Tiếp viên hàng không thường mang một quả chuối lên máy bay: Hóa ra để làm điều này

 

Tiếp viên hàng không thường mang một quả chuối lên máy bay: Hóa ra để làm điều này.

Hầu hết tiếp viên hàng không thường có thói quen mang 1 quả chuối khi đi bay khiến nhiều người thắc mắc công dụng của chúng.

Vì sao phải đặt vali, túi đồ trong nhà tắm ngay khi nhận phòng khách sạn: Rất quan trọng, không biết là thiệt

Vì sao người thông minh thường đặt vali vào nhà tắm khi nhận phòng khách sạn: Lý do quan trọng 90% không biết

Vì sao nên đặt vali vào nhà tắm khi nhận phòng khách sạn: Lý do cực kỳ quan trọng ai không biết thiệt thòi

Vì sao tiếp viên hàng không thường mang chuối lên máy bay?

Tiếp viên hàng không phải làm việc ở độ cao khá lớn nên thường xuyên chịu cảnh thiếu oxy, áp suất thấp. Ngoài ra, do hoạt động ở các múi giờ khác nhau, đồng hồ sinh học của các tiếp viên hàng không gần như bị đảo lộn, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của họ, gây nên các triệu chứng thường thấy là đau đầu, chóng mặt, mất ngủ và mệt mỏi. Chưa kể lịch bay dày đặc khiến thời gian nghỉ ngơi của các tiếp viên hàng không thường rất ít. Chuối giúp kích thích sự sản sinh và phát triển của các tế bào niêm mạc dạ dày, vốn là lớp màng bảo vệ bên trong, ngăn axit dịch vị làm tổn thương dạ dày. Nếu lớp niêm mạc này tổn thương thì dạ dày sẽ bị kích thích gây ra các triệu chứng đau, viêm loét… Việc dùng chuối giúp các tiếp viên hàng không bảo vệ dạ dày, chống lại các cơn co thắt khó chịu có thể đến bất cứ lúc nào.

vi-sao-tiep-vien-hang-khong-lai-mang-chuoi-len-may-bay-2
Ngoài ra, chuối chứa một loại cellulose gọi là pectin giúp làm ẩm đường ruột để bộ phận này hoạt động trơn tru, giải quyết được vấn đề táo bón cũng như sự khó chịu ở đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, máy bay càng lên cao, áp suất càng giảm làm ảnh hưởng đến huyết áp. Chuối, với hàm lượng kali cao, giúp cơ thể bài trừ lượng natri thừa và kiểm soát tốt huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh lý tim mạch.

Đây cũng chính là do các tiếp viên hàng không thường mang chuối trên những chuyến bay của mình giúp đảm bảo sức khỏe trên những chuyến bay.

Có gì bên trong vali của tiếp viên hàng không?

Dưới đây là những món đồ có trong vali của hầu hết tiếp viên hàng không trên thế giới:

Theo The Travel, một trong những thứ không thể thiếu trong hành lý của tiếp viên hàng không là tài liệu đi bay. Những tài liệu họ bắt buộc phải mang theo là thẻ tiếp viên, chứng chỉ bay, giấy chứng nhận sức khỏe được phê duyệt và hộ chiếu.

– Điện thoại di động là vật bất ly thân mà các tiếp viên cần mang theo vì mục đích công việc. Tiếp viên dùng điện thoại để kiểm tra thông tin chuyến bay, cập nhật lịch trình bay, liên lạc các đơn vị hỗ trợ bay như đội xe sân bay, gọi hotline khi có vấn đề sức khỏe của hành khách và bản thân.
vi-sao-tiep-vien-hang-khong-lai-mang-chuoi-len-may-bay-2
Bên cạnh đó, theo Simple Flying, giày bệt, găng tay, áo khoác ngoài hay một bộ đồng phục dự phòng là những món đồ mà các tiếp viên hàng không luôn chuẩn bị trong vali của mình trước mỗi chuyến bay. Một số tiếp viên cẩn thận còn mang theo bộ kim chỉ để xử lý tạm khi có sự cố về trang phục. Những món đồ này sẽ giúp họ thoải mái hơn mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như sự lịch sự trước hành khách.

Tất nhiên, trong vali của tiếp viên không thể thiếu quần áo và vật dụng vệ sinh cá nhân, đồ trang điểm và túi đựng đồ ăn. Không ít người còn mang theo đèn pin, kit sơ cứu, đồ ăn nhẹ, sổ tay và bút để ghi lại những thông tin quan trọng của chuyến bay.

Những quy định về vali tiếp viên hàng không

Theo quy định, các tổ bay cũng như tiếp viên hàng không khi thực hiện nhiệm vụ trên các đường bay ngắn hay trung chỉ được mang cặp bay hoặc vali xe kéo nhỏ, túi đựng áo khoác phải cho vào trong vali hoặc cặp bay.

Đối với đường bay ngắn hay trung chỉ cho phép mang cặp bay/vali xe kéo nhỏ. Đối với đường bay dài đi châu Âu, Úc và chuyên cơ có thời gian lưu trú dài ngày mới sử dụng vali to. Túi đựng áo khoác phải cho vào vali hoặc cặp bay.

Trước đây, thành viên tổ bay được phép đem theo một vali hành lý xách tay và một vali hành lý ký gửi không nặng quá 32kg, làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa ưu tiên nội bộ, nhưng vẫn phải thực hiện soi chiếu hải quan như đối với hành khách thông thường.