3 bộ phận triệu người kh;oái trên con gà, người bán thà vứt đi chứ không ăn, ít ai biết mà tránh

 

3 bộ phận triệu người kh;oái trên con gà, người bán thà vứt đi chứ không ăn, ít ai biết mà tránh.

Gà là món ăn bổ dưỡng, nhiều người vẫn ăn “từ đầu đến chân” mà không bỏ sót bộ phận nào. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 3 phần trên con gà dù ngon mấy cũng không nên ăn.

Gà là món ăn bổ dưỡng, nhiều người vẫn ăn “từ đầu đến chân” mà không bỏ sót bộ phận nào. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng, có 3 phần trên con gà dù ngon mấy cũng không nên ăn.

Gà là một loại thịt phổ biến, được phần lớn người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần phải nhắc nhở mọi người rằng, dù thịt gà có tốt đến đâu thì trên thân con gà có 3 thứ bạn không nên ăn, nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, mặc dù đây là 3 thứ mà nhiều người cho rằng rất “khoái khẩu”.

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tỉ lệ tiêu hóa cao, dễ được cơ thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng, rất tốt cho thể lực con người. Không những thế, thịt gà còn có thể nâng cao khả năng miễn dịch, giảm thiểu các loại bệnh tật “tấn công” sức khỏe. Đặc biệt, thịt gà tốt cho giới làm việc văn phòng, những người bận rộn.

Thịt gà có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh, ích ngũ tạng, bồi bổ và bù đắp những hư tổn trong cơ thể, dùng để điều trị chứng mệt mỏi, thể chất yếu, chán ăn, tiêu chảy, chóng mặt, đánh trống ngực, kinh nguyệt không đều, bà mẹ mới sinh bị ít sữa, tiểu đường, phù nề và các triệu chứng khác.

3 bộ phận trên con gà dù "khoái khẩu" đến đâu bạn cũng không nên ăn
Ngoài ra, thịt gà bổ tinh, tốt cho thận, có thể dễ dàng hỗ trợ điều trị các bệnh do yếu thận gây ra như đi tiểu thường xuyên, điếc, tinh dịch ít, tinh dịch loãng và các triệu chứng khác.

Thịt gà thúc đẩy sự phát triển tinh thần, thần kinh, chống oxy hoá và giải độc. Từ đó có thể cải thiện chức năng tim và não, thúc đẩy sự phát triển trí tuệ cho trẻ nhỏ.

Với những lợi ích dinh dưỡng tốt như vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng thịt gà thường xuyên hơn trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, tốt không hẳn là có thể ăn tùy tiện. Có 3 phần trên cơ thể gà được cho là không nên ăn, bạn hãy xem phân tích dưới đây để quyết định.

1. Phao câu

Phao câu gà được xem là món “khoái khẩu” của nhiều người vì phần thịt nhỏ này rất đặc biệt, cả con gà chỉ có 1 miếng, rất béo, ngọt ngậy.

Tuy nhiên, đây là khu vực tập trung của các hạch bạch huyết, bạch huyết của các đại thực bào, khi gà ăn uống có thể nuốt theo vi khuẩn và virus, thậm chí cả chất gây ung thư, nhưng không thể bị phá vỡ hay đào thải ra ngoài, nên chúng buộc phải tích tụ tại phao câu.

Sau một thời gian dài tích tụ các tạp chất xấu nhất, độc hại nhất, đây trở thành “kho chứa” độc, lưu trữ virus, vi khuẩn.

2. Da gà

Da gà mặc dù là rất ngon, hợp với sở thích của rất nhiều người, nhưng lại là thứ bất lợi cho sức khoẻ. Xét một cách tổng thể, trong da gà có nhiều chất béo, lượng cholesterol cao, là nơi chứa nhiều chất ô nhiễm, vi khuẩn và mầm bệnh từ môi trường bên ngoài.

Đặc biệt là món thịt gà nướng, sau khi trải qua quá trình chế biến, lượng cholesterol trong da gà bị oxy hóa, hình thành các chất gốc cholesterol oxy hóa, gây ra những tổn hại lớn hơn cho sức khỏe con người. Nếu nhiệt độ chế biến không được kiểm soát đúng, có thể có chất gây ung thư. Vì vậy, tốt nhất là bạn cân nhắc giữa “khoái khẩu” và nguy hại trước khi ăn.

3 bộ phận trên con gà dù khoái khẩu đến đâu bạn cũng không nên ăn - Ảnh 2.

3. Cổ gà

Phần cổ gà có rất ít thịt, chủ yếu là da và xương, nhưng lại chứa rất nhiều mạch máu và tập trung tương đối nhiều tuyến bạch huyết đi qua.

Thỉnh thoảng ăn chút cổ gà cho vui thì không có vấn đề, loại bỏ phần da để ăn sẽ tốt hơn, bởi vì các tuyến bạch huyết và thải độc đa số đều nằm ở lớp mỡ dưới da ở vùng cổ gà, những tuyến giáp động vật ở vùng cổ đa số chứa chất độc, chất kích thích và các chất tồn dư từ thực phẩm mà gà ăn hàng ngày.

Khi ăn thịt gà, cố gắng loại bỏ 3 phần thịt này để hạn chế tối đa những rủi ro đã phân tích ở trên có thể gây ra cho sức khỏe.