Đừng chần sườn heo bằng nước sôi nữa, làm theo cách này sườn mới sạch t:ạp ch:ất, không h:ôi

 

Đừng chần sườn heo bằng nước sôi nữa, làm theo cách này sườn mới sạch t:ạp ch:ất, không h:ôi

Để sơ chế sườn heo, loại bỏ các tạp chất, khử mùi hôi, bạn hãy làm theo cách dưới đây.


Khi chế biến các món từ sườn heo, đa số mọi người sẽ chần nguyên liệu qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, chất bẩn và khử mùi hôi. Cách này không sai nhưng chưa phải cách tốt nhất.

Thay vì chần sườn heo trong nước sôi, bạn hãy làm theo cách sau đây.

Rửa sườn heo bằng nước vo gạo
rua-suon-heo-01
Khi nấu cơm, bạn hãy giữ lại phần nước vo gạo. Cho sườn vào chậu nước vo gạo và ngâm trong khoảng 10 phút. Lưu ý, nước phải đủ để ngập toàn bộ miếng sườn. Ngâm sườn trong nước vo gạo sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, máu thừa trong miếng sườn. Sau khi ngâm, bạn hãy vớt miếng sườn ra và rửa lại bằng nước sạch.

Rửa sườn heo bằng rượu và gừng

Dùng gừng giã nhỏ thoa đều lên bề mặt miếng gừng trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho toàn bộ miếng sườn vào trong bát nước có pha một chút rượu (có thể dùng rượu trắng hoặc rượu nấu ăn đều được). Ngâm miếng sườn trong nước rượu pha loãng vài phút rồi vớt ra và rửa lại bằng nước sạch.

Rửa sườn heo bằng bột mì
rua-suon-heo-03
Rửa sườn heo với nước sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Cho sườn heo vào bát và thêm 3-4 thìa canh bột mì. Dùng tay trộn đều cho bột mì bao phủ khắp miếng sườn. Trộn như vậy trong khoảng 2 phút rồi rửa lại sườn bằng nước sạch. Rửa đến khi nước trong là được.

Bột mì có tác dụng hút phần tiết thừa và mỡ bẩn bám trên bề mặt miếng sườn.

Sau khi rửa sạch, bạn có thể đem sườn heo đi chế biến các món tùy theo sở thích. Với cách này, không cần chần qua nước sôi, nước ninh xương cũng sẽ trong và không bị hôi.

Mẹo lựa sườn heo ngon
Empty
Khi mua sườn heo, bạn cần quan sát thật kỹ màu sắc của nó. Miếng sườn tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, phần mỡ màu hồng nhạt. Sườn heo có màu trắng hoặc đỏ sậm, đỏ hun có thể là do để lâu, không còn tươi. Nếu thấy miếng sườn có đặc điểm này thì không nên mua.

Miếng sườn heo tươi sẽ có mùi tanh tự nhiên nhưng không quá nồng. Nếu thấy miếng sườn khá nặng mùi thì có thể đó là miếng sườn để lâu.

Dùng hai đầu ngón tay ấn nhẹ vào miếng sườn nếu thấy phần thịt trên miếng sườn sô ráo, có độ đàn hồi tốt thì đó là sườn tươi mớ