Trồng hoa giấy đừng chỉ tưới nước lã, thêm thìa nước này vào hoa nở suốt cả năm

 Hoa giấy là một loại hoa dễ trồng. Nếu muốn hoa nở quanh năm cũng không khó, chỉ cần khi tưới nước bạn cho thêm vài thìa nước này là được.

2 loại nước giúp hoa giấy nở 4 mùa, không sợ vàng lá

Thông thường, sự chậm phát triển và không nở hoa của hoa giấy thường do hai nguyên nhân chính: sự thiếu không gian để sinh trưởng hoặc sự thiếu ánh sáng. Trong trường hợp đầu tiên, bạn có thể cân nhắc thay chậu hoa lớn hơn để cho cây phát triển. Trong trường hợp thứ hai, hãy đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng. Nếu những nguyên nhân này không phải là lý do chính, bạn có thể thêm một vài thìa giấm hoặc bia vào nước khi tưới hoa giấy để kích thích sự nở hoa.

Giấm


Hoa giấy thích đất trồng có độ pH từ 5.5 đến 6.0, nhưng các loại đất bình thường chỉ có độ pH cân bằng. Giấm được xem như là “cứu tinh” cho việc trồng hoa giấy bởi nó có thể tăng độ chua của đất và cung cấp một lượng sắt cần thiết để kích thích hoa nở nhanh và duy trì sắc thái đẹp nhất.

Để sử dụng giấm trong việc trồng hoa giấy, bạn có thể pha loãng 150ml giấm với 4 lít nước sạch và tưới đều đặn 2-3 lần mỗi tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bia

Bia chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đường, phốt phát và các nguyên tố vi lượng khác. Ngoài ra, bia còn có khả năng cung cấp lượng lớn carbon dioxide, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của đất, giúp cây phát triển mạnh.

Để sử dụng bia trong việc trồng hoa giấy, bạn có thể pha loãng bia với nước theo tỷ lệ 1:30, khuấy đều và tưới cho hoa giấy. Tuy nhiên, không nên pha quá đặc, vì điều này có thể gây sinh nhiệt cao, gây hại đến rễ cây. Hãy tưới cây một lần cứ sau 20 ngày, và bạn sẽ thấy sự chuyển biến rõ rệt của cây hoa giấy.

Những điều cần lưu ý khi bảo dưỡng để hoa giấy nở quanh năm

Kiểm soát lượng nước tưới vừa phải

Thực tế, hoa giấy không cần nhiều nước để phát triển mà sẽ thích nghi và nở hoa nhiều hơn trong điều kiện nước vừa đủ. Vì vậy, không nên tưới quá nhiều nước cho hoa giấy, chỉ cần tưới khi đất chậu khô hoàn toàn và lá bắt đầu héo úa.

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng

Hoa giấy là loại cây cần nhiều ánh sáng, vì chỉ khi được chiếu sáng đầy đủ thì cây mới có thể phát triển mầm hoa và nở hoa tốt. Vì vậy, bạn nên đặt cây ở ngoài trời nơi có ánh sáng trực tiếp. Nếu trồng trong nhà, bạn nên đặt cây ở ban công hướng Nam và đảm bảo thời gian chiếu sáng hàng ngày ít nhất 6 tiếng.

Cắt tỉa cành thường xuyên

Để hoa giấy nở hoa quanh năm, việc bấm ngọn và cắt tỉa định kỳ rất quan trọng. Để đảm bảo sức khỏe cho cây, cần khử trùng sạch sẽ dụng cụ cắt tỉa trước khi sử dụng, tránh gây lây nhiễm vi khuẩn và nấm cho cây.