Người xưa dặn: “4 vật này mà cứ để trong nhà, không chịu bỏ đi, gia chủ ha:o tài, làm gì cũng gặp trắ:c tr:ở”

 

Người xưa dặn: “4 vật này mà cứ để trong nhà, không chịu bỏ đi, gia chủ ha:o tài, làm gì cũng gặp trắ:c tr:ở”

Người xưa cho rằng có 1 số điều không thể đặt trong nhà. Hãy xem đó là những vật gì.

Theo quan niệm của người xưa, trong nhà có 4 vật này thì cần phải buông bỏ, vì việc trưng bày chúng trong nhà không có lợi cho phong thủy, thậm chí có thể gây hại cho sức khỏe hoặc khiến tâm thần không yên.

Một gia đình có nhiều vấn đề về sức khỏe, đương nhiên khó có thể giàu có thịnh vương.

Mọi người đều có sở thích và sở thích riêng của họ. Nhiều người thích thu thập một số đồ vật kỳ lạ và đặt chúng ở nhà, điều này có thể khiến ngôi nhà trông rất độc đáo. Nhưng người xưa cho rằng có 1 số điều không thể đặt trong nhà. Hãy xem đó là những vật gì?
Người xưa cho rằng có 1 số điều không thể đặt trong nhà

Người xưa cho rằng có 1 số điều không thể đặt trong nhà

Đồ cổ, kiếm cổ

Người xưa dặn không để kiếm cổ, đồ cổ trong nhà. Tất nhiên, những cổ vật được đề cập ở đây không đề cập đến tất cả mọi thứ. Một số cổ vật là do tổ tiên truyền lại, cất giữ trong nhà cũng không thành vấn đề.

Tuy nhiên, đối với những đồ cổ khác, bạn sẽ không biết những cổ vật này đã trải qua những gì trong hàng ngàn năm. Chúng có thể trải qua những chuyện kinh hãi, chết chóc hoặc tích lũy oán giận mà rất nhiều chủ nhân để lại.

Dù thời gian có cuốn trôi đi phần nào quá khứ nhưng vẫn có thể còn sát khí, oán giận tàn dư trong đó.

Bạn có thể nhận thấy đồ cổ khai quật từ dưới lòng đất đều chứa đầy âm khí vì chúng là đồ tang lễ khi người xưa được chôn cất. Nếu đặt chúng trong nhà sẽ mang lại những điều xui xẻo cho gia đình.

Đặc biệt đối với kiếm cổ càng cần thận trọng khi bày trong nhà. Có người nói kiếm cổ đặt trong nhà để trừ tà, nhưng kiếm cổ dù sao cũng là binh khí sắc bén. Từ góc độ tâm linh, chúng chứa đầy sát khí, có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của con người và khiến con người có suy nghĩ cực đoan.

Từ góc độ an toàn cá nhân, bản thân vũ khí sắc nhọn đã nguy hiểm. Nếu ai đó vô tình chạm vào nó, rất dễ bị thương, đặc biệt là trẻ em luôn thích khám phá về thế giới.

Đồ đạc, vật dụng của người đã khuất

Người xưa dặn không nên để vật dụng của người đã khuất trong nhàLão, bệnh, tử, biệt, ly là quy luật tự nhiên. Nhưng nhiều người sau khi người thân qua đời đều cảm thấy buồn, muốn để lại một số đồ vật của người thân đã khuất để làm kỷ niệm.

Mặc dù những thứ này gửi gắm niềm nhớ thương của mọi người đối với người đã khuất, nhưng theo ý nghĩa của phong thủy, chúng lại mang theo một số điều không tốt cho sức khỏe. Đó là lý do mà người xưa thường đốt quần áo, vật dụng của người chết.

Theo cách giải thích khoa học, một số người chết vì bệnh tật và quần áo, đồ dùng có thể cũng bị nhiễm virus nên việc đốt cháy quần áo, di vật là để diệt virus, vi khuẩn.

Người chết đã ra đi và quá khứ không thể truy tìm lại được. Đốt áo cũng là chia tay quá khứ, để không còn vương vấn kỷ niệm, để đầu óc không còn quá nặng nề, u tối, tiếp tục sống một cuộc sống lạc quan, mạnh mẽ hơn.

Đồ dễ bắt lửa

Mọi người rất thận trọng trong việc sử dụng than, ga, củi lửa, đồ điện. Bởi vì một khi vụ nổ xảy ra sẽ gây ra thiệt hại nhất định về tài sản, thậm chí gây nguy hiểm cho an toàn cá nhân.

Gần bếp cũng không nên để các đồ dễ bắt lửa, dễ gây cháy nổ như cồn, ga, đồ nhựa…

Người lớn trong nhà thích hút thuốc nên bật lửa phải cất đi, không thể tùy tiện đặt được. Những đứa trẻ không biết suy nghĩ sẽ đùa với lửa. Nếu họ vô tình đốt cháy các vật dễ cháy, hậu quả sẽ rất thảm khốc.

Ngoài ra còn có sự chú ý đến sự an toàn của mạng lưới điện, đồ điện trong nhà. Đôi khi các thiết bị điện bắt lửa và gây ra thảm họa. Những đồ điện cần được thường xuyên kiểm tra và loại bỏ các đồ cũ nát có thể gây cháy nổ. Bạn nên đặt trong nhà 1 số bình chữa cháy trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy, 5 thứ mà người xưa dặn cần buông bỏ này hoàn toàn không phải mê tín mà bắt nguồn từ kinh nghiệm sống, tốt cho sức khỏe, an toàn cho con người sống trong nhà. Sự thịnh vượng của gia đình bắt đầu từ sự an toàn, điều đó vô cũng có ý nghĩa.

Bát vỡ

Người xưa cho rằng không giữ bát đĩa vỡ trong nhà có khá nhiều lý do. Trong mắt của một số người cao tuổi, bát dùng để ăn cơm, còn công việc hay sự nghiệp cũng được gọi là “bát” đựng cơm, công cụ kiếm cơm.

Như vậy, nếu bát vỡ thì chắc chắn có ngụ ý về việc gia đình sắp bị hao tài tốn của. Ngoài ra, thời xưa, người ăn xin thường dùng bát sứt, bát mẻ để xin cơm nên một gia đình sung túc nếu dùng bát đĩa sứt mẻ ăn cơm sẽ cho cảm giác nghèo đói.

Kiểu suy nghĩ này không thể hoàn toàn là mê tín dị đoan, nó thực sự thể hiện tâm lý đơn giản của người bình dân muốn có một cuộc sống tốt đẹp, ổn định và thịnh vượng.

Trên thực tế, giữ bát đĩa sứt mẻ trong nhà, khi ăn uống hay dọn dẹp, rửa bát dễ gây thương tích, gây phản cảm. Do đó, hoàn toàn không nên giữ bát đĩa sứt mẻ trong nhà.