'Chàng trai béo nhất thế giới' bây giờ ra sao?

 

'Chàng trai béo nhất thế giới' bây giờ ra sao?.

"Chàng trai béo nhất thế giới" từng có cân nặng lên đến 575 kg. Cuộc sống của người này thu hút sự tò mò của dân mạng.

Theo tờ Mirror ngày 1.8, chàng trai 8X tên là Juan Pedro Franco (ở Mexico) từng được biết đến với danh xưng là "chàng trai béo nhất thế giới" khi nặng đến 575 kg.

Từ năm 6 tuổi, Juan Pedro Franco đã mắc chứng béo phì nên có trọng lượng đến 60 kg, lớn hơn nhiều lần so với bạn cùng trang lứa.

Vào năm 17 tuổi, Juan Pedro Franco gặp tai nạn giao thông và phải nằm liệt giường suốt hơn 1 năm rưỡi. Thời gian này, trọng lượng của Juan Pedro Franco tiếp tục tăng lên đến mức mất kiểm soát.

'Chàng trai béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Juan Pedro Franco từng nặng lên đến 575 kg

CHỤP MÀN HÌNH TRANG MIRROR

Không lâu sau đó, Juan Pedro Franco đã nhận được kỷ lục Guinness cho thành tích "người nặng nhất thế giới" với cân nặng vào khoảng 575 kg. Trọng lượng khổng lồ này khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Theo Juan Pedro Franco, đã có thời gian cố gắng ăn kiêng, nhưng trọng lượng cơ thể vẫn cứ tăng lên và không biết phải làm thế nào.

Đến năm 2016, Juan Pedro Franco quyết định tìm đến bệnh viện. Chàng trai 8X này được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2, rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng huyết áp và có chất lỏng trong phổi.

Các bác sĩ đã phẫu thuật giảm cân cho Juan Pedro Franco. Nhờ sự nỗ lực bền bỉ của bản thân cũng như sự hỗ trợ của một nhóm chuyên gia y tế hơn 30 người, Juan Pedro Franco đã có sự thay đổi về cân nặng của mình.

Đến tháng 5.2017, chàng trai người Mexico đã giảm được 170 kg. Đến tháng 11.2019, Juan Pedro Franco chỉ còn 304 kg.

'Chàng trai béo nhất thế giới' bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Juan Pedro Franco đã phải phẫu thuật giảm cân

CHỤP MÀN HÌNH TRANG MIRROR

Mặc dù giờ đây vẫn có cân nặng khổng lồ nhưng Juan Pedro Franco cảm thấy hài lòng, không còn tuyệt vọng như trước khi giảm cân. "Tôi có thể tự mình thực hiện nhiều việc như tự đứng lên và bước đi, tự lấy đồ hay đi vệ sinh… Có thể tự làm những điều đó khiến tôi cảm thấy rất tuyệt vời", Juan Pedro Franco chia sẻ và mong muốn: "Tôi tin rằng thời gian tới cân nặng sẽ tiếp tục giảm và tôi có thể sống tự lập".