Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'

 

Vừa đồng ý ly hôn chồng đã mở tiệc ăn mừng, tôi tiết lộ một điều khiến anh ta vội vã 'quay xe'.

Tôi vừa đồng ý ly hôn, chồng đã thông báo khắp nơi và tổ chức ăn mừng.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 6 năm, nhưng chỉ trong vòng một 3 năm đầu là thật sự yêu thương, hạnh phúc. Suốt 3 năm qua, hai vợ chồng tôi sống cùng nhà nhưng cũng không khác ly thân là bao. Chồng thay đổi tính nết, thiếu chín chắn trong cuộc sống nên sa đà vào ăn nhậu, chơi bời. Anh ta đẩy hết trách nhiệm duy trì gia đình, nuôi con là việc của vợ, còn mình thì thích làm gì thì làm.

Một người chồng như vậy chẳng có gì mà phải lo lắng, bận tâm. Mà tôi muốn chăm lo cũng không được, vì mỗi lần nhậu say về anh ta phát khùng lên khi mà vợ góp ý. Hai vợ chồng ở riêng, nên không ai biết chuyện chồng tôi đổ đốn như vậy. Tôi cũng không muốn gia đình hai bên lo lắng, nên cố giấu cho riêng mình.

Gần đây vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, chồng tôi đề cập đến ly hôn khiến tôi rất mệt mỏi. Cả ngày đi làm vất vả, tối đến bận chăm con, nhưng nào có được yên thân khi mà chồng gây sự, chê bai vợ. Bất đắc dĩ, tôi chấp thuận ly hôn với chồng. Chúng tôi bàn bạc thỏa thuận trước với nhau, tôi được quyền nuôi con với điều kiện chia đôi tài sản.

Với tôi, con là tài sản lớn nhân, chỉ được ở bên con là tôi đồng ý điều kiện mà chồng đưa ra. Tôi cũng không cần anh ta phải chu cấp nuôi con, bởi thu nhập của tôi thoải mái cho hai mẹ con chi tiêu. Trước đây một tay tôi lo cho cả nhà còn được, sắp tới chỉ có hai mẹ con thì càng dễ hàng hơn. Điều tôi băn khoăn chỉ là lo cho con lúc lớn lên thiếu đi tình yêu thương của bố, thiệt thòi so với các bạn.

Chồng tỏ ra vui mừng khi được chấp thuận ly hôn nhưng lại xin lỗi chỉ sau vài ngày. Ảnh minh họa

Chồng tỏ ra vui mừng khi được chấp thuận ly hôn nhưng lại xin lỗi chỉ sau vài ngày. Ảnh minh họa

Xong buổi nói chuyện đó, chồng tôi tỏ ra vui mừng lắm. Anh ta liền đăng bài trên trang cá nhân, bày tỏ niềm vui sướng khi sắp là người tự do, ý của anh ta như kẻ chiến thắng. Hôm sau, chồng tôi tổ chức tiệc linh đình mời bạn bè, đồng nghiệp tới chung vui và thông báo sắp ly hôn. Anh ta còn gọi điện về khoe nhà nội, làm mọi người gọi điện, nhắn tin hỏi han, đổ lỗi cho tôi vì sao lại để xảy ra chuyện này.

Bố mẹ đẻ tôi thì buồn lắm, mẹ tôi khóc rất nhiều, không nghĩ rằng hai vợ chồng tôi đẹp đôi, hợp nhau như vậy mà giờ đây bất ngờ ly hôn. Chồng đã sớm lộ bộ mặt vô tình bạc nghĩa như vậy, tôi cũng rất thất vọng. Hàng ngày nghe anh ta khiêu khích, nào là ly hôn rồi được thoải mái ăn nhậu, sẽ lấy một người vợ giàu có xinh đẹp, ngoan hiền…

Bất bình trước hành động của chồng, tôi bèn "phản pháo": "Lương anh mỗi tháng 7 triệu, nhà này giờ bán đi chia đôi chẳng được là bao vì còn vay mượn chưa trả hết. Tôi thì thoải mái, thời gian qua tôi có chung vốn làm ăn chung với chị gái bây giờ lợi nhuận của tôi cả tỷ đồng. Bố mẹ tôi cũng sắp chia đất ở quê cho tôi. Ly hôn, hai mẹ con tôi chỉ có sướng, còn anh lương thấp, ở nhà thuê, ai thèm".

Chồng tôi nghe xong, anh ta đang từ thái độ đắc thắng chuyển sang ưu tư, không nói câu gì ra ghế sofa nằm xem điện thoại. Sáng hôm sau, anh ta dậy rất sớm, đi mua đồ ăn sáng cho cả nhà. Sau đó nịnh nọt, nói lời xin lỗi, mong vợ bỏ qua mọi chuyện để hai vợ chồng vì con mà nhường nhịn, sống hòa thuận. Chồng tôi cũng đã xóa hết các bài đăng trên trang cá nhân, thay vào đó là ảnh chụp chung cả gia đình…

Suốt một tuần nay, chồng tôi đã có một số thay đổi mang tính tích cực, ít ăn nhậu, về khuya và không còn gây sự với vợ. Tôi cũng mừng trong lòng, nhưng vẫn còn băn khoăn, không biết chồng làm thế có thật lòng hay là chỉ làm thế để mong có được tiền bạc từ tôi.

Bây giờ tôi cũng đang băn khoăn, không biết có nên bỏ qua cho chồng hay là nhân cơ hội này để ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!