Giao thừa bỏ thứ này vào ví: Năm mới 2024 đếm tiền mỏi tay, vận may, tình duyên đều “sở cầu như nguyện”

 

Giao thừa bỏ thứ này vào ví: Năm mới 2024 đếm tiền mỏi tay, vận may, tình duyên đều “sở cầu như nguyện”

Vào đêm giao thừa, bạn nên giữ trong túi một vài tờ tiền, điều này thể hiện bạn luôn có tiền và kiểm soát được tài chính của mình trong suốt cả năm.

Một vài đồng tiền

Vào đêm giao thừa, bạn nên giữ trong túi một vài tờ tiền, điều này thể hiện bạn luôn có tiền và kiểm soát được tài chính của mình trong suốt cả năm. Bên cạnh đó tiền trong túi sẽ giúp kích thích dòng chảy tiền bạc thuận lợi trong năm mới.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một vài tờ tiền hoặc đồng xu ở các góc nhà hoặc bỏ một ít tiền vào bao lì xì hay túi vải màu đỏ rồi đặt nó vào dưới đáy thùng gạo sẽ giúp gia đình luôn gặp may mắn về tiền bạc.

Vì ông bà ta ngày xưa cho rằng thùng gạo tượng trưng cho tài sản của gia đình, do dó nếu chúng ta để thêm tiền vào trong có nghĩa là của cải luôn tăng thêm chứ không bị mất đi. Một lưu ý dành cho việc đặt thùng gạo trong nhà ngày Tết đó là phải đặt nó ở nơi kín đáo, khi dùng hết một nửa thì nên đổ gạo vào thêm chứ đừng nên để hết sạch rồi mới thêm vào.

dong-tien

Đậu đỏ

Trong phong thủy, đậu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, vận khí tràn đầy. Vì vậy, vào đêm giao thừa bạn nên bỏ vài hạt đậu đỏ trong túi áo và ví mang theo bên người để thu hút tài lộc và vận may cho năm mới. Nam nên lấy 7 hạt còn nữ nên lấy 9 hạt. Điều này sẽ giúp sự nghiệp, tình duyên được thuận lợi.

Đồ theo mệnh

Tùy theo mệnh mà bạn nên bỏ những đồ phù hợp vào ví.

Đối với người mệnh Kim, hãy mang theo đất.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, người mệnh Kim được Thổ dưỡng sẽ phát huy sức mạnh, vận khí lưu thông và thành công trong sự nghiệp sắp tới. Vì thế những người mệnh Kim nên gói một ít đất bỏ vào ví hoặc túi xách trong đêm giao thừa để thúc đẩy nguồn năng lượng tài lộc.

Đối với người mệnh Mộc, hãy mang theo muối.

muoi

Người mệnh Mộc nên mang một ít muối trong ví để tăng năng lượng của Kim. Mộc được Kim mài giũa sẽ ngày càng vững mạnh và phát đạt. Bạn có thể cho một ít muối ăn vào túi nilon, bịt kín miệng rồi cho vào ví để làm thành một chiếc bùa may mắn, giúp thu hút cát khí năm mới.

Đối với người mệnh Thủy, hãy mang theo bạc.

Theo thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Những đồ vật tượng trưng cho Kim mà gia chủ có thể bỏ trong túi, ví là những đồ làm bằng chất liệu bạc như đồng xu, dây chuyền, lắc tay… Những đồ bạc này sẽ giúp người mệnh Thủy “rước” thêm tài lộc vào nhà, xua đi mọi điều xui xẻo, buồn phiền.

Đối với người mệnh Hỏa, hãy mang theo gỗ.

Người mệnh Hoả nên đặt một đồ vật có chất liệu gỗ trong ví để tăng năng lượng của Mộc bởi có Mộc thì mới có Hoả. Đồ gỗ sẽ giúp người mệnh Hoả tăng thêm cát khí, công việc năm tới sẽ thuận lợi hơn.

Đối với người mệnh Thổ, hãy mang theo bao diêm hoặc bật lửa.

Hỏa sinh ra Thổ, mọi vật bị thiêu đốt trở thành tro và làm màu mỡ cho đất. Vì vậy những người mệnh Thổ phải mang theo bao diêm hoặc bật lửa trong ví vào đêm giao thừa để cầu may mắn và bình an. Yếu tố Hoả mang sắc đỏ cũng sẽ kích thích năng lượng tình duyên cho gia chủ.