Mùa hè đi du lịch, nếu bạn được sắp xếp ở 3 phòng khách sạn này, hãy đổi ngay lập tức

 Mùa hè đi du lịch, nếu bạn được sắp xếp ở 3 phòng khách sạn này, hãy đổi ngay lập tức

Khi đi du lịch, nếu bạn được sắp xếp ở những phòng khách sạn này hãy xin đổi phòng ngay

Khi mùa nắng nóng tới gần, nhu cầu đi du lịch sẽ tăng cao, chúng ta thường chọn cách lưu trú tại nhà nghỉ hoặc khách sạn cho những chuyến đi chơi. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ nếu được sắp xếp ở những phòng khách sạn này, bạn nên đổi phòng ngay lập tức.

nên lựa chọn những phòng khách sạn hợp lý

nên lựa chọn những phòng khách sạn hợp lý

Thứ nhất, phòng cuối hành lang

 Mặc dù căn phòng này yên tĩnh hơn, quá xa lối ra. Không có vấn đề gì, nhưng nó vẫn rất bất tiện. Mặt khác, lý do tại sao bạn không nên ở trong một khách sạn như vậy là vì nó không an toàn, và nếu căn phòng nằm quá xa phía sau, rất ít người di chuyển xung quanh, ngay cả khi có chuyện gì xảy ra, rất khó để giải cứu.

Điểm quan trọng nhất là hầu hết khách hàng sẽ không chọn, và căn phòng cuối cùng trong hành lang đã bị chiếm dụng, vì vậy các cô chú dọn dẹp sẽ không nghiêm túc khi dọn dẹp. Đối với những căn phòng như vậy, hầu hết trong số họ sẽ chọn làm sạch chúng theo ý muốn, và nếu ở trong căn phòng này, nó sẽ mang lại một số rủi ro sức khỏe tiềm ẩn.

Một điều nữa bạn cần đặc biệt chú ý là hầu hết các phòng này không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và môi trường sẽ tương đối tối, vì vậy căn phòng cũng sẽ rất ẩm ướt. Nếu bạn ở trong căn phòng này tại khách sạn phía Nam, bạn có thể gặp phải những con gián khủng khiếp.

Thứ hai, phòng là căn phòng quanh góc

Tại sao căn phòng quanh góc không thể ở được? Lý do tại sao tôi nói điều này là bởi vì các phòng xung quanh góc thường có kích thước kỳ lạ, và kích thước của các phòng này thường tương đối nhỏ gọn. Một khi bạn ở trong căn phòng này, nó có thể gây mất cân bằng cho khách du lịch. Rốt cuộc, chúng ta tiêu tiền giống như những người khác, nhưng căn phòng chúng ta sống lại hoàn toàn khác.

Bằng cách này, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn mà còn khiến tâm trạng của bạn xấu đi. Điểm quan trọng nhất là nó dễ ảnh hưởng đến sự nhiệt tình và hứng thú của bạn khi đi du lịch. Tại thời điểm này, bạn có thể nói, tại sao các khách sạn thiết kế phòng góc như vậy cho khách hàng sử dụng? Lý do cho điều này cũng là để tối đa hóa lợi ích của khách sạn.

Một số phòng không nhiều tiện ích

Một số phòng không nhiều tiện ích

Thứ ba, phòng gần thang máy

Mọi người đều biết rằng hầu hết các khách sạn đều được trang bị thang máy. Sự xuất hiện của thang máy cũng mang đến cho khách hàng sự tiện lợi tuyệt vời. Đặc biệt đối với người trung niên và người già yếu chân, khi chọn khách sạn, họ sẵn sàng chọn khách sạn có thang máy.

Mặc dù thang máy cung cấp sự tiện lợi lớn cho cuộc sống của chúng ta, nhưng nếu bạn sống trong phòng ở lối vào của thang máy, nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Bởi vì cho dù đó là nhân viên khách sạn hay những người đến ở, họ sẽ đi qua phòng của bạn khi qua lại, đặc biệt với những người dễ mất ngủ, đó là một cực hình lớn.

Những lưu ý khi đặt phòng khách sạn

Đặt phòng trước từ sớm

Nếu đặt phòng quá muộn, nhất là khi sát với những ngày nghỉ lễ tết khi có rất nhiều người đi du lịch bạn sẽ phải trả những cái giá đắt hơn rất nhiều so với thông thường. Vì thế bạn cần chọn và đặt phòng sớm để tránh những cái giá từ trên trời rơi xuống hoặc thậm chí là không còn phòng để đặt. Liên lạc với nhân viên lễ tân khách sạn khoảng 60 ngày trước chuyến chính là khoảng thời gian lý tưởng để chọn được phòng nghỉ giá cả phải chăng và có chất lượng, dịch vụ tốt.

Không tin tuyệt đối vào ảnh trên mạng

Có một thực tế là những bức ảnh của phòng khách sạn mà bạn xem qua mạng thực tế chỉ đúng khoảng 60%. Còn lại là do ánh sáng đẹp trong phòng cùng kỹ thuật chụp và chỉnh sửa ảnh. Do đó, đừng quá tin tưởng vào những bức ảnh giới thiệu phòng ốc trên website khách sạn hay các website đặt phòng. Thay vì thế, hãy đọc phần comment hay tham khảo kinh nghiệm thực tế từ người quen, bạn bè.

Hỏi thật kỹ thông tin về tất cả các dịch vụ

Dù cho tất cả thông tin đã được viết đầy đủ trên website, bạn cũng đừng ngần ngại hỏi chủ khách sạn hay các nhân viên tiếp tân những gì bạn còn chưa rõ về phòng nghỉ để có được thông tin chính xác nhất. Thậm chí bạn cũng nên hỏi về những dịch vụ cơ bản nhất của khách sạn ví dụ như: phòng  có các chai nước uống miễn phí không hay mọi thực phẩm trong minibar đều phải tính tiền? Khách sạn cách bãi biển/trung tâm du lịch…chính xác bao xa? Các dịch vụ giặt, là có nằm trong phí khách sạn không hai phải trả tiền riêng?....Những thắc mắc trên sẽ giúp chuyến đi của bạn tránh được những phiền hà tối thiểu, vì vậy nên nắm chắc mọi thông tin của khách sạn dù là nhỏ nhất.

Chỉ nên đặt phòng qua những trang website đáng tin cậy

Hiện có rất nhiều web lừa đảo chuyên cung cấp các dịch vụ đặt phòng khách sạn ảo. Để tránh bị lừa, tốt nhất bạn nên đặt phòng qua chính website của khách sạn đó. Tuy nhiên, trường hợp khách sạn đó không có website bạn cũng có thể đặt qua những trang trung gian uy tín được nhiều người sử dụng và có độ tin cậy cao.

Hỏi thông tin về những thứ không nằm trên danh sách

Nhiều khi trang thông tin của khách sạn chỉ được làm rất sơ sài nên nhiều dịch vụ thậm chí còn không được đề cập đến. Và nhiệm vụ của bạn là phải hỏi thật kỹ về những dịch vụ đó. Rất có thể bạn sẽ phải trả thêm phí phục vụ phòng ở một số khách sạn nước ngoài nếu bạn khiến sàn nhà bị dính bùn bẩn, hoặc tăng phụ phí khi số người.