Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được

  Có 1 thứ phụ nữ ngoại tình rất "thèm", chồng cũng không thể đáp ứng được

Phụ nữ một khi đã lựa chọn ngoại tình bởi họ không được đáp ứng về mặt tinh thần nhiều hơn. Nhiều trường hợp họ không muốn rời xa chồng mình nhưng cũng không còn cảm xúc khi gần gũi, vì thế, lựa chọn ngoại tình là điều họ nghĩ đến.

Phụ nữ ngoại tình thèm nhất thứ gì?

Ngày nay, không khó để tìm thấy các bài báo và bài viết trên mạng xã hội liên quan đến những vụ ngoại tình. Nếu như trước đây, đối tượng ngoại tình chủ yếu là nam giới thì hiện nay rất nhiều trường hợp hôn nhân tan vỡ do người vợ có mối quan hệ bên ngoài.


Empty

Xã hội phát triển nên những tư tưởng về vấn đề tình yêu và hôn nhân trở nên cởi mở, phóng khoáng hơn. Tuy nhiên, ngoại tình vẫn được xem là “bản án tử” đối với một mối quan hệ. Và bản thân những người thiếu chung thủy sẽ phải chịu sự lên án của xã hội, thái độ lạnh nhạt từ con cái và những lời chì chiết, trách móc từ gia đình.

Đa phần đàn ông ngoại tình chỉ vì mua vui nhất thời, hoàn toàn không có tình yêu hoặc chỉ đơn giản là thứ tình cảm nông cạn dễ thay đổi. Ngược lại, phụ nữ chỉ ngoại tình khi thực sự có tình cảm với người thứ 3. Họ hiếm khi lao vào mối quan hệ ngoài luồng chỉ vì nhu cầu sinh lý. Vì thế, rất nhiều người băn khoăn liệu phụ nữ ngoại tình có bỏ được không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý, phụ nữ thường sống thiên về tình cảm. Khi yêu, họ bị chi phối nhiều bởi con tim và lý trí hoàn toàn bị lấn át. Cũng chính vì vậy mà trong hôn nhân, phụ nữ thường sẽ là người hy sinh nhiều hơn.

Một khi đã không còn tình cảm, phụ nữ sẽ dứt khoát hơn đàn ông rất nhiều lần. Đây cũng là lý do phụ nữ ngoại hình thường rất khó bỏ, thậm chí nhiều người quyết định ly hôn để xây dựng cuộc sống mới với nhân tình. Những mộng tưởng về cuộc sống tương lai thôi thúc phụ nữ chấm dứt cuộc hôn nhân đã nguội lạnh từ lâu.

Trong khi đó, đàn ông biết rằng, vợ là người yêu thương anh ta nhất. Ngay cả khi có rất nhiều mối quan hệ ngoài luồng, đàn ông vẫn sẽ khăng khăng níu kéo vợ và hứa hẹn chấm dứt với các cô nhân tình. Đây là điểm khác biệt giữa tâm lý của đàn ông và phụ nữ.

Thực tế, không thể đưa ra câu trả lời chính xác cho thắc mắc phụ nữ ngoại tình có bỏ được không. Bởi tâm lý và hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, đa phần phụ nữ ngoại tình sẽ rất khó dứt bỏ.

Với phụ nữ, mối quan hệ ngoài luồng không phải là “gia vị” để cuộc sống thêm màu sắc mà đó chính là màn đánh cược lớn nhất. Họ đánh cược tình yêu, sự hy sinh, danh dự và tất cả những gì bản thân đang sở hữu. Trong khi đó, đàn ông ngoại tình chẳng mất mát gì ngoài chút thời gian và tiền bạc cho nhân tình.

Khi đã bước vào một mối quan hệ vụng trộm, phụ nữ hình dung được hậu quả bản thân có thể phải đối mặt. Vì thế, trong họ sẽ có sự kiên định và dứt khoát không thể tìm thấy ở cánh mày râu.

Tuy nhiên, cũng có một số phụ nữ ngoại tình chỉ vì vấn đề sinh lý. Trong trường hợp này, họ sẽ dễ dàng dứt bỏ mối quan hệ bên ngoài để giữ gìn hôn nhân. Dẫu vậy, tâm lý phụ nữ vốn khó đoán hơn nam giới nên họ có thể đưa ra những quyết định nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông?

Mối quan hệ vụng trộm mang đến cho phụ nữ cảm giác vừa hồi hộp, lo lắng vừa thỏa mãn và lâng lâng hạnh phúc. Khác với đàn ông, phụ nữ một khi đã đắm chìm trong men say của tình yêu sẽ bất chấp mà làm mọi thứ.

Empty

Nếu như đàn ông dễ dàng chấm dứt cuộc tình lén lút thì phụ nữ lại khó có thể buông tay. Theo các chuyên gia tâm lý, có rất nhiều lý do giải thích tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt hơn đàn ông và dưới đây là 9 nguyên nhân phổ biến nhất:

Không còn tình cảm với chồng

Đàn ông lao mình vào mối quan hệ ngoài luồng chỉ để giải tỏa nhu cầu sinh lý, để nếm trải hương vị “mới mẻ” hoặc đơn thuần chỉ để là khẳng định bản thân. Trong khi đó, phụ nữ chỉ ngoại tình khi đã hết tình cảm với chồng.

