Tổ tiên dặn: “Trong sân không trồng 3 cây, trong nhà không treo 3 vật”, kẻo tai ương kéo đến, đó là gì?

Tổ tiên dặn: “Trong sân không trồng 3 cây, trong nhà không treo 3 vật”, kẻo tai ương kéo đến, đó là gì?

Theo kinh nghiệm của người xưa:”Trong sân không trồng 3 cây, trong nhà không treo 3 vật” kẻo tai ương kéo đến

Từ xưa đến nay, trong quan niệm của người Việt, phong thuỷ là một yếu tố không thể thiếu của một ngôi nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ cũng như tài lộc của các thành viên trong gia đình. Theo kinh nghiệm của người xưa:”Trong sân không trồng 3 cây, trong nhà không treo 3 vật” kẻo tai ương kéo đến.

“Trong sân không trồng 3 cây”

Không chỉ tạo cảnh quang xanh mát, tô điểm cho ngôi nhà, cây cối trong sân còn có thể mang lại vượng khí cho gia chủ nếu biết chọn loại phù hợp. Người xưa đã đúc kết được kinh nghiệm quý báu qua lịch sử ngàn đời, trong sân nhất quyết không trồng ba loại cây:

+ Không trồng cây có ý nghĩa xấu

Theo quan niệm người xưa, không nên trồng trước sân nhà như cây dâu tằm, cây lê bởi các loại cây này mang ý nghĩa xui xẻo, giữ sầu trong nhà và mang lại điều không may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, về mặt phong thủy, cây lê còn có ý nghĩa của sự chia ly, ly tán. Trong khi điều mà một gia đình cần có nhất là sự hòa thuận, đoàn kết.

+ Không trồng cây quá cao
cac-cu-dan-1
Sân vườn rộng vừa phải không thích hợp để trồng những cây cao và khỏe, đặc biêt là những cây vượt ra ngoài ngôi nhà. Một khi cây cối vượt quá ngôi nhà sẽ để lại một vùng bóng tối trên mái nhà, khiến ngôi nhà trông âm u, không sáng sủa. Thiếu ánh sáng, ngôi nhà thiếu dương khí khiến sức khoẻ con người giảm sút, vận may cũng lủi theo.

Không chỉ vậy, một khi xảy ra thời tiết khắc nghiệt như gió, mưa… những cây này sẽ trở thành đối tượng nguy hiểm, có thể nghiêng, va vào nhà, gây thiệt hại về kinh tế cho gia chủ, thậm chí đe dọa đến an toàn con người.

+ Không nên trồng cây gây dị ứng

Cuối cùng, không nên trồng những cây/hoa có thể chứa chất gây dị ứng cho con người, chẳng hạn như cây liễu (vỏ cây liễu gây dị ứng), cây dương, các loại hoa nhiều phấn hoa…

Đặc biệt đối với những người mắc bệnh dị ứng, những cây này có thể sẽ gây dị ứng mạnh, làm tắc nghẽn đường hô hấp, nổi mề đay. Đây là yếu tố phong thuỷ hoàn toàn có cơ sở khoa học.

“Trong nhà không treo 3 vật”

Theo quan niệm về phong thủy của người xưa, không gian bên trong nhà cần cao, thoáng. Đồ vật trang trí bên trong ngôi nhà đặc biệt là phòng khách thì càng không nên đặt tuỳ tiện. Người xưa đã chỉ ra ba vật dụng mà không nên treo trong nhà như sau:

+ Không treo vũ khí sắc bén

Nhiều người cho rằng, việc treo hay để các loại vũ khí sắc bén như kiếm, dao trong phòng khách một mặt có thể dùng để canh nhà và tự vệ; mặt khác treo kiếm trong phòng khách mang lại cho người ta cảm giác uy nghi và thể hiện cá tính mạnh mẽ của gia chủ. Tuy nhiên, kiếm và các vũ khí sắc bén khác không thể tùy tiện treo. Theo phong thủy, kiếm được cho là có tà khí mạnh, treo trong nhà sẽ ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Mặt khác, từ góc độ an toàn, treo kiếm không hề an toàn, ngay cả những thanh kiếm không có lưỡi sắc thì chúng cũng rất nặng. Có nguy cơ chúng sẽ rơi và gây thương tích cho khách và các thành viên trong gia đình.

+ Không treo ảnh tổ tiên trong phòng khách
cac-cu-dan-2
Việc treo ảnh tổ tiên trong phòng khách cũng được khuyên là không nên. Bởi phòng khách là nơi nhiều người đi lại và ồn ào. Hơn nữa, việc treo ảnh tổ tiên ở phòng khách sẽ làm tăng áp lực tâm lý cho khách, khó có được không khí trò chuyện thoải mái.

+ Không treo ảnh buồn, màu sắc trầm

Có thể nhiều người không để tâm nhưng môi trường, cảnh vật xung quanh có tác động rất lớn đến cảm xúc, tâm trạng của con người. Nếu treo những bức tranh có màu sắc trầm, u buồn sẽ dễ mang lại cảm giác chán nản, u uất. Thay vào đó, gia chủ nên treo các bức hình màu sắc tươi tắn, sinh động, tươi mới để tạo bầu không khí tích cực, khiến ai cũng có cảm giác vui vẻ khi nhìn vào.