3 phần thịt của con bò ai cũng tưởng ngon nhất nhưng “vừa b:ẩn vừa đ:ộc”, người bán ai 1 miếng cũng không dám đụng, đi chợ dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua về

 

3 phần thịt của con bò ai cũng tưởng ngon nhất nhưng “vừa b:ẩn vừa đ:ộc”, người bán ai 1 miếng cũng không dám đụng, đi chợ dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua về.


Những bộ phận nào của bò không nên ăn?

1. Gan bò

Gan bò là một trong những bộ phận không nên ăn của bò. Nguyên nhân là bởi gan bò có chứa rất nhiều cholesterol. Theo nghiên cứu, trong 100g gan bò có chứa tới 355mg cholesterol. Hàm lượng này cao gấp nhiều lần so với thịt bò hay nhiều loại thịt đỏ khác.

Ăn nhiều gan bò sẽ làm tăng cholesterol trong máu, hình thành các mảng xơ vừa tại mạch máu, làm tăng nguy cơ xơ vừa mạch máu. Đặc biệt nhất là các vị trí xơ vữa ở động mạch, gần tim, não,… rất nguy hiểm đến tính mạng.

Ngoài ra, gan bò còn tiềm ẩn nguy cơ chứa giun sán, vi khuẩn và các loại virut. Quá trình chăn nuôi không đảm bảo cũng có thể dẫn tới những thành phần thuốc bảo vệ thực vật tồn dư trong gan bò. Nếu ăn vào sẽ gây ngộ độc. Hoặc chúng có thể tích tụ lại trong cơ thể, gây nên các bệnh mạn tính.

những bộ phận nào của bò không nên ăn

2. Phổi bò

Nhắc đến những bộ phận nào của bò không nên ăn thì không thể bỏ qua phổi bò.

Trong 100g phổi bò có chứa tới 242mg cholesterol. Chúng còn có chứa nhiều loại chất béo không tốt đối với cơ thể.

Lượng cholesterol cao tích tụ trong thành mạch, gây xơ vừa mạch máu. Điều này không tốt cho những người mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tim mạch và huyết áp. Ăn phổi bò thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc các căn bệnh này. Hấp thụ quá nhiều đạm, chất béo cũng có thể khiến bạn mắc rối loạn chuyển hóa và trao đổi chất, ví dụ như bệnh gout,…

Phổi bò là cơ quan hô hấp chính của bò. Bộ phận này dễ tồn dư nhiều chất bẩn, các loại bụi khí và kim loại nặng.Tốt nhất, bạn không nên ăn.

những bộ phận nào của bò không nên ăn

3. Da bò

Da bò hay bì bò là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Chúng được sử dụng để xào, hầm hay luộc và có hương vị khá hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng lại không tốt cho sức khỏe của bạn.

Da bò rất khó tiêu hóa và lại có hàm lượng dinh dưỡng ở mức thấp. Da bò có chứa nhiều chất béo và cholesterol. Trong 100g da bò có tơi 11g chất béo bão hòa và 95mg cholesterol. Do đó, chúng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây thừa cân, béo phì và không tốt đối với những người mắc bệnh huyết áp, tim mạch.

Ngoài ra, da bò có thể bị nhiễm kí sinh trùng, da bảo quản không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển rất nhanh. Bạn không nên ăn chúng.

những bộ phận nào của bò không nên ăn

Tóm lại, gan bò, phổi và da bò là những bộ phận nào của bò không nên ăn bạn cần tuyệt đối lưu ý. Mặc dù thịt bò là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng nhưng nội tạng của bò lại đem đến nhiều tác hại hơn là lợi ích đối với cơ thể. Ngay cả với thịt bò, cần chú ý nấu chín trước khi ăn để đề phòng giun, sán xâm nhập bạn nhé.