Nồi chiên không dầu dùng lâu bị gỉ sét, đây là cách giúp nồi sạch bong như mới, ai không biết là phí

 

Nồi chiên không dầu dùng lâu bị gỉ sét, đây là cách giúp nồi sạch bong như mới, ai không biết là phí

Để làm sạch nồi chiên không dầu, bạn hãy áp dụng biện pháp dưới đây.

Nồi chiên không dầu là một thiết bị nhà bếp mà nhiều gia đình ưa chuộng. Với sản phẩm này, việc chiên rán thực phẩm trở nên dễ dàng hơn, không tốn nhiều dầu mỡ mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon của món ăn.

Giống như các thiết bị nhà bếp khác, nếu nồi chiên không dầu không được làm sạch thường xuyên thì khả năng hoạt động cũng giảm sút. Chiếc nồi cáu bẩn, kém vệ sinh cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn

noi-chien-khong-dau-01

Để làm sạch nồi chiên không dầu sau một thời gian sử dụng, bạn có thể áp dụng cách dưới đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị oxy viên (natri percacbonat hay còn gọi là sodium percarbonate, dạng bột hoặc dạng viên có màu trắng, không mùi). Sản phẩm này có tác dụng chống ký sinh trùng, kiểm soát sự phát triển của tảo và đặc tính khử khuẩn, được dụng nhiều trong nuôi trồng thủy hải sản. Nó cũng là một chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, thường có mặt trong các sản phẩm tẩy rửa như viên rửa bát, viên vệ sinh máy giặt, bột tẩy trắng đa năng… Sử dụng oxy viên để làm sạch nồi chiên không dầu sẽ giúp loại bỏ các cặn bẩn, cháy két bám lâu ngày rất tốt.

Đầu tiên, bạn cần đun nóng một lượng nước đủ để ngập khay đựng của nồi chiên không dầu.

Cho một ít nước lạnh vào chậu và bỏ 5 thìa lớn oxy viên và 5 thìa lớn baking soda vào chậu.

Đổ nước nóng (80-90 độ) vào chậu và cho khay đựng nồi chiên không dầu vào ngâm qua đêm.

noi-chien-khong-dau-02

Hãy đảm bảo lượng nước đủ ngập khay đựng nồi chiên không dầu để tất cả các cặn bẩn được làm sạch hoàn toàn.

Sáng hôm sau, bạn chỉ cần vớt khay đựng lên và cọ rửa lại như bình thường. Với một số cặn bẩn bám chặt, bạn có thể dùng muối ăn bỏ lên trên và dùng miếng rửa bát mềm chà đi chà lại vài lần cho cặn bẩn bong ra. Tuyệt đối không dùng búi sắt để chà kẻo làm xước nồi.

noi-chien-khong-dau-03

Tráng lại khay đựng của nồi chiên không dầu bằng nước sạch và để ở nơi khô ráo.

Ngoài phần khay chứa đồ ăn, bạn cũng nên vệ sinh bộ phần làm nóng của nồi chiên không dầu sau một thời gian sử dụng. Bạn cần một chiếc khăn mềm và một ít xà phòng rửa bát. Dùng khăn lau sạch các cặn bẩn bám trên bộ phận làm nóng. Có thể lật ngược chiếc nồi lại để dễ vệ sinh (nhớ rút phích cắm điện trong quá trình làm vệ sinh nồi). Lấy một chiếc khăn ẩm khác lau lại bên trong nồi một lần nữa để loại bỏ cặn bẩn.

Phần vỏ nồi chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch là được.