Trộn dầu gió với kem đánh răng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, đừng bỏ qua

Trộn dầu gió với kem đánh răng: Mẹo hay cả nam và nữ đều cần, đừng bỏ qua.

Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn giải quyết việc nhà tốt hơn rất nhiều đừng bỏ qua nhé!

Dầu gió là một loại mà nhà nào cũng cần chúng giúp giảm đau, giải cảm, trị nhức đầu sổ mũi vô cùng tốt. Nên trong tủ thuốc của mỗi gia đình luôn có lọ dầu gió.

Kem đánh răng là một đồ dùng quen thuộc trong mỗi gia đình ai cũng cần dùng để bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình. 

Dầu gió và kem đánh răng là hai món đồ tưởng như chẳng liên quan gì tới nhau nhưng khi kết hợp chúng lại giúp bạn giải quyết được rất nhiều việc rắc rối trong nhà.

Trộn dầu gió với kem đánh răng mẹo hay ai cũng cần

Trộn dầu gió với kem đánh răng mẹo hay ai cũng cần

Cách kết hợp giữa kem đánh răng và dầu gió

Đầu tiên, hãy chuẩn bị một hộp đựng. Bóp một ít kem đánh răng vào hộp rồi nhỏ thêm vài giọt dầu gió.

Sau đó, thêm nước sạch vào và khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đổ hỗn hợp này vào bình xịt để xử dụng.

Bạn có thể dùng hỗn hợp này để loại bỏ các vết bẩn trên tường nhà, bàn ghế như vết bút màu, vết ố... Hãy xịt dung dịch lên vết bẩn và lau bằng giấy vệ sinh. Bên cạnh đó, hỗn hợp tạo ra bởi dung dịch từ kem đánh răng và dầu gió có thể giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả. Bạn hãy thử xịt dung dịch này vào các vị trí có mùi hôi như nhà tắm, thùng rác... Hỗn hợp này sẽ tạo ra mùi thơm nhẹ, ngăn chặn sự sinh sôi của các loại côn trùng.

Trộn dầu gió với kem đánh răng

Trộn dầu gió với kem đánh răng

Đổ hỗn hợp này xuống cống nhà vệ sinh cũng là cách khử mùi khó chịu và loại bỏ các loại côn trùng nhỏ hay sinh sôi ở khu vực này.

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp dầu gió, kem đánh răng để làm sạch các loại cửa lưới một cách dễ dàng. Chỉ cần xịt dung dịch lên trên cửa sau đó dùng bàn chải hoặc khăn để lau sạch toàn bộ bụi bẩn bám trên kính. Sử dụng cách này còn giúp bạn ngăn chặn được muỗi xâm nhập vào nhà.

Ngoài ra, dung dịch này có khả năng làm sạch vòi nước inox. Sau một thời gian sử dụng, vòi nước thường bị đóng cặn, trông rất mất vệ sinh. Bạn chỉ cần xịt một ít nước kem đánh răng và dầu gió lên trên rồi dùng bàn chải cọ sạch là các vết bẩn sẽ biến mất.