4 mẹo giúp chọn dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lừ, không cần vỗ vỏ vẫn chọn được quả ngon

 4 mẹo giúp chọn dưa hấu ruột đỏ au, ngọt lừ, không cần vỗ vỏ vẫn chọn được quả ngon.

Mẹo chọn dưa hấu dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những quả dưa hấu vỏ mỏng, ruột đỏ, vị ngọt và quan trọng là chỉ cần nhìn, không cần vỗ vỏ cũng biết đâu là quả ngon.

Dưa hấu là loại trái cây chứa nhiều nước, vị ngọt, dùng để giải khát, giải nhiệt mùa hè rất tốt. Người ta thường dùng dưa hấu để ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép, làm thạch, kem… Mỗi món đều có hương vị riêng.

Khi mua dưa hấu, nhiều người mách nhau cách vỗ vỏ quả dưa hấu để nghe tiếng xem quả nào ngọt, vỏ mỏng.

Tuy nhiên, việc nghe âm thanh này cũng khiến nhiều người bối rối, không biết chọn quả nào mới ngon.

Để tránh tình huống phải phân vân, đắn đo, nâng lên đặt xuống nhiều lần khi mua dưa hấu, bạn hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Nhìn cuống dưa hấu

Khi mua trái cây, bạn nên nhìn vào phần cuống đầu tiên. Phần cuống của quả dưa hấu phải còn xanh, cuống càng xanh chứng tỏ quả dưa hấu đó càng tươi ngon, mới được thu hoạch và đem ra bán. Nên chọn những quả có phần cuống cong thì đó là dấu hiệu cho thấy quả dưa hấu đã chín già. Những quả có cuống héo, cuống thẳng sẽ không ngon bằng, thậm chí là dưa hấu để lâu, không còn vị tươi ngon.

Nhìn rốn dưa hấu

Nhìn vào phần đáy quả là mẹo chọn dưa hấu mà không phải ai cũng biết.

Nhìn vào phần đáy quả là mẹo chọn dưa hấu mà không phải ai cũng biết.

Rốn dưa hấu chính là vòng tròn nằm ở dưới đáy quả. Sau khi kiểm tra phần cuống, bạn hãy lật đầu còn lại của quả dưa lên và quan sát phần rốn (nơi hoa dưa hấu rụng đi và để lại dấu vết). Nếu rốn dưa to thì đó là quả có vỏ dày, độ ngọt cũng không xuất sắc. Nên chọn những quả có rốn nhỏ, hơi lõm xuống một chút thì phần vỏ sẽ mỏng hơn, ruột cũng ngọt đậm đà hơn.

Nhìn vào vân của quả dưa hấu

Vỏ của quả dưa hấu sẽ có các vân dọc đậm nhạt xem kẽ. Bạn nên lựa những quả có đường vân rõ ràng. Đây là dấu hiệu cho thấy dưa đã già, chín ngọt. Những quả có đường vân lộn xộn, vân đậm vân nhạt không rõ ràng thì đó là dưa chưa đủ chín, vị sẽ nhạt hơn.

Phần vỏ màu vàng tiếp xúc với đất

Mỗi quả dưa đều có một phần vỏ tiếp xúc với đất. Phần này không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên màu sắc cũng sẽ có màu sắc khác biệt. Bạn nên mua những quả dưa có phần vỏ màu vàng đậm hặc vàng cam. Đây là dấu hiệu cho thấy dưa đã già, vị sẽ ngọt. Không nên mua những quả có phần vỏ màu trắng nhất vì đây là dưa non, không đủ độ ngọt.