Tại sao mua nhà đừng động vào 5 tầng này dù rẻ đến mấy: Ở vừa khó chịu lại dễ mất giá, mua vào chỉ thiệt thân

 Khi mua nhà, dù có giá rẻ đến mấy cũng tuyệt đối không mua 5 loại nhà này kẻo thiệt thân.

Mua nhà là việc lớn lao nhất của một đời người. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên hám rẻ, đừng mua những kiểu nhà như này:

Loại tầng đầu tiên – tầng trên cùng là bất khả xâm phạm!

14

Nhiều người nói – “Chỉ khi bạn ở trên cao, bạn mới có thể nhìn xa”. Suy nghĩ truyền thống của nhiều người là nếu bạn sống ở trên cao, bạn có thể đặt người khác dưới chân mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể phát tài và nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, trước đây khi mua nhà, nhiều người theo đuổi chiều cao một cách mù quáng, ngôi nhà phải ở tầng cao nhất mới phản ánh được giá trị của chính nó.

Nhưng sự thật mà tôi muốn nói với bạn là tầng trên cùng không tốt như vậy, mặc dù không có mái che, tầm nhìn rộng, ánh sáng tốt hơn nhưng nhà cùng loại sẽ bị tác động rất lớn từ mưa, nắng, mùa đông sẽ lạnh, mùa hè rất nóng, khi trời mưa to, rất dễ xảy ra hiện tượng thấm, rò rỉ nước. Có thể nói, tầng trên cùng là tầng chịu “mưa gió”, “mưa nắng” quanh năm nên thà không mua còn hơn.

Loại thứ hai – tầng trệt

16

Vậy nếu không mua tầng trên cùng thì có nên mua tầng dưới cùng không? Trên thực tế, tầng trệt thậm chí còn tồi tệ hơn. Dù sao đi nữa, tầng trên cùng có tầm nhìn rộng không bị cản trở, ánh sáng và thông gió tốt, trong khi tầng trệt được bao quanh bởi các tòa nhà xung quanh, thiếu ánh sáng, ngột ngạt, thông gió kém và ẩm thấp.

Hơn nữa, tầng trệt cũng là nơi ưa thích của muối, côn trùng và gián, đây chắc chắn là điều không ai mong muốn. Đặc biệt, nếu chất lượng cư dân trong tòa nhà kém thì thỉnh thoảng sẽ có hiện tượng ném đồ, xả “rác” từ tầng trên xuống, ai sống ở đó cũng cảm thấy khó chịu.

Loại thứ ba – tầng không may mắn

Điều này cũng dễ hiểu, giống như những số 4, 7, 13, 14 mà mọi người thường thấy, đồng âm của những con này là không may mắn. Vì vậy, đối với nhiều người dân bình thường, nếu có cơ hội lựa chọn thì đơn giản họ sẽ không thực sự muốn sở hữu căn hộ ở số tầng như vậy.

Mặc dù về mọi mặt thì căn hộ này khá ổn, nhưng tâm lý của cả người ở và người mua đều không tốt, để ở những loại tầng như vậy thì phụ thuộc khá lớn vào suy nghĩ và hoàn cảnh của mỗi người.

Loại thứ tư – tầng ở lớp thắt lưng

15

Về điều này, có thể nhiều người chưa hiểu rằng để tăng sự nổi bật của tòa nhà, nhiều chủ đầu tư sẽ thiết kế một số điểm nhấn bên ngoài tòa nhà, những ngôi nhà ở tầng này thường sẽ thụt vào trong một chút, được gọi là lớp thắt lưng của tòa nhà. So với các tầng khác, căn hộ ở tầng thắt lưng sẽ bị hạn chế về ánh sáng, thông gió.

Hơn nữa tầng ở vùng thắt lưng tòa nhà cũng có khả năng bảo mật kém, những kẻ xấu thường chọn những tầng thắt lưng để đột nhập.

Loại cuối cùng – những tầng chịu sự tác động của môi trường xung quanh

Như chúng ta đã biết, trong không khí có rất nhiều bụi không dễ lắng xuống nếu không có mưa, những lớp bụi này sẽ cố định ở một độ cao nhất định và bay lơ lửng trong không khí, thường là ở độ cao từ tầng 8 đến tầng 12.