Gói hút ẩm đừng vội vứt đi, giữ lại giúp mang tới nhiều lợi ích không tưởng, tiết kiệm cả đống tiền mỗi tháng

 

Gói hút ẩm đừng vội vứt đi, giữ lại giúp mang tới nhiều lợi ích không tưởng, tiết kiệm cả đống tiền mỗi tháng

Nhiều người thường vứt bỏ gói hút ẩm sau khi mua đồ dùng về sử dụng mà không biết rằng nó còn có thể được tận dụng với nhiều lợi ích bất ngờ.

Gói hút ẩm là loại vật liệu được sử dụng để duy trì độ khô, nhằm bảo quản thực phẩm hoặc ngăn hơi ẩm làm hỏng đồ điện tử hoặc các loại thực phẩm, thuốc,… Gói hút ẩm hấp thụ độ ẩm trong không khí để duy trì môi trường không có độ ẩm, nhờ đó giúp ngăn ngừa hư hỏng, ăn mòn, ngăn ngừa vi khuẩn và nấm mốc có cơ hội phát triển.

Hiện nay có khá nhiều chất được cho vào bên trong gói hút ẩm, bao gồm silica gel, than hoạt tính và than sulfat. Chúng đem lại nhiều công dụng hữu ích mà nhiều người không ngờ đến và thường hay vứt bỏ vào thùng rác khi không sử dụng. Vậy thì những công dụng đó là gì?

Bảo vệ ảnh

Sau một thời gian, các bức ảnh có thể xuất hiện vết mờ, vết mốc do độ ẩm tăng cao. Bạn có thể cho những gói hút ẩm vào trong album hoặc hộp đựng ảnh để giữ ảnh luôn bền đẹp.


Làm khô điện thoại

Nếu chẳng may điện thoại bị dính nước và chưa thể mang ra hàng sửa ngay, bạn hãy nhanh chóng tắt nguồn của máy rồi bỏ điện thoại vào túi có chứa các túi hút ẩm. Để như vậy một đêm rồi bật nguồn. Các hạt hút ẩm sẽ giúp hút ẩm bên trong thiết bị.


Lưu ý, đây là cách xử lý tạm thời. Khi điện thoại bị dính nước, cách tốt nhất vẫn là đem điện thoại đến gặp thợ chuyên nghiệp để được làm khô và kiểm tra xem nước có vào sâu bên trong các linh kiện hay không.

Bảo vệ gói hàng khi vận chuyển

Khi cần vận chuyển hàng hóa, đồ đạc đi xa hoặc cần lưu trữ một món đồ nào đó trong thời gian dài, bạn hãy sử dụng gói hút ẩm. Bỏ những gói hút ẩm nhỏ vào trong thùng hàng sẽ giúp giữ môi trường bên trong khô ráo, bảo vệ đồ đạc của bản, giúp chúng không bị hơi ẩm làm ảnh hưởng.

Bảo vệ đồ kim loại

Với các món đồ kim loại, hơi ẩm sẽ làm chúng nhanh bị han gỉ. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng các gói hút ẩm, bỏ vào trong hộp đựng đồ dùng bằng kim loại. Hạt hút ẩm sẽ hút bớt độ ẩm trong hộp và ngăn chặn tình trạng rỉ sét cho đồ dùng.

Bạn có thể áp dụng cách này để bảo quản đồ trang sức.

Ngăn mùi hôi nấm mốc trong tủ quẩn áo


Hơi ẩm tích tụ lâu ngày chính là điều kiện lý tưởng để nấm mốc và mùi hôi hình thành. Bạn có thể tận dụng các túi hút ẩm để giảm độ ẩm, không cho nấm mốc phát triển.

Hãy đặt một ít gói hút ẩm vào trong các ngăn tủ quần áo để ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi phát sinh.

Bảo vệ máy ảnh

Đối với máy ảnh và ống kính máy ảnh, khi không sử dụng đến, bạn có thể bỏ thiết bị vào trong một chiếc hộp có chứa gói hút ẩm. Các gói hút ẩm này sẽ giúp giữ môi trường khô ráo, tạo điều kiện tốt nhất để bảo quản thiết bị.

Áp dụng các tương tự với những thiết bị điện tử khác khi cần thiết.

Bảo quản tài liệu quan trọng

Với các loại tài liệu quan trọng như giấy khai sinh, bảo hiểm xã hội, sổ đỏ… khi bảo quản, bạn hãy cho thêm vào gói hút ẩm để đảm bảo hơi ẩm không làm ảnh hưởng đến các loại giấy tờ này.

Khử mùi giày dép

Giày dép bị ẩm thường sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu. Bạn có thể cho vài gói hút ẩm vào bên trong giày dép để loại bỏ môi trường ẩm mốc, ngăn vi khuẩn, nấm mốc phát triển, giữ cho giày dép sạch sẽ hơn.