Có hai mệnh ‘đại kỵ’ trồng cây kim tiền: Cố tình trồng lộc không thấy chỉ thấy xui xẻo, tiêu tài tán lộc

Có hai mệnh ‘đại kỵ’ trồng cây kim tiền: Cố tình trồng lộc không thấy chỉ thấy xui xẻo, tiêu tài tán lộc

Nếu gia chủ thuộc hai mệnh này nên tránh trồng cây kim tiền. Bởi xét theo yếu tố ngũ hành, nếu cố tình trồng sẽ gặp nhiều điềm xui xẻo.

Trong phong thủy, cây kim tiền mang ý nghĩa cho sự giàu sang, phú quý. Loại cây này còn được gọi là cây phát tài. Bởi lẽ đó, người ta thường trồng cây kim tiền trong nhà.

Cây có thân phình to ở phía dưới giống như các bể trữ nước và nhỏ dần khi lên tới ngọn. Kim tiền tập hợp các nhánh lá vươn thẳng lên cao và hơi chếch về hai bên cho hình dáng cây rất cân đối. Cây Kim tiền là Mộc, xét theo ngũ hành sinh khắc thì mộc khắc thổ nên cây kim tiền sẽ không hợp với những người có mệnh thổ. Ngoài ra, thủy sinh mộc nên cây kim tiền cũng là cây bán tương khắc với thuộc tính thủy. Vì thế cây kim tiền cũng không hợp với người có mệnh thủy.

kim tiền, trồng cây kim tiền, kiến thức

Người mệnh Thổ, Thủy không nên trồng cây kim tiền.

 

Cần lưu ý một vài chi tiết sau để vượng phong thủy tốt nhất:

Những người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa là người có bản mệnh phù hợp nhất khi trồng loài cây này bởi theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa là điều tuyệt vời.

Người mệnh Thổ là đất nuôi dưỡng cây phát triển, nên chọn chậu cây hoặc bình màu đỏ, hồng cam hoặc tím là màu Hỏa để bổ trợ tương sinh.

Theo phong thủy nên chọn chậu cây màu trắng, hoặc vàng là màu tương trợ rất tốt. Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

kim tiền, trồng cây kim tiền, kiến thức

Cách trồng và chăm sóc:

Nhân giống: Bạn có thể nhân giống cây Kim tiền bằng cách ngắt lá ở cây Kim Tiền mẹ, chọn lá xanh đậm gần sát gốc, khi ngắt lá cần ngắt cả phần cuống. Chấm phần cuống lá vào thuốc kích rễ, sau đó cắm vào chậu đất để giâm, tưới nước tạo độ ẩm. Sau 4 tuần, lá sẽ mọc rễ và tạo thành cây, sau khoảng 1 năm thì phát triển thành cây trưởng thành.

– Đất trồng: Nên trồng cây ở đất có độ mùn xốp, thoát nước tốt, có thể trộn đất với mùn trấu, xỉ than tổ ong nghiền nhỏ tạo độ thông thoáng cho đất. Hoặc sử dụng các loại đất vi sinh có bán tại cửa hàng cây cảnh giúp tối ưu tốt cho cây mà không tốn nhiều công chăm sóc. Trong quá trình cây phát triển, nên thay đất khoảng 3 tháng 1 lần để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây.

– Ánh sáng: Cây Kim tiền là cây ưa sáng nhưng vẫn có thế phát triển tốt ở trong bóng râm. Lưu ý định kỳ đưa cây ra ánh sáng, tránh nơi có mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu đắt ở ngoài nên đặt dưới tán cây khác hoặc nơi có lưới che, cản nắng, cản gió.

kim tiền, trồng cây kim tiền, kiến thức

– Tưới nước: là loại cây mọng nước nhưng khả năng chịu hạn kém, bạn nên tưới cây bằng cách xịt lên lá, thân, gốc.

– Nhiệt độ lý tưởng cho cây là 25 đến 27 độ C. Ở nhiệt độ dưới 18 độ C cây kim tiền sẽ bị vàng lá rồi rụng. Khi dưới 5 độ C cây sẽ chết.

– Phân bón: Với cây kim tiền, khoảng 2-3 tháng nên bón phân cho cây một lần. Có thể mua phân tại các cửa hàng bán cây cảnh, mỗi lần bón một ít quanh gốc, và cách gốc khoảng 10 – 15cm.

Ngoài ra, cần thường xuyên lau sạch bụi trên lá cây, thân, xung quanh chậu, bỏ lá khô, héo để cây phát triển tốt nhất.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo