Vì sao chồng thờ ơ với vợ nhưng lại mê đắm ‘tiểu tam’?

 

Vì sao chồng thờ ơ với vợ nhưng lại mê đắm ‘tiểu tam’?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự phản bội trong hôn nhân. Dưới đây là lý giải vì sao chồng chán vợ, thờ ơ với vợ nhưng lại say đắm tiểu tam.

“Tiểu tam” chỉ người thứ ba xen vào cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Người ta thường đổ lỗi cho đàn ông khi đi theo “tiểu tam” đó là đàn ông trăng hoa, ba lăng nhăng…

Tuy nhiên cũng có nhiều lý do dẫn đến việc xuất hiện ”người thứ ba” xen vào cuộc hôn nhân của hai người, một phần do hoàn cảnh đưa đẩy, một phần do người chồng thiếu vững vàng.

Không còn cảm thấy hòa hợp với vợ

Nếu như những ngày đầu yêu nhau, đàn ông thề thốt rằng mình sẽ yêu vợ cả đời thì nay họ sẽ quên ngay lời thề non hẹn biển đó.

Cuộc sống hôn nhân lâu dài sinh nhàm chán khiến họ cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, nhất là chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng.

Đàn ông thường có nhu cầu rất cao về chuyện ấy, nếu như thấy không hòa hợp hoặc vợ không đáp ứng được họ có thể tìm “đối tác” khác.

Bị vợ khinh thường

Người đàn ông luôn đề cao cái tôi của mình. Chính vì thế nếu cảm thấy mình không được coi trọng họ sẽ dễ ngã vào vòng tay kẻ khác.

Mà bạn đừng nhầm, “tiểu tam” không hẳn là những kẻ đào mỏ, có một vài tiểu tam dụ dỗ chồng bạn vì cô ta thực sự thích chồng bạn, trường hợp này rất nguy hiểm.

Họ muốn tìm cảm giác mới

Phụ nữ cũng thừa nhận rằng sau một thời gian dài kết hôn, họ đôi khi cũng cảm thấy chán chồng. Thế thì đàn ông cũng có cảm giác đó và họ muốn tìm cảm giác mới mẻ ở bên người phụ nữ khác.

Chưa kể, bản tính phiêu lưu, thích chinh phục của đàn ông cũng là điều thúc đẩy họ có thể qua lại với người khác. Hay nói đúng hơn, họ không coi trọng hôn nhân và sự cam kết trong hôn nhân.

Do vợ thay đổi

Đàn ông thường phân bua với người khác khi họ ngoại tình là do người vợ thay đổi.

Cô ấy không còn là người anh ta yêu ngày xưa nữa, thân hình mập ú, đầu tóc bù xù, xuề xòa quá mức.

Rồi cô ấy thay đổi tính nết, hay cáu gắt, quát nạt chồng con, lại còn chẳng thích thú gì khi gần gũi chồng…

Trả thù vợ

Có ai đó nói rằng trên đời này nếu đàn bà không đi ngoại tình, thì đàn ông họ cặp kè với ai. Đúng là nếu không xuất hiện những “Tuesday” thì cũng chẳng có chuyện đàn ông phản bội vợ.

Thế nên, nhiều ông chồng bị “cắm sừng” và cũng muốn trả thù lại vợ là vì thế.

Sự tiếp tay của mạng xã hội, Internet

Mạng xã hội là thứ phổ biến nhất hiện nay, không có ai trong chúng ta mà không từng biết đến.

Tuy nhiên, chính từ mạng xã hội, phim ảnh, rất nhiều thứ có thể tiếp tay cho đàn ông ngoại tình.

Tìm người thứ ba không khó, thậm chí chỉ cần một cái click chuột là có thể tìm được điều mà họ muốn. Chỉ là đàn ông nếu yêu vợ, coi trọng sự cam kết trong hôn nhân thì họ sẽ kiểm soát được bản thân khỏi những cám dỗ đó.

‘Tiểu tam’ quyến rũ chồng

Đôi khi chính các “tiểu tam” mới là những người đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Đàn ông không dại gì mà không gần gũi người đàn bà khác khi họ có cơ hội ngàn vàng.

Đó là những cuộc liên hoan, những chuyến du lịch, công tác. Phụ nữ đi bên cạnh khi đã có ý “bẫy” chồng bạn thì anh ta khó mà thoát được.