Người thuộc 4 tuổi này trồng cây sung là tốt nhất: Hút lộc về nhà, phất lên nhanh chóng

 Người thuộc 4 tuổi này trồng cây sung là tốt nhất: Hút lộc về nhà, phất lên nhanh chóng.

 Cây sung biểu trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc, là biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công, sung túc, vững vàng. Thế nhưng, không phải tuổi nào cũng có thể trồng cây sung để thu hút vận may.

Ý nghĩa phong thủy của cây sung?

Trước đây, cây sung là loài cây to thường mọc ở bờ ao hay sau nhà dùng để lấy lá và quả để ăn. Ngày nay, sung còn có cả cây bonsai rất đẹp để làm cây cảnh. Nhiều người xếp sung vào nhóm cây tứ linh Đa- Sung - Sanh - Si và Tam đa là Sung - Vừng -Tuế. Bởi thế có thể thấy ý nghĩa phong thủy của cây sung là tốt lành được nhiều người yêu thích.

Empty

Cây sung biểu trưng cho may mắn, sức khỏe và tài lộc, là biểu tượng của sự thịnh vượng và thành công, sung túc, vững vàng. Thế nhưng cây sung là cây có thể phát triển rất to nên khi trồng trong nhà rất cần chú ý để tránh xung khắc với các thuyết phong thủy khác trong tổng thể phong thủy ngôi nhà.

Cây sung hợp tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy thì cây sung rất hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tỵ và Mùi. Những người thuộc những con giáp này sẽ hưởng lợi từ năng lượng tích cực mà cây sung mang lại, giúp cân bằng và tăng cường may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Những quả sung mọc thành chùm, đan xen khít lấy nhau tạo nên sự cộng hưởng lớn, thể hiện cho sự gắn kết tất cả các tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Vì vậy, cây sung thường được trồng trước và trong vườn nhà, văn phòng hoặc các cơ sở kinh doanh để mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

Empty

Tuy nhiên, việc trồng cây sung trước nhà tốn khá nhiều diện tích, cần cắt tỉa thường xuyên nên ngày nay nhiều người thường chọn cây sung bonsai. 

Có nhiều loại sung như cây sung mỹ, cây sung rừng, cây sung ngọt, cây sung dâu, cây sung nếp và cây sung tẻ.

Cụ thể, cây sung ta là loại cây có thân gỗ cao từ 10 - 25m. Cây sung ta có quả mọc thành chùm, mang màu vàng cam khi chín. Ngoài việc trồng để lấy bóng mát trong các khu vườn, cây sung ta cũng thường được sử dụng làm cây cảnh, tạo điểm nhấn cho không gian xanh.

Hay cây sung Mỹ là loại cây sung này có thân gỗ cao khoảng 6m. Quả của cây sung Mỹ mọc ra từ thân cây giống như quả lê và có hàm lượng dưỡng chất cao. Sung Mỹ hường được trồng để làm cây cảnh hoặc lấy quả làm thực phẩm.

Tùy thuộc vào sở thích cá nhân mà gia chủ có thể lựa chọn cây sung khác nhau. Sao cho chúng mang lại hiệu quả tốt nhất, phù hợp với không gian nhà ở, sân vườn của gia đình.

Lưu ý, cây sung nên trồng bên trái hoặc bên phải của cổng trước nhà. Điều này giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Bên trái được coi là vị trí thuận lợi để hấp thụ năng lượng, trong khi bên phải thường liên quan đến sự phát triển và thành công. Tùy thuộc vào mục đích cá nhân, bạn có thể lựa chọn một trong hai bên để trồng cây sung.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo