Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải như thế nào?

 

Tại sao cột điện trước cửa nhà bị coi là phong thủy xấu. Hóa giải như thế nào?
Theo phong thủy, nếu trước cửa nhà xuất hiện một vật cản lớn như cột điện thì ngôi nhà sẽ phải tiếp nhận nguồn

năng lượng tiến vào một cách đột ngột, có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Vậy hóa giải

phong thủy xấu khi có cột điện trước nhà như thế nào bạn đã biết chưa?

Cột điện trước nhà ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sinh hoạt cũng như phong thủy của nhà ở

Tại sao cột điện trước nhà bị coi là phong thủy xấu?

Dù xét trên khía cạnh phong thủy hay kiến trúc, mặt tiền trước nhà rất quan trọng. Xét về hình và thế của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước chủ thể (được gọi là minh đường) cần được giữ quang đãng, không bị các vật che chắn vì sẽ làm giảm tầm nhìn của gia chủ cũng như ngăn cản sự lưu thông của luồng khí tốt vào đại môn (cửa chính). 

Cột điện trước cửa ngăn cản luồng khí tốt vào bên trong nhà

Khi có cột điện trước cửa nhà, dòng khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên nóng bức, khô cứng, người sống trong nhà bứt rứt khó chịu vì người lúc nào cũng “bừng bừng dương khí”. Ngôi nhà khi đó cũng phạm vào thế Hỏa sát trong phong thủy học, khiến cho tài sản, đồ dùng trong nhà có thể bị cháy nổ, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được nhiều lợi tức, hậu vận không tốt, đường tình duyên của con cái gặp trắc trở, công danh sự nghiệp không thăng tiến được. 

Cột điện trước cửa nhà còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ 

3 mẹo hóa giải phong thủy cột điện trước nhà đơn giản, dễ áp dụng

Tại các khu dân cư mới hiện nay, người ta thường tìm cách bố trí cột điện ở điểm giữa của 2 nhà. Ngoài ra, trước khi xây nhà (đặc biệt là nhà phố), mỗi gia đình cần xác lập một khoảng lùi và tạo lập phần tiếp cận sau cửa cổng (sân nhỏ, bậc thềm lùi sân, chỗ để xe…) một cách kín đáo, tiện dụng sao cho trước nhà có gì thì cũng không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt và vị thế phong thủy của ngôi nhà. 

Trong trường hợp ngôi nhà hiện trạng đã có sẵn cột điện án ngữ giữa cửa, cổng thì gia chủ nên xử lý bằng cách chuyển cửa chính về một bên sao cho tầm nhìn và lối đi không bị cột điện cản trở. Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi hiện trạng của ngôi nhà thì gia chủ có thể áp dụng 1 trong 3 mẹo phong thủy hóa giải cột điện trước nhà.

1. Trồng cây mang nặng âm tính trước nhà

Theo phong thủy, âm thịnh thì dương suy hay dương thịnh thì âm suy đều không nên. Cột điện, trạm biến thế, đường dây dẫn điện cao thế trước nhà gây ra quá nhiều điện tích dương tạo sự nóng bức, bất an. Trong khi đó, cây chuối lại có khả năng hấp thụ điện tích âm rất tốt. Điện tích âm mang tính âm hàn, mát mẻ sẽ giúp trung hòa điện tích dương khi vào nhà, che chắn bớt tác hại của dòng điện đối với con người.

Tuy nhiên, có một quan niệm từ ông bà truyền lại là “Trước cau sau chuối”, tức là không nên trồng chuối trước cửa nhà vì sẽ tạo điều kiện cho âm khí quấy phá. Điều này cũng tương tự như việc không nên trồng cây lớn, có cành lá sum suê ngay trước cổng, dễ làm tích tụ âm khí. Ngoài ra, điện tích âm quá nhiều cũng khiến cơ thể con người mau chóng rơi vào trạng thái mệt mỏi, muốn nghỉ ngơi, ít hoạt động, chậm chạp, lười biếng,... Nếu buộc phải trồng chuối trước nhà để hóa giải cột điện, bạn nên trồng chuối ngoài nắng chứ không trồng nơi râm mát. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn chuối quạt, chuối cảnh.

Cây chuối quạt, chuối cảnh là loại cây hút nhiều điện tích dương

2. Xây hồ nước, hồ cá trước nhà

Nước cũng mang tính âm, nên khi hơi nước bốc lên sẽ làm tăng độ ẩm và ion âm, giúp làm dịu mát và trung hòa điện tích dương, làm không khí trong nhà được tản nhiệt, mát mẻ. Tuy nhiên, vì liên quan đến Thủy, nên nếu áp dụng phương pháp này, các bạn nên xem xét phong thủy đúng Thủy pháp mới được đặt hồ cá.

Xây hồ cá trước nhà cũng là một trong những cách để hóa giải cột điện trước cửa nhà


3. Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà

Gương bát quái lồi có hình dáng giống mai rùa, ở giữa có gương cầu lồi lên, thường được treo trước cửa nhà. Đây là loại gương giúp hóa giải sát khí và thường được các hộ dân ở thành phố sử dụng rất nhiều.

Gương bát quái cầu lồi rất được ưa chuộng để hóa giải phong thủy

Những trường hợp các ngôi nhà có cột đèn, cột điện hoặc một vật gì đó cản trở ở giữa được hiểu như điểm hội tụ của sát khí. Trong khi đó, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khí, giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào. Phần lồi lên là mặt gương, có thể đem sát khí ở phía đối diện khuếch tán ra xung quanh, nhờ đó hóa giải sát khí, bảo vệ cho gia chủ.

Nhà ở có thể treo gương bát quái lồi, đặc biệt những vị trí không tốt về phong thủy để biến hung thành cát. Ví dụ trước nhà có cột đèn, cột điện thì nên treo gương này. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết về phong thủy, nhờ phân tích hướng nhà để treo gương bát quái sao cho đúng. Nếu đặt không đúng vị trí có thể khiến luồng cát khí đem đến may mắn, thịnh vượng bị khuếch tán đi mất.