Vợ khôn chỉ dùng 3 chiêu này, đảm bảo chồng ham chơi đến mấy cũng tu chí làm ăn, thương vợ con hết mực

 

Vợ khôn chỉ dùng 3 chiêu này, đảm bảo chồng ham chơi đến mấy cũng tu chí làm ăn, thương vợ con hết mực.


Phụ nữ đừng sợ chồng mệt, đừng sợ chồng không làm được. Bạn phải tạo cơ hội cho chồng trải nghiệm việc nhà 1 mình, nấu cơm rửa bát, lo cho con,… thì mới biết thương vợ.

Hãy giả vờ không quan tâm đến chồng

Phụ nữ ạ, muốn chồng thay đổi từ vô tâm chuyển sang sống tận tâm vì gia đình thì trước hết chị em nên dừng việc hi sinh và sống hết lòng hết dạ vì chồng con. Chỉ khi thấy vợ dửng dưng không còn mặn mà với mình thì đàn ông mới chịu thay đổi, sống vì vợ con hơn.

Đàn ông là thế, càng quan tâm thì họ càng vô tâm. Thế nên việc của người vợ khôn ngoan là cứ giả vờ ngó lơ chồng. Đảm bảo sau ít hôm thì anh ta sẽ sợ vợ hết yêu mình mà quay sang giữ chặt vợ mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa).

Hãy tạo cơ hội để chồng làm việc nhà một mình

Đàn ông lúc nào được nuông chiều từ nhỏ. Nhiều chị em mới kết hôn thì mẹ chồng còn dặn dò: “Chồng còn thích ăn món này, thích làm cái này cái kia”..

Chẳng việc gì phụ nữ phải chiều hư đàn ông cả. Hôn nhân là cả hai cùng nhau cố gắng và vun vén chứ không phải một người cố gắng còn một người hờ hững. Phụ nữ đừng sợ chồng mệt, đừng sợ chồng không làm được. Bạn phải tạo cơ hội cho chồng trải nghiệm việc nhà 1 mình, nấu cơm rửa bát, lo cho con,… thì mới biết thương vợ.

Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ(ảnh minh họa).

Rèn chồng cách chịu trách nhiệm

Đàn ông nhất định phải có ý chí, nỗ lực trong cả công việc và gia đình. Nhiều người đàn ông đã nghèo lại còn lười thì chỉ càng khiến vợ con khổ sở mà thôi.

Phụ nữ khôn ngoan là biết cách khích lệ chồng khi khó khăn. Nhưng bên cạnh đó cũng phải thẳng thắn phê bình nếu như chồng chưa có những dự định trong tương lai về kinh tế, sự nghiệp để lo cho vợ con.

Đôi lúc phải khiến đàn ông tự ái để họ còn cố gắng hơn trong công việc, biết cách kiếm tiền và lo cho gia đình tốt hơn nữa.