Nhân viên sân bay tiết lộ: Cách lấy hành lý máy bay nhanh nhất, cực đơn giản không phải chờ đợi lâu

 Nhân viên sân bay tiết lộ: Cách lấy hành lý máy bay nhanh nhất, cực đơn giản không phải chờ đợi lâu.

Bằng 6 mẹo nhỏ dưới đây, hành lý sẽ đến tay bạn sớm nhất có thể sau mỗi chuyến bay, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Sự tiện lợi khi di chuyển bằng máy bay không ai có thể phủ nhận nhưng thủ tục đi máy bay có thể nói khá phức tạp. Nhiều người đi máy bay cố gắng cắt giảm đồ đạc mang theo để vừa đủ để xách tay vì quá ngán cảnh chờ đợi lấy hành lý ký gửi. Bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách đơn giản bằng 6 mẹo nhỏ dưới đây. Hành lý sẽ đến tay bạn sớm nhất có thể sau mỗi chuyến bay, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

1. Hãy là người check-in cuối cùng

cach-lay-hanh-lý-don-gian-nhanh-chong-nhat-1

Hầu hết ở các hãng bay, các kiện hành lý ký gửi sẽ được xử lý theo quy luật khách hàng nào check-in trước thì hành lý sẽ vào trước và do đó khi hạ cánh, hành lý ấy cũng ra sau cùng. Ngược lại, khi trở thành những người check-in cuối, hành lý của bạn sẽ được xếp ra băng chuyền sớm nhất. Vì vậy, check-in muộn là cách rút ngắn thời gian chờ lấy hành lý khi xuống máy bay.

Tuy nhiên, cách này cũng ẩn chứa nhiều may rủi, chẳng hạn như nguy cơ trễ giờ. Nếu sơ suất một chút thì bạn sẽ lỡ cả chuyến bay vì không được vào check-in. Vì thế, bạn đừng check-in muộn quá. Chỉ cần lấy hành lý sớm là được, không nhất thiết phải là người đầu tiên.

2. Đánh dấu hành lý là đồ dễ vỡ

Tại sân bay, bạn có thể nhờ nhân viên check-in dán một tờ giấy với nội dung "hàng dễ vỡ" lên vali của mình. Những kiện hành lý được coi là dễ vỡ sẽ được xếp lên cuối cùng trong khoang, và nó sẽ ra sớm nhất trên băng chuyền. Đó là chưa kể nhân viên sẽ biết ý và nhẹ tay với hành lý của bạn.

3. Đứng ở vị trí đầu của băng chuyền

Mặc dù hành lý của bạn chưa chắc đã ra sớm nhất, nhưng ít nhất bạn sẽ là người đầu tiên nhìn thấy nó, bởi vậy vẫn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian so với những người có mặt sau. Đây cũng là một cách đơn giản rút ngắn thời gian chờ lấy hành lý khi xuống máy bay.

4. Bay hạng thương gia

Nếu mua vé hạng thương gia, bạn không chỉ có được trải nghiệm tốt hơn về dịch vụ trên máy bay, được ưu tiên hơn về số cân hành lý mà còn tiết kiệm được kha khá thời gian lấy hành lý. Bạn sẽ được ưu tiên xuống máy bay sớm nhất, lấy hành lý nhanh vì chúng được gắn thẻ ưu tiên.

5. Sử dụng thẻ hội viên tại các chuyến bay

Thẻ hội viên của hãng rất tiện lợi cho những người thường xuyên đi lại bằng máy bay. Giống như một chiếc thẻ tích điểm khi mua hàng, bạn được tích lũy dặm thưởng để quy đổi vé, nâng hạng ghế, hành lý miễn cước. Lấy hành lý sớm cũng là một đặc quyền của chiếc thẻ này. Thủ tục cấp thẻ thường khá đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để làm. Nếu cần, hãy truy cập vào website các hãng hàng không để biết thêm chi tiết.

6. Mang hành lý lên máy bay

Trong trường hợp vali của bạn được gắn nhãn hành lý xách tay, bạn có quyền mang chúng lên máy bay và để vào khoang chứa ngay trên vị trí ngồi. Lúc xuống sân bay, bạn chỉ việc kéo vali và đi ra khỏi cửa thôi.

Cách làm này giúp bạn không cần mất thời gian chờ đợi lấy hành lý nhưng cũng có nhiều hạn chế, như giới hạn cân nặng của vali thường là 7kg. Bạn không được mang theo chất lỏng và một số thứ khác (tham khảo quy định của các hãng hàng không).

Quy định về hành lý ký gửi

cach-lay-hanh-lý-don-gian-nhanh-chong-nhat-2

- Hành lý ký gửi (check-in bag) là loại hành lý bạn sẽ không được tự ý xách tay lên máy bay mà phải đăng ký thủ tục gửi.

- Kích thước tối đa: Phụ thuộc vào từng hãng hàng không

+ Vietnam Airlines: Kích thước tối đa là 158cm/62in.

+ Bamboo Airways: Kích thước cả 3 chiều dài x cao x rộng không vượt quá 203 cm.

+ Pacific Airlines: Tối đa 270cm/một kiện hành lý

+ Vietjet Air: Kích thước tối đa là 119cm x 119cm x 81cm

+ Vietravel Airlines: Tổng kích thước 3 chiều tối đa là 203cm

Ngoài ra, đối với mỗi loại hành lý, các hãng hàng không sẽ có những quy định khác nhau về trọng lượng. Trước khi làm thủ tục đi máy bay nội địa, bạn cần nắm rõ quy định về trọng lượng hành lý của từng hãng hàng không. Hơn thế, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về những hành lý không được phép đem lên máy bay để quá trình làm các thủ tục bay khi đi máy bay của bạn diễn ra thuận lợi nhất.