“Sáu người vào nhà, cả nhà mất hết”! Đừng để 6 loại người này đến nhà, nhất định phải nhớ!

 

“Sáu người vào nhà, cả nhà mất hết”! Đừng để 6 loại người này đến nhà, nhất định phải nhớ!

Từ lâu, nhà đã là bến đỗ, là nơi sum vầy, sinh hoạt của một gia đình, muốn tạo được bầu không khí gia đình đầm ấm thì cần mọi người phải ra sức gìn giữ.

Người xưa cho rằng trong gia đình có một lượng phong thủy nhất định, còn gọi là từ trường của gia đình, vì vậy một gia đình chủ yếu bao gồm từ trường của các thành viên khác nhau trong gia đình.

Nếu trong nhà có "vị khách không mời" từ trên trời rơi xuống, cũng có thể ảnh hưởng đến từ trường của gia đình, nếu từ trường của gia đình bị ảnh hưởng, trong gia đình vốn hòa thuận ban đầu có thể nảy sinh một số mâu thuẫn. Về sau, cổ nhân có câu nói: “Sáu người vào nhà, nhà mất tất cả”, nghĩa là đừng để sáu loại người đến nhà, nhất định phải nhớ!

vào nhà, phong thuỷ, người xấu

1. Người phạm tội

Trong cuộc sống hàng ngày, một số người có thể đi vào con đường vi phạm pháp luật và phạm tội, vì vậy chúng ta nên cẩn thận với một số người đang tham gia vào các ngành công nghiệp phạm pháp và tội phạm Trong quá trình nói chuyện với họ, bạn cũng nên cẩn thận kẻo bị tẩy não, huống chi để những người như vậy đến nhà bạn, bạn phải nhớ kỹ!

Vì vậy, nếu bạn muốn bảo vệ bản thân và gia đình của mình, đừng đối phó với những tên tội phạm này, nếu bạn phát hiện ra tội phạm, bạn cũng có thể báo cáo cho công an hoặc đơn vị.

vào nhà, phong thuỷ, người xấu

2. Người mưu mô

Trong “Kinh Vô Thường” có nói: “Có tâm không hình, hình từ tâm sinh; có hình không tâm, tâm diệt hình” được đề cập ở đây thực ra là một làn da. Ấn tượng đầu tiên là khuôn mặt có thể liên quan đến trái tim. Nếu một người có trái tim nhân hậu, thì khuôn mặt của anh ta có thể trông "nhân hậu" hơn.

Nếu một người thường có lòng dạ đen tối và nhiều mưu mô, thì có thể cho người ta cảm giác như chuột nhắt, người xưa cho rằng người như vậy không tốt lắm. Nếu xung quanh có người mưu mô, mưu lược thì không nên kết giao bạn bè, nếu không sẽ dễ trở thành mục tiêu lợi dụng của mình, chuốc họa vào thân và người nhà.

vào nhà, phong thuỷ, người xấu

3. Những người ham nhậu nhẹt

Dù ở nông thôn hay thành phố, chúng ta vẫn thường nghe và nhìn thấy những người ăn uống vô độ, những người này nói chung là nếu chúng ta tiếp sẽ lãng phí quá nhiều thời gian và sức lực cho những người như vậy thì cái mất nhiều hơn cái được, còn ảnh hưởng đến bản thân và khiến bạn không làm tốt công việc của mình, vì vậy đừng mang một người như vậy về nhà.

Người xưa có câu: “quân tử sinh phú quý, gian nhân sinh họa”, nghĩa là chúng ta nên tránh xa kẻ gian ác.

4. Những người hay vay tiền

Chúng ta thường nghe một câu nói rằng: “Cứu nguy không cứu giúp người nghèo”, nghĩa là trong đời người luôn có những lúc cần tiền gấp, và lúc này họ cần sự giúp đỡ của người khác, giúp đỡ những người như vậy, tương đương với việc giúp họ vượt qua khó khăn, và sau đó họ sẽ trả lại tiền.

Thế thì tại sao lại có câu “không giúp đỡ người nghèo”? Bởi vì nhiều khi nghèo khó đều có nguyên nhân nào đó, mà lười biếng là một trong số đó, nếu cho những người đó vay tiền lâu sẽ có nguy cơ không lấy lại được, cho nên mới nói giúp người khẩn cấp chứ không giúp người nghèo.

Một số người sẽ luôn tìm lý do để mượn tiền, tất nhiên, họ không cần tiền gấp, vì vậy họ sẽ khó trả lại tiền hơn trong tình huống này. Ngoài ra, tiền của chúng ta không đến từ gió, vì vậy không cần phải để mình bị lợi dụng!

5. Những người đầy dối trá

Điều tiếp theo tôi muốn nói đến là một người đầy dối trá, trong mười câu của người đó có thể chỉ một câu là thật, nếu bạn không bị anh ta lừa, thì gia đình bạn có thể sẽ bị anh ta lừa, điều đó sẽ mang đến một số tổn thất cho gia đình, và thậm chí là những tổn thất khác.

vào nhà, phong thuỷ, người xấu

6. Người khác giới có ý 'gian dâm'

Người xưa có câu rất đúng, đó là: “Vợ chồng đồng tâm, lợi quý phi vàng”. Nghĩa là gia đình êm ấm trước tiên vợ chồng phải hòa thuận, tôn trọng nhau, cho nên mới có câu gia đình vạn vật thịnh vượng. Sau đó, nếu tình cảm vợ chồng có vấn đề, rất dễ ảnh hưởng đến hòa khí của cả gia đình.

Lúc này càng phải tránh xung quanh mình có sự xuất hiện của những người khác phái không rõ ràng, nếu không gia đình dễ bị chia rẽ, thứ nhất là tình cảm rạn nứt, thứ hai là gia đình ly tán, nếu nghiêm trọng, nó cũng sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn cá nhân của bạn.

Tóm tắt

Đến đây là hết phần giải thích câu “Sáu người vào nhà, cả nhà mất hết”, bạn thấy có lý không?