Người hạnh phúc không bao giờ làm 9 điều này

 

Người hạnh phúc không bao giờ làm 9 điều này.

Những người hạnh phúc làm rất nhiều việc để khiến cuộc sống luôn tươi mới và lạc quan nhưng họ tuyệt đối sẽ không làm những điều dưới đây.


1. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi và nặng nề khi mỗi sớm thức dậy đều lo sợ mình sẽ làm điều gì đó khiến cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp… không vui? Mỗi cử chỉ, lời nói, hành động đều phải dè dặt vì sợ mất lòng người khác? Một trong những bí quyết để sống hạnh phúc hơn chính là: Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người!

Bởi vì bất kể bạn làm gì hay cố gắng thế nào, mọi người sẽ luôn có ý kiến ​​về bạn. Đa số ý kiến thường sẽ mang màu sắc phán xét, đánh giá, thậm chí là muốn thay đổi hành động, suy nghĩ của bạn.

Cũng sẽ có các ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, tuy nhiên, không ít người bày tỏ ý kiến, thậm chí nói xấu sau lưng, chỉ vì không "ưa mắt" bạn, có thể vì ghen tị hay vì bạn có suy nghĩ, quan điểm khác với họ. Nói chung, bạn sẽ không bao giờ ngăn được việc người khác có ý kiến với mình, thế nên, hãy chọn lọc những ý kiến có thiện chí và bỏ qua những ý kiến quá mang đậm màu sắc cá nhân, không có ý nghĩa với cuộc sống của bạn.

Người hạnh phúc không bao giờ làm 9 điều này - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

2. So sánh mình với người khác

Dù bạn thành công đến đâu, sẽ luôn có một ai đó thành công hơn. Doanh nghiệp bạn có lớn cỡ nào, sẽ luôn có doanh nghiệp lớn hơn. Nghe có vẻ khó chấp nhận nhưng sự thật, luôn có một người nào đó tốt hơn, thông minh hơn hay giàu có hơn bạn.

Để cảm thấy hạnh phúc, bạn chỉ nên so sánh với chính mình của ngày hôm qua và người bạn hy vọng trở thành trong tương lai. Bạn có thể không là người xuất sắc nhất, song bạn sẽ hài lòng vì đã cố gắng thể hiện tốt nhất có thể.

3. "Chiến tranh lạnh" với người khác

Khi bị tổn thương, tự nhiên người ta muốn co mình lại nhưng những người bất hạnh thường hay trừng phạt người khác bằng sự lạnh lẽo và im lặng. Trong khi bí mật của hạnh phúc là sự trò chuyện.

"Ai cũng sợ bị ghét bỏ nhưng người hạnh phúc biết cách đòi hỏi được yêu thương", tiến sĩ tâm lý Todd Pressman nói. "Ngay cả khi không nhận được câu trả lời như ý, bạn sẽ phát hiện ra rằng nỗi sợ không được yêu chẳng hề khủng khiếp như mình nghĩ và điều đó có sức mạnh làm lành vết thương", ông nói.

4. Dành thời gian dài cho môi trường tiêu cực

Bạn không thể đưa ra những lựa chọn to lớn mang tính tích cực nếu như bạn không có một môi trường tạo ra những lựa chọn đơn giản,, tự nhiên và thú vị. Vì vậy hãy bảo vệ tinh thần và tiềm năng của mình khỏi sự "lây nhiễm" bằng cách giới hạn thời gian của bạn với những người tiêu cực và môi trường của họ.

Khi họ rủ bạn hành động như những kẻ thua cuộc, khi họ than phiền và chán nản vì những bất công trong cuộc sống, và họ muốn bạn đồng ý với họ về việc đó, thì bạn hãy TRÁNH XA. Khi bạn tham gia vào trò game của sự tiêu cực, bạn sẽ luôn thua.

Ngay cả khi bạn đang một mình, hãy tạo ra một môi trường tích cực cho chính bạn. Rũ bỏ những suy nghĩ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và hãy xem rằng việc đó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn thế nào. Bạn không cần những suy nghĩ tiêu cực đó. Chúng chẳng giải quyết được gì cả.

5. Thành công trong đơn độc.

Tự mình thành công đã rất tuyệt, song cùng đạt thành quả với một người khác hay tập thể còn tuyệt vời hơn. Điều đó không chỉ khiến bạn tự hào về mình mà, còn thấy vui mừng cho những người khác. Trên cơ sở cùng nhau chia sẻ thành công, bạn và cộng sự có thể tạo nên mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Ngược lại, nếu thất bại, bạn cũng không đơn độc. Bạn sẽ dễ lấy lại cân bằng và vượt qua tất cả vì luôn có những người cộng sự, anh em, bạn bè ở bên.

6. Trì hoãn tới phút cuối

Trì hoãn làm những điều khó có thể khiến bạn thấy thoải mái nhất thời nhưng về lâu dài sẽ có hại. "Cam kết tập trung thực hiện một nhiệm vụ chỉ trong 15 phút, sau đó có thể giải lao nếu cần", Hoan Do, huấn luyện viên cuộc sống và thành công khuyên. Thường, bạn sẽ không cần nghỉ mà tiếp tục làm việc sau khi vượt qua được sự chần chừ ban đầu.

7. Quên tìm kiếm niềm vui

Khi còn là đứa trẻ, đôi khi bạn làm điều gì đó chỉ vì bản thân thấy vui. Bạn sẵn sàng làm mọi thứ mình muốn, không đắn đo suy nghĩ. Bây giờ, lúc đã lớn, bạn không còn như vậy.

Hãy thử làm vài điều như đi xe đạp, nhảy trên tấm bạt lò xo, lái xe đụng hay phượt đêm. Dù có chút lóng ngóng hay vụng về, bạn sẽ thực sự tìm thấy niềm vui.

Không còn trẻ con nhưng bạn sẽ nhận ra sâu thẳm trong tâm hồn, bạn vẫn có những nét ngây thơ, hồn nhiên. Tự mình nhận ra điều đó làm cho bạn hạnh phúc và sống tích cực hơn.

8. Luôn nghĩ mình là nạn nhân

Có thể người khác có lỗi hay đối xử không tốt với bạn nhưng người hạnh phúc sẽ không thích vào vai nạn nhân. Họ không đổ lỗi cho người khác mà nhận trách nhiệm về mình bởi họ biết chính mình đưa ra lựa chọn và cũng có sức mạnh để giải quyết các vấn đề xảy ra.

9. Không đem lại hạnh phúc cho người khác

Bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu một ngày không còn cơ hội nói cho những người thân yêu biết rằng, bạn yêu họ đến thế nào, hạnh phúc khi ở bên họ ra sao.

Cho đi cũng chính là nhận lại. Bạn khiến người khác vui, bạn cũng sẽ thấy lòng mình ấm áp. Bạn nên làm điều tốt đẹp cho những người xung quanh. Đổi lại, bạn sẽ nhận được niềm vui và hạnh phúc vô tận.