Trồng cây Đinh Lăng đúng vị trí này, gia chủ có ngay kho vàng trước cửa, phúc lộc no nê

 

Trồng cây Đinh Lăng đúng vị trí này, gia chủ có ngay kho vàng trước cửa, phúc lộc no nê

Gia chủ hãy trồng cây đinh lăng trong nhà, bởi loài cây này mang nhiều tác dụng về sức khỏe và phong thủy cho ngôi nhà. Đặc biệt, nếu chọn đúng vị trí trồng cây đinh lăng sẽ càng gia tăng phúc khí.

 Cây đinh lăng có tác dụng gì về phong thủy?

Về phong thủy, cây đinh lăng được biết đến với ý nghĩa có thể ngăn chặn khí xấu xông vào nhà. Từ đó trấn giữ nguồn năng lượng tốt, giúp tài khí dễ tích tụ, không bị tiêu tán, được coi như “thần giữ của” cho chủ nhà. Đây xứng đáng là một trong những loài cây nên có trong nhà, vườn nhà để dẫn dụ tài lộc.

trong-cay-dinh-lang
Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể trồng cây đinh lăng trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý một chút nếu đặt trong phòng khách thì bạn nên đặt ở cạnh cửa sổ để cây có thể phát triển tốt.

Nên trồng cây đinh lăng ở đâu?

Theo phong thủy bạn có thể trồng ở bất cứ vị trí nào trong nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý một chút nếu đặt trong phòng khách thì bạn nên đặt ở cạnh cửa sổ để cây có thể phát triển tốt.

Còn nếu được thì tốt nhất nên đặt chậu cây đinh lăng ngoài ban công, ngoài hiên nhà, vườn… vừa làm đẹp ngôi nhà, vừa giúp cây có điều kiện sinh trưởng tốt, xanh mát quanh năm.

Trường hợp bạn đặt cây đinh lăng trong phòng ngủ, cần chú ý chỉ chọn những cây nhỏ, đặt cạnh cửa sổ.

Vào ban đêm trước khi đi ngủ, bạn nên đặt chậu cây ra ngoài hiên hoặc mở cửa sổ ra bởi ban đêm cây sẽ hấp thụ khí oxy, khiến người trong phòng cảm thấy dễ ngột ngạt và khó chịu.

Mặc dù trồng cây đinh lăng trước nhà rất tốt nhưng khi trồng bạn tuyệt đối không được trồng chắn ngay lối đi hay mặt tiền của ngôi nhà. Theo phong thủy đây là nơi thu hút vượng khí vào nhà, cần nhiều sự thông thoáng. Do đó, khi trồng nên trồng chếch sang một bên.
trong-cay-dinh-lang-phong-thuy
Về mặt thẩm mỹ, hiện nay có rất nhiều chậu đinh lăng được tạo dáng bonsai, cây được uốn với hình dáng đẹp mắt. Khi bày trí trong phòng khách sẽ khiến không gian thêm tươi mới, đẹp mắt và sang trọng hơn.

Cây đinh lăng có lá màu xanh và mùi thơm nhẹ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà. Điều này làm cho việc trồng cây đinh lăng trước nhà có lợi về mặt thẩm mỹ và tạo cảm giác thoải mái cho người sống trong nhà.

Ngoài ra, cây đinh lăng còn mang lại lợi ích kinh tế. Theo một thống kê, trên mỗi hecta đất trồng, có thể trồng khoảng 2.500 – 3.000 cây đinh lăng.