Mẹo sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% chỉ với 1 nút nhấn

 

Mẹo sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% chỉ với 1 nút nhấn.

Không có gì bí mật, bí kíp sử dụng điều hoà tiết kiệm tối đa nằm ngay trên chiếc điều khiển mà người dùng nào có hay!

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% chỉ với 1 nút nhấn - Ảnh 1.

Mùa nắng nóng đang “hạ cánh” trên mọi miền và điều hoà là cứu cánh của nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc chỉ bật/tắt điều hoà một cách đơn giản quả thực là một sự lãng phí to lớn cả về mặt điện năng và cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự tăng vọt của hoá đơn tiền điện. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng điều hoà tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ chỉ với 1 nút nhấn trên chiếc điều khiển thân quen, không gì khác ngoài nút ECO (hoặc trên một số điều hoà là nút ECONO ), hiểu đơn giản chính là chế độ tiết kiệm điện.

Cách kích hoạt chế độ ECO

Để kích hoạt chế độ thần thánh này, người dùng chỉ cần đơn giản là nhấn vào nút ECO (hoặc ECONO) trên điều khiển. Trên màn hình của remote hiển thị biểu tượng trung với biểu tượng trên nút nhấn thì chế độ ECO đã kích hoạt thành công.

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% chỉ với 1 nút nhấn - Ảnh 2.

Đối với một số loại dòng điều hoà Panasonic thì người dùng cần phải nhấn giữ nút Powerful/Quiet trên điều khiển cho đến khi đèn báo trên điều hoà chuyển sang màu Cam.

Cách sử dụng chế độ ECO sao cho hiệu quả nhất

Do cài đặt từ nhà sản xuất, chế độ ECO sẽ chỉ hoạt động nếu người dùng chọn mức nhiệt độ mong muốn trên 24 độ C, nếu thấp hơn mức này, điều hoà sẽ tự động chuyển về trạng thái hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, vì chế độ ECO giới hạn công suất máy nén ở khoảng 70% nên người dùng nên bật điều hoà ở chế độ thông thường trước khoảng 5-10 phút để ổn định nhiệt độ phòng trước khi bật chế độ ECO để tối ưu hiệu quả làm mát.

Thông thường, chế độ tiết kiệm điện sẽ tự động tắt sau 8 tiếng, người dùng có thể hẹn giờ tắt để tối ưu hiệu quả sử dụng điện hoặc phải tự tay kích hoạt lại chế độ này một cách thủ công nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% chỉ với 1 nút nhấn - Ảnh 3.

Chế độ tiết kiệm điện là một tính năng xuất hiện trên hầu hết các loại điều hoà hiện đại

Đó là cách sử dụng điều hoà tiết kiệm điện đến 50% với chế độ ECO trên phần lớn các loại điều hoà hiện đại. Trong trường hợp các điều hoà loại cũ và không có công nghệ Inverter thì sẽ không sở hữu chế độ tiết kiệm điện này nhưng vẫn có nhiều cách để tiết kiệm điện hiệu quả khi sử dụng điều hòa trong mùa nắng nóng như dùng kèm quạt điện, điều chỉnh nhiệt độ/chế độ phù hợp và vệ sinh cũng như bảo dưỡng điều hoà định kỳ.