Tại sao cần đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn?

 Tại sao cần đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn?

Tại sao cần đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn.

Ngày nay, nhu cầu lưu trú ở khách sạn đang ngày càng trở nên phổ biến. Thông thường, khi nhận phòng chúng ta thường cảm thấy phòng ốc rất sạch sẽ, khang trang, không một chút bẩn. Nhưng bạn đừng vội nghĩ nó sạch và an toàn tuyệt đối, vì có những vi khuẩn mắt thường chúng ta không bao giờ thấy được. Đó cũng là nguyên nhân vì sao nhiều người khuyên nên đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn.

Tại sao cần đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn?

Tại sao cần đun ngay 1 ấm nước sôi đổ vào bồn cầu khi nhận phòng khách sạn?

Khách sạn có người ra, vào, phòng nào cũng từng có nhiều người ở. Vì vậy, vấn đề vệ sinh là không thể đảm bảo, đặc biệt là ấm đun nước.

Bạn có biết, người dùng trước đã bỏ gì trong ấm đun nước của khách sạn? E rằng đây là một câu hỏi khó, vì không có gì là không thể xảy ra.

Trước đó, cộng đồng mạng từng bàn tán về việc khách thuê phòng dùng ấm đun nước để luộc trứng, cua và biến ấm đun nước thành một nồi nấu lẩu.

Khủng khiếp hơn, một người dùng Weibo từng khiến mạng xã hội này xôn xao khi anh ta phát hiện trong ấm đun nước của một khách sạn 5 sao có tất và cả đồ lót mà người dùng trước đã để lại.

Theo người dùng Weibo, có lẽ, người thuê phòng trước đã sử dụng ấm đun nước để luộc tất và đồ lót nhằm khử trùng đồ dùng cá nhân của mình. Tuy nhiên, khi trả phòng họ lại quên lấy chúng ra.

Khách sạn cung cấp ấm đun nước là để khách có nước nóng uống nhưng một số người dân đã sử dụng không đúng mục đích.

Hơn nữa, trong phòng khách sạn thì bồn cầu là nơi ai tới cũng sử dụng. Khu vực này được các nhân viên khách sạn làm vệ sinh hàng ngày, nhìn bề ngoài rất sạch sẽ và sáng bóng nhưng chúng ta sẽ không thể nhìn thấy vi khuẩn ẩn náu.

Bồn cầu là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da của chúng ta, rất dễ lây lan các bệnh ngoài da. Vì vậy, sau khi nhận phòng, bạn nên đun một ấm nước sôi để tráng mép bồn cầu. Việc làm này vừa để khử trùng ấm đun nước, vừa nhằm khử trùng, hạn chế sự tồn tại của vi khuẩn đang bám trên mép bồn cầu.

Ngoài ra, bạn cũng nên lót một lớp giấy vệ sinh, hoặc chuẩn bị trước miếng lót vệ sinh dùng một lần để đảm bảo vi khuẩn từ bồn cầu không tiếp xúc được với làn da của chúng ta.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số vị trí khác trong phòng khách sạn, cụ thể là gầm giường.

Nên kiểm tra khu vực giường khách sạn

Nên kiểm tra khu vực giường khách sạn

Gầm giường cũng có thể là "hang ổ" của các loại côn trùng như kiến, gián, bọ..., ảnh hưởng trực tiếp tới da và sức khoẻ của bạn. Nhiều loại vi sinh vật, ký sinh trùng rất nhỏ chính là thủ phạm khiến bạn bị dị ứng, ngứa, nổi mẩn và chỉ khi đó bạn mới nghi ngờ về sự hiện diện của chúng.

Gầm giường trong khách sạn, nhà nghỉ đôi khi cũng có những món đồ trang sức giá trị bị đánh rơi, những đôi giày dép bị bỏ lại mà nhân viên chưa dọn dẹp kỹ. Nguy hiểm hơn, nó cũng có thể là nơi ai đó cất giấu những loại vũ khí, chất kích thích gây nguy hiểm hoặc rắc rối cho bạn.

Vì vậy, việc kiểm tra gầm giường khi nhận phòng khách sạn khá quan trọng, có tác dụng bảo vệ chính bạn.

Kiểm tra gầm giường, ga giường cũng là cách để kiểm chứng xem phòng khách sạn bạn thuê đã đạt tiêu chuẩn về vệ sinh chưa. Chiếc giường với ga gối phẳng phiu, gầm giường sạch sẽ và xung quanh không có rác là điều cơ bản nhất của một căn phòng khách sạn đạt chuẩn, sau đó mới cần xét tới các tiện ích kèm theo.