Vì sao chăn ga, gối trong phòng khách sạn đều có màu trắng dù rất dễ bẩn? Lý do khiến nhiều người bất ngờ

 Vì sao chăn ga, gối trong phòng khách sạn đều có màu trắng dù rất dễ bẩn? Lý do khiến nhiều người bất ngờ.

Khi đến các khách sạn, bạn sẽ thấy ga giường hay chăn gối trong phòng đều là màu trắng chứ không phải màu nào khác. Vậy lý do thực sự là gì?

Khi đi du lịch hay công tác và cần ở lại qua đêm trong các khách sạn, nhà nghỉ, bạn sẽ thấy hầu hết các căn phòng ở đây đều sử dụng tông màu trắng. Từ chăn ga, gối đệm cho đến khăn phủ giường… đều tràn ngập sắc trắng. Vậy lý do của việc này là gì?

Là màu sắc cơ bản, bạn có thể kết hợp màu trắng cùng nhiều màu khác mà không lo lỗi mốt. Vì thế chi phí cũng như thời gian thay đổi màu sắc chăn ga, gối, đệm… của khách sạn sẽ được giảm bớt đi nhiều phần.

Hầu hết các khách sạn lớn nhỏ, bình dân hay cao cấp đều thích sử dụng chăn ga, gối nệm có màu trắng.

Hầu hết các khách sạn lớn nhỏ, bình dân hay cao cấp đều thích sử dụng chăn ga, gối nệm có màu trắng.

Vì là màu trung tính nên bạn có thể dễ dàng kết hợp các loại chăn ga, gối… màu trắng với những màu sắc khác trong phòng. Thông thường, mỗi khách sạn sẽ cố gắng tạo điểm nhấn bằng cách sơn tường, chuẩn bị đồ nội thất, trang trí… phù hợp với nhau. Chính vì thế, một bộ ga giường màu trắng sẽ giúp khách sạn trung hoà màu sắc phòng, tạo ra không gian sống vừa hài hoà vừa thoải mái cho người sử dụng.

Theo nhiều người có kinh nghiệm thiết kế khách sạn, những chiếc ga giường màu trắng còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt, chúng cũng tạo ra sự tinh tế, sang trọng cho căn phòng hơn những màu sắc khác.

Có lẽ vì những lý do này mà hầu hết các sạn từ lớn đến bé, từ bình dân đến cao cấp đều ưa chuộng sử dụng các món đồ màu trắng, nhất là chăn ga. 

Những chiếc ga giường, gối chăn màu trắng còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.

Những chiếc ga giường, gối chăn màu trắng còn mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người sử dụng.

Mặc dù màu trắng thường dễ bị dính bẩn nhưng nhờ vậy mà những người phục vụ phòng có thể dễ dàng phát hiện ra chúng rồi mang đi vệ sinh. Điều này giúp đảm bảo an toàn sức khoẻ cho khách hàng và cũng để họ phòng tránh được các mầm bệnh dễ sinh sôi nảy nở trong không gian cư trú này. Nếu chọn những bộ chăn gối có màu sắc khác, nhất là những màu đậm, nhân viên khách sạn thường khó để tìm vết bẩn và có thể bỏ qua việc dọn dẹp.

Không những vậy, những bộ chăn ga gối có màu sắc thường khiến họ gặp khó khăn trong việc thay thế. Khách sạn sẽ mất khá nhiều thời gian để lựa chọn những bộ chăn gối, ga giường có màu sắc phù hợp với nội thất trong phòng, vừa giúp không gian lưu trú thêm nổi bật mà không khiến khách hàng phải “rối mắt". Nếu không lựa chọn cẩn thận, những bộ ga gối không có màu sắc đồng bộ với thiết kế trong phòng sẽ khiến khách có cảm giác thiếu chuyên nghiệp khi lưu trú tại đây.

Nếu chọn những bộ chăn gối có màu sắc khác, nhất là những màu đậm, nhân viên khách sạn thường khó để tìm vết bẩn và có thể bỏ qua việc dọn dẹp.

Nếu chọn những bộ chăn gối có màu sắc khác, nhất là những màu đậm, nhân viên khách sạn thường khó để tìm vết bẩn và có thể bỏ qua việc dọn dẹp.

Bên cạnh đó, những tấm ga, chăn gối màu sắc thường sẽ giúp khách sạn dễ “che bẩn" nên việc sử dụng màu trắng cũng là một cách để họ “chứng minh" được tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng dịch vụ của mình. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đặt phòng cũng như nghỉ ngơi tại khách sạn trong suốt hành trình của mình.