Vợ bầu 8 tháng nhờ mẹ chồng rửa bát, chồng đòi 'trả về nơi sản xuất'

 

Vợ bầu 8 tháng nhờ mẹ chồng rửa bát, chồng đòi 'trả về nơi sản xuất'.

Vợ bầu 8 tháng nhờ mẹ chồng rửa bát, chồng đòi trả về nơi sản xuất-2


"Chẳng lẽ lại trả vợ về nơi sản xuất để bố mẹ cô ấy dạy lại con gái mình đàng hoàng tử tế rồi hãy về đây làm dâu".

Từ khi có bầu vợ tôi làm như bà tướng vậy. Đàn bà ai chẳng đẻ mà cô ấy làm như mỗi mình chửa ấy. Chắc do là con một, hồi chưa lấy chồng ở nhà được bố mẹ cưng chiều nên giờ sang đây mới chảnh chọe.

Vợ chồng tôi cưới nhau hơn 2 năm giờ mới sắp sinh bé đầu tiên. Hồi mới cưới về cô ấy cũng chăm chỉ lắm, sáng dậy sớm làm đồ ăn sáng cho cả nhà, làm hết mấy việc lặt vặt không kêu ca gì.

Ấy vậy mà từ lúc có bầu vợ tôi làm như mình công to lắm việc lớn, suốt ngày kêu mệt mỏi, hết đau đầu lại đau lưng, hoa mắt chóng mặt, chán ăn đủ thứ.

Đã vậy vợ tôi lại đỏng đảnh khó chiều, nửa đêm còn đòi ăn phở, uống trà sữa bắt chồng đi mua. Đến bữa cơm thì không ăn toàn mua mấy thứ vớ vẩn về chẳng mời ai cả. Mẹ tôi cũng ngứa mắt lắm nhưng vì thằng cháu đích tôn trong bụng cô ấy nên bà cũng đành bơ đi.

Lúc bầu còn nhỏ nhỏ vợ tôi vẫn làm việc nhà, rửa bát nấu cơm có kêu gì đâu. Đến khi bầu  7- 8 tháng cô ấy bắt đầu giở chứng õng ẹo. Có hôm kêu tụt huyết áp bắt chồng lên tận cơ quan đón về như tiểu thư vậy. Cả ngày chỉ nghe vợ than mệt mỏi tôi cũng hết hơi theo rồi.

Vợ bầu 8 tháng nhờ mẹ chồng rửa bát, chồng đòi trả về nơi sản xuất-1 Bài chia sẻ (Ảnh chụp màn hình)

Mấy nay cô ấy còn không thèm rửa bát, ăn xong lên phòng nằm lì đấy kêu đau chỗ nọ, đau chỗ kia. Nhìn mẹ ăn xong lúi húi đi rửa mấy cái bát mà thấy bực vợ quá. Trước đây còn khỏe mẹ làm hết việc nhà phục vụ mấy bố con, giờ mẹ có tuổi rồi tôi không muốn bà vất vả. 

“Mẹ rửa tay nghỉ đi, để con lên gọi Thùy xuống làm”.

Mẹ tôi chắc cũng giận nên bảo:

“Thôi, để cho nó ngủ không lại bảo nhà này áp bức con dâu”.

Tôi bực quá lên phòng thấy vợ đang bấm điện thoại, quát cho 1 trận:

“Làm cái gì mà bắt mẹ rửa bát hầu hả?”

“Em bụng to đau lưng không đứng được, nhờ mẹ làm vài bữa thì có sao?”

“Cô cứ làm như mỗi mình cô chửa không bằng. Lười nó vừa vừa thôi”.

Vợ bầu 8 tháng nhờ mẹ chồng rửa bát, chồng đòi trả về nơi sản xuất-2
(Ảnh minh hoạ)

Vợ tôi cũng lì, kéo chăn đắp luôn kín người nằm ngủ im tịt. Nghĩ mà bực quá, nể vợ đang có bầu thôi chứ bình thường tôi dạy dỗ cho ra trò rồi.

Mẹ đã vất vả cả đời chăm lo cho gia đình rồi, giờ tôi lấy vợ về cũng vì để đỡ đần việc nọ việc kia để bà được nghỉ ngơi. Ấy vậy mà tôi lại lấy đúng phải cô vợ lười nhác lại còn hỗn nữa.

Chẳng lẽ lại trả vợ về nơi sản xuất để bố mẹ cô ấy dạy lại con gái mình đàng hoàng tử tế rồi hãy về đây làm dâu.