chồng về nhà chơi. Anh nói mãi cuối cùng bố mẹ anh cũng chịu về. Từ ngày cưới nhau, phải đến gần 4 năm, bố mẹ anh chưa từng về thăm thông gia.

Dù bố mẹ tôi có ốm đến đâu, ông bà cũng chưa từng về thăm. Lần này vì bố mẹ tôi ra mặt mời lại được chồng động viên nên cả bố mẹ chồng đều về.

Gia cảnh nhà tôi ai cũng biết, không có tiền bạc cũng chẳng khang trang. Nhà nông đón được thông gia giàu có về chơi nên bố mẹ tôi hết mực chuẩn bị, các món cơm anh thịnh soạn, quà quê đã chu toàn. Ăn cơm, mẹ chồng tôi chẳng chịu gắp món gì, có lẽ không hợp khẩu vị của bà nên tôi cũng gắp cho mẹ vài món để bà ăn nhanh chóng rồi đứng dậy.

Bố mẹ tôi đon đả bao nhiêu thì nhà thông gia lại có vẻ lạnh nhạt bấy nhiêu. Dường như cả hai chỉ muốn chỉ muốn nhanh chóng xong bữa rồi ra về.

Vì lâu không về quê nên tôi xin phép ở lại chơi vài ngày. Dù không muốn nhưng vì nể bố mẹ tôi nên nhà chồng cũng đồng tình. Lúc đi, bố mẹ tôi gửi nào hoa quả nhãn, vải, chuối chăn, kèm theo cả đỗ đen, bột sắn, mật ong biếu ông bà. Gia đình chỉ có những món quê đó là quý giá. Thông gia nhận đon đả, vui vẻ, cảm ơn rồi ra về.


Cứ tưởng giàu sang mà sung sướng, bố mẹ được thơm lây, ai ngờ, đó là sự giàu sang giả tạo (Ảnh minh họa)

Nếu sự việc chỉ dừng ở đó thì không sao. Sáng hôm sau, mẹ tôi đi qua nhà hàng xóm, các bác kêu ầm lên là nhà ai phí phạm, vứt cả chuối chăn, nhãn, rau cỏ vào thùng rác. Mẹ tôi tá hỏa nhận buồng chuối của nhà mình và số rau sạch mình gửi biếu thông gia hôm trước.

Tôi chát đắng chạy ra ngoài, nhìn thấy tôi, bố mẹ không khỏi xót xa. Hành động này của bố mẹ chồng khiến bố mẹ tôi hiểu, bao năm qua tôi làm dâu nhà giàu khổ sở thế nào.

Cứ tưởng giàu sang mà sung sướng, bố mẹ được thơm lây, ai ngờ, đó là sự giàu sang giả tạo, đến sống tự do theo ý mình cũng chẳng có. Nếu bố mẹ chồng tôi lịch sự thì đã không làm như vậy.

Bực quá, tôi gọi điện chất vấn chồng thì anh ráo hoảnh: “Cho chuối chăn rau cỏ lên xe thì có mà hỏng hết xe à? Xe xịn, nhựa chuối chảy ra thì hỏng bét. Chuối rau rẻ, trên này mua thiếu gì. Em dặn bố mẹ không phải biếu quà gì ở quê đâu, nhà mình có thiếu gì đâu chứ, có tiền thì mua gì chả được”.

Câu nói của anh càng khiến tôi cay đắng. Đúng là, yêu nhau thì thế, từng quyết liệt lấy được tôi nhưng bây giờ anh đối xử với vợ mình như một kẻ hèn. Vậy anh lấy tôi để làm gì trong khi ngoài kia bao cô gái đẹp, giàu có vây quanh anh? Có chăng, tình yêu ngày đó là thật nhưng rồi mọi thứ đã thay đổi và anh cũng thay lòng?

Còn tôi, nhìn những giọt nước mắt của bố mẹ, tôi thực sự suy nghĩ, có nên tiếp tục cuộc hôn nhân sặc mùi tiền bạc này?