99% đi đổ xăng đều hô đầy bình hoặc 50 nghìn, hóa ra người bán càng thêm lãi lớn vì lý do này

 

99% đi đổ xăng đều hô đầy bình hoặc 50 nghìn, hóa ra người bán càng thêm lãi lớn vì lý do này.

 Việc bạn hô đổ xăng đầy bình, hoặc cố định số tiền như 100k hay 50k đôi khi sẽ dẫn tới sai lầm mà hậu quả là việc nhảy tiền dẫn tới gian lận của các trạm xăng được thực hiện.

Biết một số mẹo nhỏ khi đi đổ xăng dưới đây, vừa tiết kiệm được tiền vừa tránh chiêu trò gian lận từ nhân viên cây xăng.

Đổ đủ xăng cho chuyến đi hiện tại hoặc chỉ đổ một lượng cần thiết

99% đi đổ xăng đều hô đầy bình hoặc 50 nghìn

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình hay 50 nghìn?

Đổ xăng đầy bình hoặc đổ một số tiền cố định như 50 nghìn không nên được khuyến khích vì một số lý do sau:

Quá tải bình xăng: Đổ quá nhiều xăng có thể gây quá tải cho bình xăng, gây ra áp suất quá mức và có thể dẫn đến rò rỉ hoặc tràn xăng ra khỏi bình.
Mất tiền không cần thiết: Đổ xăng đầy bình hoặc đổ một số tiền cố định thường dẫn đến việc bạn trả nhiều hơn số lượng xăng cần thiết cho chuyến đi hiện tại. Điều này có thể là một sự lãng phí tiền bạc.

Rủi ro về an ninh: Điều này có thể mở cửa cho kẻ gian. Nếu một người biết rằng bạn sẽ đổ một số tiền cố định, họ có thể đợi gần bên và cố gắng cướp bạn khi bạn rời khỏi trạm xăng.

Thay vào đó, nên đổ đủ xăng cho chuyến đi hiện tại hoặc chỉ đổ một lượng cần thiết. Điều này sẽ giữ cho bình xăng không bị quá tải và tiết kiệm chi phí xăng của bạn

Đổ đủ xăng cho chuyến đi hiện tại hoặc chỉ đổ một lượng cần thiết

Đổ đủ xăng cho chuyến đi hiện tại hoặc chỉ đổ một lượng cần thiết

Mẹo đổ xăng giúp bạn được lợi nhiều nhất

Đổ xăng vào buổi sáng sớm hoặc muộn vào buổi tối: Tránh đổ xăng vào giữa trưa hoặc buổi tối, khi nhiệt độ môi trường cao nhất. Xăng có thể nén lại dưới áp suất cao trong thời tiết nóng, dẫn đến việc bạn nhận được ít xăng hơn cho số tiền bạn chi trả.
Đổ xăng ở các trạm xăng ổn định và đáng tin cậy: Chọn các trạm xăng được biết đến vì chất lượng xăng tốt và không gian an toàn để đổ xăng.
Sử dụng thẻ thành viên hoặc thẻ tiết kiệm: Nhiều trạm xăng cung cấp thẻ thành viên hoặc thẻ tiết kiệm giúp bạn tích lũy điểm hoặc nhận được giảm giá khi mua xăng. Hãy tận dụng các chương trình khuyến mãi này để tiết kiệm chi phí.
Theo dõi giá xăng: Sử dụng các ứng dụng di động hoặc trang web để theo dõi giá xăng ở các trạm xăng trong khu vực của bạn. Điều này giúp bạn chọn ra trạm xăng có giá xăng tốt nhất.
Đổ xăng đúng cách: Đảm bảo rằng bạn đổ xăng vào cổ xăng một cách chậm rãi và đều đặn để tránh tạo ra cục khí, giúp xăng lưu thông một cách hiệu quả.
Kiểm tra áp suất lốp định kỳ: Lốp bơi xăng hơn so với lốp được bơm đúng áp suất. Kiểm tra và bơm đúng áp suất lốp định kỳ giúp tiết kiệm xăng và kéo dài tuổi thọ của lốp.
Lưu ý về trọng lượng: Tránh chở hàng hoặc người quá nhiều so với khả năng tải của xe, vì điều này sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

Những mẹo này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giữ cho xe của bạn hoạt động hiệu quả hơn.