Không phải bột giặt hay chất tẩy rửa, cứ giặt khăn lau bếp bằng thứ này, sạch hết dầu mỡ, dùng cả năm vẫn như mới

 

Không phải bột giặt hay chất tẩy rửa, cứ giặt khăn lau bếp bằng thứ này, sạch hết dầu mỡ, dùng cả năm vẫn như mới

Khăn lau bếp bám rất nhiều dầu mỡ, thức ăn, nếu chỉ đơn thuần giặt bằng xà phòng thì rất khó sạch hoàn toàn. Để loại bỏ toàn bộ chất bẩn trên khăn, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Sau khi nấu ăn, chúng ta thường phải lau bếp ngay để dầu mỡ, thức ăn không đọng lại trên bề mặt bếp, tường bếp, làm vi khuẩn, mùi hôi sinh sôi. Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải khi dùng khăn lau bếp chính là việc vệ sinh khăn sau khi sử dụng. Đôi khi chỉ giặt bằng xà phòng thông thường rất khó làm sạch dầu mỡ trên khăn. Điều này khiến bạn phải thay khăn mới liên tục, gây tốn kém.

Trên thực tế, chỉ cần thêm một vài mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng loại bỏ sạch dầu mỡ và các cặn bẩn bám trên khăn lau bếp mà không cần phải tốn nhiều công sức. Việc này cũng giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá khi không phải thay mới khăn lau liên tục.

Giặt khăn lau bếp ngay sau khi sử dụng
giat-khan-lau-bep-01
Sau khi sử dụng, bạn nên giặt khăn ngay bằng nước rửa bát. Những hôm nấu đồ chiên, xào và mặt bếp, tường bếp dính nhiều dầu mỡ, bạn có thể giặt khăn lau 2 lần với nước rửa bát để loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn bám trên khăn.

Ngoài ra, sử dụng nước ấm để giặt khăn cũng giúp vết dầu mỡ tan ra nhanh hơn.

Giặt khăn lau bếp bằng giấm và baking soda
giat-khan-lau-bep-03
Giấm và baking soda là nguyên liệu được dùng nhiều trong nấu ăn. Tuy nhiên, nó còn còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà không phải ai cũng biết.

Bạn có thể kết hợp giấm và baking soda để loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên khăn lau.

Hãy cho 1 thìa bột baking soda, 2 thìa giấm trắng vào 200ml nước sôi vào chậu. Cho khăn lau vào ngâm trong nước này khoảng 10 phút. Sau đó, dùng tay vò nhiều lần để các cặn bẩn trôi ra hết.

Làm như vậy các vết dầu mỡ, cặn thức ăn bám trên khăn sẽ được loại bỏ. Khi thực hiện, bạn nên mang găng tay để tránh da tay bị tổn thương.

Giặt khăn lau bếp bằng thuốc tẩy

Với những chiếc khăn bị mốc, bạn nên dùng thuốc tẩy để làm sạch. Chỉ cần chuẩn bị một chậu nước nhỏ, thêm một ít xà phòng và thuốc tẩy vào đó. Bỏ khăn vào ngâm trong dung dịch đã pha khoảng 30 phút rồi giặt lại bằng xà phòng. Làm như vậy các vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Khi giặt khăn, hãy mang găng tay để bảo vệ da tay.

Khăn đã được giặt sạch hãy đem phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh tình trạng mốc quay trở lại và sinh ra mùi hôi khó chịu.

Khăn lau xong nên được giặt và phơi khô ngay. Như vậy sẽ giúp giữ vệ sinh, hạn chế tình trạng khăn bị mốc, có mùi.

Giặt khăn lau bếp bằng vỏ trứng

Vỏ trứng hoàn toàn có thể được sử dụng để loại bỏ các cặn bẩn bám trên khăn lau bếp.

Sau khi ăn trứng, bạn hãy giữ lại phần vỏ, rửa sạch và để ráo. Vỏ trứng chứa protease có công dụng trong việc loại bỏ các chất bẩn trên bếp một cách hiệu quả.

Bạn hãy cho 200ml nước nóng tầm 60 độ vào một chiếc chậu nhỏ. Thêm vỏ trứng đập vụn vào chậu (vỏ trứng được đập càng nhỏ càng tốt). Thêm một ít cồn hoặc vài lát chanh vào chậu nước. Hai nguyên liệu này cũng giúp làm sạch các vết bẩn trên khăn hiệu quả, ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Cho khăn vào ngâm trong chậu nước đã chuẩn bị khoảng 3 phút hoặc tới khi thấy nước trong chậu đổi màu thì lấy khăn ra vò lại cho thật sạch. Xả nước cho các cặn bẩn ở khăn trôi ra. Vắt khô khăn và đem phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát.