Xe ô tô bị dán kín… băng vệ sinh vì đỗ xe trên phần đường có vạch mắt võng

 

Lực lượng chức năng phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đang xác minh vụ chiếc xe ô tô bị dán băng vệ sinh kín xung quanh khi dừng đỗ trên đường.

Theo đó, ngày 1-4, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một chiếc ô tô 5 chỗ màu trắng bị dán băng vệ sinh xung quanh kính xe. Qua tìm hiểu, vụ việc trên xảy ra tại phường Ngô Quyền, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Nhiều tài khoản mạng xã hội để lại bình luận cho rằng, có thể chủ xe đã dừng đỗ trước cửa một cơ sở kinh doanh nên bị trả đũa. Trong khi đó, một số người quan sát hình ảnh, phát hiện chiếc xe đang dừng đỗ tại phần đường có vạch mắt võng, nên hành động dán băng vệ sinh kín quanh xe là để nhắc nhở.

Hình ảnh chiếc xe ô tô bị dán kín băng vệ sinh được đăng tải lên mạng xã hội

Hình ảnh chiếc xe ô tô bị dán kín băng vệ sinh được đăng tải lên mạng xã hội

Lãnh đạo UBND phường Ngô Quyền cho biết, liên quan đến vụ việc này, Công an phường đang phối hợp với Công an thành phố Bắc Giang xác minh. Phía Công an cũng nhận định, vụ việc trên không mang tính nghiêm trọng, song vẫn phải làm rõ để xử lý tùy theo mức độ vi phạm.

Chỉ huy Công an phường Ngô Quyền thông tin, cán bộ của đơn vị đã xuống hiện trường lập biên bản để phục công tác xác minh. Vị này nhận định, vụ việc không nghiêm trọng.

Theo Phụ lục G, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 41:2019/BGTVT, vạch mắt võng là vạch kẻ đường được sử dụng để báo cho người điều khiển không được dừng phương tiện trong phạm vi phần mặt đường có bố trí vạch để tránh ùn tắc giao thông.