Sớm muộn gì cũng nhà tan cửa ná:t nếu dưới gầm giường có 3 thứ này, biết mà vứ:t b:ỏ ngay đi càng sớm càng tốt

 

Sớm muộn gì cũng nhà tan cửa ná:t nếu dưới gầm giường có 3 thứ này, biết mà vứ:t b:ỏ ngay đi càng sớm càng tốt.

Người ta nói rằng ba đồ vật dưới gầm giường sẽ mang lại tai họa cho gia đình, thậm chí dẫn đến sự tan vỡ của gia đình.Dân gian lưu truyền câu nói “Ba thứ dưới gầm giường sẽ làm tan vỡ của cải gia đình”, câu này chủ yếu liên quan đến việc sắp xếp các đồ vật, đối với tổ tiên chúng ta, mọi đồ đạc, thiết bị trong nhà đều phải ở đúng nơi quy định. Nói cách khác, nhất định phải dựa vào phong thủy, nếu phong thủy không đúng, trong nhà có thể không yên.

Empty

Có nhiều người sẽ quen đặt một số đồ lặt vặt dưới gầm giường, thời xưa đây là biểu tượng không may mắn, ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Người xưa có câu: “Nhân khí trong sạch, phong thái tự nhiên mà đến”. Ngày thường chúng ta giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp là điều cơ bản nhất của cuộc sống, môi trường trong lành, sạch sẽ là phong thủy tốt.

Đặt các mảnh vỡ, quần áo dưới gầm giường

Ngoài ra, không khí dưới gầm giường không tốt là nơi tích tụ nhiều bụi bẩn nhất, nếu có trẻ nhỏ ở nhà sẽ ảnh hưởng nhất định đến thân thể của chúng, không cần biết phân tích là gì, đặt các mảnh vỡ gầm giường chẳng ích lợi gì.

Để đồ vật bằng sắt dưới gầm giường

Thời xưa đa số người xưa đều dùng đồng, trừ vũ khí làm bằng sắt, vì sắt rất dễ rỉ sét, công nghệ chế tạo sắt cổ đại không có gì siêu việt nên người xưa không sử dụng sắt.

Hơn nữa, gầm giường nói chung không có ánh sáng nên khi để đồ bằng sắt trong môi trường ẩm thấp, tối tăm chắc chắn sẽ bị gỉ, lâu ngày sẽ mục nát.

Trong phong thủy, “đồ sắt” tượng trưng cho điều đại kỵ, ngột ngạt, rất bất lợi cho sức khỏe, người xưa còn cho rằng đặt đồ dùng bằng sắt dưới gầm giường sẽ dễ mang đến tai họa, rắc rối không đáng có cho gia đình.

Trái đất có từ trường siêu lớn, khi chúng ta ngủ, từ trường giữa cơ thể và trái đất điều hòa nên chúng ta có thể ngủ rất ngon, nhưng nếu có một đồ vật bằng sắt dưới gầm giường sẽ làm thay đổi từ trường và do đó ngủ rất trằn trọc.

Để thuốc dưới gầm giường

Dưới gầm giường cũng không nên để thuốc, thuốc trị bệnh cũng là biểu tượng của sự xui xẻo, tuy có thể chữa được bách bệnh nhưng không có nghĩa đó là điềm lành.

Công nghệ y học cổ đại chưa phát triển nên khi ốm đau người ta thường coi trọng việc nấu nướng, tác dụng của thuốc liên quan trực tiếp đến dược liệu, không nên đặt thuốc dưới gầm giường sẽ ảnh hưởng tác dụng của thuốc.

Thuốc bắc, nên bảo quản nơi khô ráo, thoáng khí, dưới gầm giường ẩm thấp không những ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc mà thậm chí còn gây nấm mốc.
IMG_9970
Vị trí của thuốc trong phong thủy không cao nên nhiều người cho rằng thuốc đặt dưới gầm giường sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.

Tóm lại, cũng giống như đồ sắt, thuốc men, đồ lặt vặt mà chúng ta đã đề cập, ba đồ vật này là những thứ cấm kỵ để dưới gầm giường.

Tất nhiên, chúng ta không thể tin tưởng một cách mù quáng vào những khẳng định về văn hóa truyền thống này mà nên nhìn nhận chúng với thái độ cởi mở và toàn diện. Chúng ta nên sử dụng các phương pháp khoa học để kiểm chứng tính xác thực của những nhận định này, kết hợp với kiến thức khoa học hiện đại và vận dụng linh hoạt vào cuộc sống. Trí tuệ, kinh nghiệm chứa đựng trong văn hóa truyền thống là tài sản quý giá, chúng ta nên trân trọng và trân trọng chúng, đồng thời phải tìm tòi những kiến thức khoa học mới để nền văn hóa của chúng ta tiếp tục phát triển và thịnh vượng.