Trồng cây lưỡi hổ nhớ tưới thêm chút 'nước thần' này, hoa nở từng chùm, gọi lộc vào nhà

  Trồng cây lưỡi hổ nhớ tưới thêm chút 'nước thần' này, hoa nở từng chùm, gọi lộc vào nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cây lưỡi hổ ra hoa là điều may mắn. Để loại cây này nở hoa, bạn cần chú ý đến cách chăm sóc.

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh được nhiều người yêu thích. Cây xanh quanh năm, có sức sống mạnh mẽ, có thể sinh trưởng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và không cần chăm sóc quá nhiều. Loại cây này có thể nở hoa. Người ta tin rằng, khi cây lưỡi hổ ra hoa, điềm lành đang đến với gia chủ.

cay-luoi-ho-01

Tuy nhiên, không phải ai trồng lưỡi hổ cũng có thể thấy cây ra hoa. Thông thường, cây lưỡi hổ trồng từ 5 năm trở lên mới có khả năng ra hoa. Tất nhiên, phải biết cách chăm sóc đúng thì hoa mới nở. Cây có thể ra hoa trong khoảng tháng 9 đến tháng 2.

Hoa của cây lưỡi hổ có màu trắng hoặc trắng xanh, trắng vàng. Hoa mọc thành từng cụm, một bông có 6 cánh, mỗi cánh dài khoảng 3,5 cm. Hoa lưỡi hổ có mùi thơm khá dễ chịu.

Hoa lưỡi hổ thường nở về tầm chiều. Khoảng 4 giờ chiều hoa sẽ bắt đầu hé cánh. Thời gian nở hoa không dài. Trong khoảng 5-7 ngày là hoa sẽ tàn.

cay-luoi-ho-02

Như đã nói ở trên, ngoài việc cây lưỡi hổ phải trồng một thời gian dài mới có thể nở hoa thì việc chăm sóc cây đúng cách cũng góp phần giúp cây sớm ra hoa.

Để cây lưỡi hổ khỏe mạnh và sớm ra hoa, bạn cần bổ sung thêm một số dưỡng chất cho cây.

Bón phân kali

Sau 5 năm trồng, cây lưỡi hổ sẽ bước vào giai đoạn trưởng thành. Vào giai đoạn này, cây cần được cung cấp dinh dưỡng để phát triển. Bạn có thể bổ sung phân lân và kali để thúc cây ra hoa.

Dùng phân Huadouduo 2 hoặc kali dihydrogen phosphate để bón cho cây giúp thúc đẩy sự phân hóa nụ hoa.

Khi sử dụng, hãy pha loãng phân với nước theo tỷ lệ 1:1000. Mỗi tuần chỉ cần tưới cho cây bằng nước này 1 lần, tưới vào gốc và phun lên lá. Tưới như vậy khoảng 4 lần, cây sẽ nhanh chóng ra hoa.

Phân trùn quế

cay-luoi-ho-03

Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên, giàu phốt pho, kali và axit amin, nitrat. Những chất có trong phân trùn quế có thể đáp ứng như cầu sinh trưởng của cây lưỡi hổ. Loại phân này không cần lên men nên rất tiện lợi trong việc sử dụng.

Bạn có thể trộn phân trùn quế vào đất hoặc hòa tan với nước để tưới cây. Chỉ sau khoảng 1 tháng bón phân trùn quế, cây sẽ có sự phát triển rõ rệt.

Một số lưu ý khác để cây lưỡi hổ ra hoa

Để cây lưỡi hổ ra hoa, bạn nên cho cây "tắm nắng" thường xuyên. Khi gặp điều kiện ánh sáng phù hợp, cây sẽ lớn nhanh hơn, ra nhiều chồi và sớm ra hoa.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ không cần tưới nhiều nước. Có thể chờ đến khi đất khô mới bổ sung thêm nước. Loại cây này có khả năng chịu hạn tốt. Nếu tưới quá nhiều nước, cây sẽ bị thối rễ.