Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan

 

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan.

Để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp, không vệ sinh điều hòa thường xuyên, diện tích phòng quá rộng... là một trong những lí do khiến điều hòa chỉ có gió mà không lạnh sâu.

Để nhiệt độ máy lạnh ở mức quá thấp

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Có một lầm tưởng rằng bật máy lạnh ở nhiệt độ thấp nhất sẽ giúp cho không gian giảm nhiệt độ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế, khi bạn bật máy lạnh và chọn nhiệt độ thấp nhất diễn ra trong nhiều ngày sẽ khiến cho chiếc điều hòa của bạn hoạt động kém đi.

Tốt nhất bạn nên chọn chế độ trung bình khi bật máy lạnh 25-27 độ C hoặc chênh với nhiệt độ ở ngoài trời khoảng 5-7 độ C. Mức nhiệt này cũng giúp cho máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

Điều hòa bẩn không được vệ sinh

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Việc không vệ sinh lưới lọc thường xuyên khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn khiến gió đẩy ra ít hơn nhưng công suất tiêu thụ lại cao hơn bình thường gây, gây ra tiếng ồn nhiều hơn và không mang lại hiệu quả làm lạnh tốt.

Do đó, để khắc phục tình trạng trên bạn nên vệ sinh lưới lọc định kỳ khoảng 3-6 tháng lần (tùy mức độ sử dụng). Bạn có thể tháo lưới lọc ra để vệ sinh bằng nước hoặc có thể dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn từ lưới lọc.

Do bị thiếu hoặc hết gas

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Việc lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ, hoặc sử dụng lâu ngày không nạp gas làm lượng gas không đủ làm lạnh không khí.

Khi hết gas điều hòa sẽ có những hiện tượng như tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh, dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy, những dòng sản phẩm điều hòa đời mới thường tự động tắt máy sau 10-15 phút và báo lỗi.

Do đó, khi gặp những biểu hiện trên bạn nên đến trung tâm bảo trì, bảo dưỡng có uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Do máy nén bị hỏng

Máy nén là một bộ phận quan trọng đối với điều hòa. Khi máy nén hỏng điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không khí thổi ra từ máy không được làm mát. Với lỗi này, bạn không thể tự ý sửa chữa được mà cần nhờ tới thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, tránh trường hợp tự ý thay mới toàn bộ gây lãng phí.

Do hỏng tụ điện, bảng mạch

Tụ điện, bảng mạch bị hỏng sẽ biến máy điều hòa thành một chiếc quạt gió thông thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do điều hòa phải hoạt động quá tải, duy trì ở nhiệt độ quá thấp (dưới 20 độ C) liên tục trong thời gian quá dài.

Để giảm thiểu hư hỏng bạn nên duy trì điều hòa ở mức nhiệt độ từ 25-27 độ C. Trong trường hỏng tụ điện, bảng mạch bạn cần liên hệ với trung tâm bảo trì để được thay mới.

Diện tích phòng không phù hợp

Điều hòa chỉ có gió mà không mát hãy thử làm theo những cách này để tránh mất tiền oan - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Để đảm bảo phòng được làm lạnh vừa đủ cũng như tiết kiệm điện, bạn cần lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích phòng. Theo các chuyên gia với mỗi diện tích khác nhau bạn cần chọn máy điều hòa có công suất BTU và số HP thích hợp. Cụ thể, căn phòng có diện tích dưới 15m2 nên lựa chọn những chiếc điều hòa có công suất 9.000 BTU, diện tích từ 15m2 – 20m2 điều hòa nên có công suất 12.000 BTU, diện tích 20m2 – 30m2 điều hòa cần có công suất 18.000 BTU và diện tích 30m2 – 40m2 thì chọn mua những chiếc điều hòa có công suất 24.000 BTU.