Tin tưởng chị hàng xóm thân thiện, suýt mất luôn cả chồng

Tin tưởng chị hàng xóm thân thiện, suýt mất luôn cả chồng.Tôi rât yêu quý chị hàng xóm mới của tôi, nhưng chị ấy đã suýt khiến cho gia đình tôi tan nát.

Tôi hài lòng về hôn nhân của mình, tổ ấm mà tôi và chồng gây dựng suốt 5 năm qua đã mang nhiều trái ngọt. 

Chồng tôi là một người khá hoàn hảo, anh ấy là người ăn học tử tế, đẹp trai và rất mát tay trong lĩnh vực kinh doanh. Cuộc sống đầy đủ của mấy mẹ con tôi có sự nỗ lực rất lớn của chồng, anh ấy luôn làm mọi thứ để cho gia đình tốt hơn, hạnh phúc hơn. Từ lúc yêu đến khi cưới tôi không có điều gì phải băn khoăn về chồng, bởi anh ấy luôn khiến cho tôi có cảm giác an toàn, bình an.

Cuộc sống của tôi vốn cứ thế êm đềm trôi đi, nếu không có sự xuất hiện của chị hàng xóm thân thiện, xinh đẹp và đang làm mẹ đơn thân. Chị hàng xóm chuyển đến khu chúng tôi cách đây nửa năm, mới đầu tôi cũng không quan tâm lắm vì ở thành phố, nhà nào biết nhà đấy, có gặp nhau cũng chỉ là chào hỏi xã giao. Nhưng một lần sang chơi nhà chị, tôi cảm nhận ở chị hàng xóm nhiều nét thân quen, hòa đồng, khiến tôi cứ ngỡ mình tìm lại được "chị gái" của mình.

Từ lúc thân quen với chị hàng xóm, tôi được chị ấy quan tâm, giúp đỡ rất nhiều. Tôi nhớ, có lần bị ốm mà chồng thì đi công tác không ở nhà, bất đắc dĩ mới phải nhờ chị hàng xóm mua thuốc giúp. Biết là cô em hàng xóm bị ốm, chị ấy sang nhà hỏi han, động viên và chăm sóc tôi rất nhiệt tình. Đúng là người phụ nữ có kinh nghiệm có khác, cái gì chị ấy cũng biết và đưa ra lời khuyên cho tôi rất kịp thời…

Chồng tôi cũng biết là chị hàng xóm thân thiện, tốt bụng, song vẫn luôn cảnh giác tôi: "Em quen thân có chừng mực thôi, hàng xóm với nhau không nên thân thiết quá, kẻo có ngày xảy ra xích mích". Tôi chỉ biết cười trừ, vì tôi có kể tốt về chị hàng xóm bao nhiêu thì chồng tôi cũng không để ý, coi đó chỉ là "chuyện phụ nữ".

Tin tưởng chị hàng xóm thân thiện, suýt mất luôn cả chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Coi nhau như chị em nên tôi cũng hay rủ chị hàng xóm sang nhà mình chơi, dịp cuối tuần là mời hai mẹ con chị ấy sang nhà ăn cơm. Tôi rất hòa hợp với chị hàng xóm, chị ấy cư xử lịch thiệp, hiểu biết và luôn quan tâm tới mấy mẹ con tôi. Tôi cũng mong được bù đắp phần nào cuộc sống buồn tủi với hai mẹ con chị ấy, vốn đã từng đổ vỡ trong hôn nhân. Mỗi khi chị ấy cần gì là tôi rất hào hứng và tận tình giúp đỡ, thậm chí không ít lần tôi còn "chỉ đạo" chồng sang giúp chị hàng xóm khi chị ấy cần thay bóng điện, khuân vác đồ nặng từ dưới lên trên tầng… Chồng tôi lúc đầu khiên cưỡng, nhưng rồi lại vui vẻ khi sang giúp cho chị ấy.

Nhưng đời ai học được chữ ngờ, thật may là tôi đã kịp thời phát hiện ra chồng tôi và chị hàng xóm thường xuyên lén lút nhắn tin, gọi điện cho nhau, lời lẽ mùi mẫn như là đang yêu. Với bằng chứng không thể chối cãi, chồng tôi cũng phải cúi đầu nhận lỗi: "Anh với chị ấy có tình cảm với nhau, nhưng chỉ dừng lại là sẻ chia, động viên nhau thôi. Chưa đi quá giới hạn, mong em bỏ qua".

Chị hàng xóm cũng đã gặp riêng tôi và thú nhận chuyện cũng chỉ dừng lại ở mức như chồng tôi đã nói. Chị ấy cũng đã chuyển nhà đi nơi khác vì không muốn gia đình tôi đổ vỡ. Tôi biết chồng tôi đã nhận ra sai lầm và mong vợ tha thứ, nhưng tôi vẫn sợ rằng hai người họ khi đã có tình cảm sẽ rất dễ tìm đến nhau để ngoại tình. Tôi khó xử quá, không biết có nên tha thứ cho chồng hay là ly hôn anh ta?