Đàn bà xa chồng thời gian dài có giữ được lòng chung thủy không? 3 người phụ nữ nói thật

  Ngày nay, việc vợ chồng xa nhau đã không còn xa lạ. Vậy một người phụ nữ xa chồng liệu có giữ được lòng chung thủy không.

Ở góc độ của người phụ nữ, không được chồng ở bên thực sự rất đau khổ, nỗi cô đơn trong lòng khó xua tan khiến cuộc sống trở nên khá nhàm chán. Vậy, nếu lâu ngày không có chồng bên cạnh, liệu người phụ nữ có thể giữ được sự chung thủy trong hôn nhân? Ba người phụ nữ sau đây đã nói lên sự thật.

Cô Dương: Dù rất cô đơn nhưng sẽ không phản bội chồng


Vợ chồng cô Dương kết hôn được 5 năm thì đã ra nước ngoài sống được 3 năm. Chồng cô đi làm ở tỉnh khác, cô ở nhà chăm sóc con cái. Hơn nữa, cô cũng hiểu kiếm tiền bây giờ không dễ dàng, lương ở nhà rất thấp, ra ngoài sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Để sau này có cuộc sống tốt hơn, trước tiên cô Dương chỉ có thể chịu đựng nỗi cô đơn, để chồng yên tâm kiếm tiền. Cô chưa bao giờ nói với chồng những khó khăn trong nhà mà luôn một mình gánh vác. Mỗi lần anh hỏi cô có khỏe không, cô luôn nói không sao, còn bảo chồng đừng lo lắng, mọi việc ở nhà vẫn ổn. Khi được hỏi liệu cô có thể trung thành với hôn nhân hay không, cô nói rằng mặc dù cô đơn nhưng cô sẽ không bao giờ phản bội chồng mình.

Cô cũng từng chứng kiến nhiều phụ nữ ra ngoài tìm nhân tình vì không có chồng bên cạnh nhưng cô cho rằng chuyện này đáng xấu hổ và không có đạo đức.

Bây giờ cô chỉ mong chồng sớm về nhà. Dù cuộc sống có vất vả hơn nhưng tiền anh kiếm được cũng đủ sống, gia đình được ở bên nhau là điều hạnh phúc nhất.

Cô Ning: Chồng tôi không bao giờ quan tâm đến tôi, tôi ngoại tình vì bất lựcVợ chồng cô Ning lấy nhau 7 năm, chồng cô đi làm xa quanh năm, ít khi quan tâm đến cô.

Cô Ning cho biết mỗi khi chồng vắng nhà, cô phải một mình cáng đáng mọi việc, nhất là khi không có tiền, thực sự đau khổ. Cô ấy chỉ là một người phụ nữ, và đôi khi cô ấy dễ bị tổn thương, nhưng chồng chưa bao giờ quan tâm đến cô ấy.

Hai năm đầu khi chồng đi làm xa, chồng cô đều đặn chuyển tiền cho cô Ning, nhưng sau đó thì không đúng hẹn nữa. Tuy nhiên, trong nhà có ba miệng ăn, làm gì cũng cần tiền, cô có thể làm được gì đây?

Nhiều lúc tủi quá, cô cúi mặt đi hỏi vay người cùng làng. Cô không muốn, nhưng cô không còn cách nào khác ngoài việc từ bỏ phẩm giá của mình để được sống. Vì chuyện này, cô ngoại tình với người đàn ông cho cô vay tiền nhưng thực chất cô làm vậy vì bất lực, người chồng vô trách nhiệm, thờ ơ với gia đình.

Nếu không có con thì có lẽ cô đã bỏ chồng lâu rồi, anh ta không quan tâm đến cô, không chu cấp bất cứ thứ gì cho gia đình khiến cô không còn hy vọng.

Cô Lý: Mọi chuyện đều do sự không chung thủy của chồng


Cô Lý và chồng kết hôn được 14 năm, chồng đã đi làm xa được khoảng 10 năm nay, số lần về nhà mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Cô cho biết nếu chồng kiếm tiền tốt ở bên ngoài, bản thân nhất định sẽ chăm sóc gia đình và các con thật tốt, không nghĩ ngợi gì.

Tuy nhiên, chồng khiến cô thất vọng quá nhiều. Đến năm thứ 5 xa nhà, qua người trong làng cô mới biết chồng có người phụ nữ khác bên ngoài. Lúc đó, cô Lý như sắp gục ngã, một mình vất vả làm việc nhà, một mình nuôi con, chăm lo nhà cửa nhưng thứ nhận lại là sự bội bạc của chồng.

Cô Lý vốn muốn ly hôn nhưng bố mẹ chồng lại nhỏ giọng năn nỉ cô đừng bỏ đi, thậm chí còn mắng mỏ chồng cô khiến cô lại mềm lòng.

Ngoài ra, vì suy nghĩ cho con cái nên chỉ biết ngậm đắng nuốt cay, dù không bỏ nhưng cô sẽ không bao giờ tha thứ cho chồng. Giờ đây, cô và chồng như người xa lạ, hôn nhân chỉ là trên danh nghĩa. Cô không muốn nhìn chồng thêm nữa, sẽ không bao giờ yêu anh ta nữa. Mọi sự vô cảm của cô đều bắt nguồn từ sự không chung thủy của chồng.

Vì điều này, khi cô gặp một người đàn ông khác, hai người đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên và nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Cô nói rằng cô không nghĩ có gì sai với việc ngoại tình này, thói trăng hoa của chồng khiến cô cảm thấy không thể bình tĩnh và sự phản bội của cô là chính đáng.

Cuối bài:

Thật vậy, nếu vợ chồng sống xa nhau lâu ngày, nếu người chồng không kịp thời quan tâm chăm sóc vợ, thậm chí bỏ bê vợ thì người vợ dễ cảm thấy lạnh nhạt, lâu dần, mối quan hệ sẽ tự nhiên phai nhạt.

Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên thường xuyên ở bên cô ấy, bởi chỉ khi ở bên, người đàn ông mới cảm nhận được hương vị của tình yêu, đó là thứ một người phụ nữ cần nhất.

Chỉ khi cả hai bên nhau, có niềm tin vững chắc mới có thể chống lại sự cám dỗ của thế giới bên ngoài. Lúc này, họ mới có thể không vượt qua ranh giới cuối cùng của hôn nhân và duy trì sự trung thành, toàn vẹn của hôn nhân.

Những cặp vợ chồng muốn sống xa nhau trong một thời gian dài phải nỗ lực nhiều hơn để cùng nhau quản lý tốt cuộc hôn nhân của mình.