Hậu quả mà phụ nữ phải đối mặt khi hành vi ngoại tình bị phanh phui là vô cùng nghiêm trọng. Vì thế, tỷ lệ nữ giới ngoại tình luôn thấp hơn nam giới. Và cũng chính vì lý do này mà phụ nữ sẽ có sự kiên định và dứt khoát hơn khi đã quyết định dấn thân vào mối quan hệ vụng trộm.

Dù là đàn ông hay phụ nữ, yêu và được yêu vẫn là khao khát thường trực. Khi cuộc hôn nhân trở nên nguội lạnh, phụ nữ sẽ dễ sa ngã khi gặp một người mang đến cho họ cảm giác rung động.

Đàn ông yêu bằng lý trí nhưng phụ nữ lại yêu bằng con tim. Đàn ông sẵn sàng chấm dứt với cô nhân tình vì biết rằng vợ là lựa chọn tốt nhất. Nhưng phụ nữ lại sẵn sàng bỏ chồng vì khao khát được yêu thương và che chở. Họ không muốn chôn vùi bản thân vào một cuộc hôn nhân đã không còn tình yêu và muốn “xóa sổ” cuộc sống nhàm chán với hàng tá các công việc, nhiệm vụ không tên.

Không còn tình cảm với chồng là nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến việc phụ nữ ngoại tình thường khó dứt. Đây cũng là lý do các cặp đôi dù đã kết hôn vẫn cần phải vun vén và nuôi dưỡng tình yêu. Chỉ khi tình yêu đủ mãnh liệt, mầm cây hôn nhân mới có thể nảy mầm và kiên cố trước mọi sóng gió.

Chồng phủ nhận mọi hy sinh của bản thân

Nhiều người từng thừa nhận ngoại tình vì chồng luôn phủ nhận mọi hy sinh của bản thân. Về mặt sinh học, phụ nữ phải chịu thiệt thòi hơn đàn ông. Thiên chức làm mẹ, trách nhiệm với con cái và gia đình khiến phụ nữ bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Bản thân phụ nữ hoàn toàn có năng lực để phát triển và tìm kiếm các cơ hội trong công việc. Thế nhưng khi có gia đình, tham vọng, hoài bão đành phải nhường chỗ cho những thứ cao cả khác.

Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, phụ nữ không ngại hy sinh, không ngại lui về làm hậu phương và xếp lại ước mơ của bản thân. Tuy nhiên, hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt nếu người chồng thiếu thấu hiểu và liên tục phủ nhận mọi hy sinh của bạn đời.

Dù trong cuộc sống hiện đại, nhiều nam giới vẫn còn giữ quan niệm đàn ông là trụ cột của gia đình, có vai trò và quyền hành lớn hơn phụ nữ. Phụ nữ khi đã lấy chồng phải hoàn thành trách nhiệm với gia đình, sinh con, nuôi dạy con cái.

Với nhiều người, đây chỉ đơn giản là quan điểm sống nhưng đối với người phụ nữ, sẽ rất mệt mỏi nếu phải chung sống với một người chồng thiển cận và thiếu thấu hiểu. Khi hôn nhân đã quá ngột ngạt, phụ nữ dễ sa ngã vào vòng tay của nhân tình.

Cảm giác yêu đương chớm nở khiến họ cảm thấy được nâng niu, trái ngược với cuộc sống hôn nhân mệt mỏi, đầy bí bách. Nhiều nghiên cứu cũng đã cho thấy, đàn ông gia trưởng và thiếu thấu hiểu là lý do dẫn đến tình trạng tăng tỷ lệ ngoại tình ở phụ nữ.

Nhân tình “xuất sắc” hơn chồng về mọi mặt

Khác với khi yêu nhau, mọi tính xấu của đối phương sẽ lộ rõ sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Trong mắt phụ nữ, các ông chồng hội tụ mọi đức tính xấu nhất từ ích kỷ, gia trưởng, nhỏ nhen, bồng bột, hà tiện, vô tâm, thiếu thấu hiểu cho đến lăng nhăng.

Phụ nữ sau khi kết hôn sẽ trưởng thành, chín chắn hơn nhưng nhiều nam giới lại bộc lộ hết những đức tính xấu sau “ván đã đóng thuyền”. Hôn nhân hạnh phúc cần sự vun vén từ cả hai phía. Nếu người chồng không thay đổi, việc phụ nữ ngoại tình và ngả vào lòng của người thứ 3 là khó tránh khỏi.

Đàn ông có thể quen một người có ngoại hình kém sắc hơn vợ, tình tính đỏng đảnh, khó chiều, thiếu chiều sâu và nông cạn. Bởi thứ anh ta cần chỉ là đường cong cơ thể và những lời nịnh nọt đúng lúc. Ngược lại, phụ nữ chỉ bước vào mối quan hệ với người đàn ông hoàn hảo trong mắt họ.

Đa phần phụ nữ sẽ dễ ngả vào lòng của người đàn ông có những đức tính mà chồng của mình không có. Trước một người đàn ông quá hoàn hảo và ông chồng với đủ thứ tật xấu trên đời, sẽ chẳng ai muốn kết thúc mối tình vụng trộm dù biết đó là lầm lỗi, sai trái.