3 loài chim bay vào nhà là thần Tài “gõ cửa” liên hồi, chớ d.ại mà xua đuổi

3 loài chim bay vào nhà là thần Tài “gõ cửa” liên hồi, chớ d.ại mà xua đuổi

Trong dịp cuối năm nếu thấy có 3 loài chim bay vào nhà dự báo những điều sắp xảy ra trong tương lai, có thể báo hiệu điềm may mắn hoặc xui xẻo.

Empty
Danh tính của hai loài chim trong câu nói trên thực chất không quá xa lạ. Chúng đặc biệt quen thuộc với cuộc sống của những người dân ở các vùng quê.

Chim chào mào bay vào nhà điềm gì?

Nếu bạn bắt gặp chim bay vào nhà là loài chim chào mào thì xin chúc mừng bạn, bởi đây là loài chim có giọng hót đặc biệt sẽ mang lại nhiều điều may mắn và niềm vui tới gia đình.
chim-chao-mao-vao-nha
Nếu chim bay vào nhà đúng dịp giao thừa thì đây sẽ báo hiệu gia chủ một năm hạnh phúc sung túc, thịnh vượng sẽ đến với chủ nhà trong năm tới.

Chim bay vào nhà và làm tổ, rồi đẻ trứng ở đó thì đây sẽ là điềm báo lành, dự đoán tương lai sắp tới của gia đình sẽ kết nạp thêm thành viên mới.

Chim sẻ

Ở nông thôn chim sẻ thích ở nhờ nhà người khác. Các ngôi nhà được xây bằng cỏ, lợp gỗ, lợp ngói nên có nhiều kẽ hở, do đó chúng thường trú ngụ và làm tổ ở đây.

Những nơi chim sẻ chọn thường có đặc điểm vững chãi và ổn định. Hay nói cách khác, việc chim sẻ đến làm tổ cho thấy gia đình có một ngôi nhà chắc chắn, gián tiếp chứng minh khả năng kinh tế của họ.

Người xưa cũng cho rằng chim sẻ đến làm tổ tại nhà cho thấy phong thủy gia đình của người đó tốt. Ngoài ra, loài chim này còn có ý nghĩa là đông con nhiều cháu. Thời xưa, người ta còn mang chim sẻ về nhà để cho chúng làm tổ, sau này được gọi là “tân tước”.

Chim én

Trong mắt mọi người, chim én tượng trưng cho điềm lành. Khi mùa xuân đến, những đàn én từ phương nam trú đông cũng đã bay về “quê hương” phương bắc. Đây là tín hiệu cho thấy một mùa khắc nghiệt đã đi qua, mùa của sự sinh sôi nảy nở đã tới. Vì vậy, con người cho rằng chim én là dấu hiệu của điềm lành.

Chim yến cũng rất cẩn thận khi việc xây tổ. Nếu môi trường xung quanh mất vệ sinh và thiếu an toàn thì cũng sẽ không ghé qua. Đặc tính tìm nơi trú ẩn của loài chim này giống với những tiêu chí chọn nhà của người xưa.
Empty
Hầu hết những có tiền của thời xưa đều ở trong những ngôi nhà kín cổng cao tường. Để không bị quấy rầy khi làm tổ, chim én thích xây tổ ở những nơi có mái hiên cao. Do đó, trên mái hiên của những ngôi nhà giàu có, người ta thường có thể nhìn thấy những con én đang xây tổ trên đó.

Không chỉ vậy, chim én còn có đặc điểm thích yên tĩnh. Người giàu không phải lo lắng về cơm ăn, nhà ở thì sẽ ít cãi vã. Việc chim én đến nhà chứng minh cho việc gia đình này hòa thuận và khá giả.

Hơn nữa, giữa phòng khách của người giàu và nơi chim én làm tổ có một khoảng cách nhất định, nếu chim én sống ở đây, nhìn chung sẽ an toàn hơn.

Dù được giải thích bằng phong thủy hay thực tế thì câu nói trên đều có tính hợp lý nhất định. Hiện nay, các loài chim này đã không còn xuất hiện nhiều, song nếu may mắn, người ta vẫn có thể bắt gặp chúng đến làm tổ trong nhà.