Trên máy giặt có một “nút bí mật”, chạm một cái giúp cắt giảm 62% tiền điện

 

Trên máy giặt có một “nút bí mật”, chạm một cái giúp cắt giảm 62% tiền điện

Không tốn điện như điều hòa, tủ lạnh nhưng máy giặt cũng tiêu thụ một lượng điện khá lớn trong hóa đơn tiền điện mỗi tháng của gia đình bạn. Và chúng ta có thể thực hiện những cách rất đơn giản để hạn chế số tiền điện này. Tham khảo những cách đó trong bài viết dưới đây.

Cân đối lượng quần áo khi giặt


Bạn cần giặt bao nhiêu chiếc quần/áo?

Nếu chỉ có quá ít quần áo mà chúng ta vẫn sử dụng máy giặt để giặt thì sẽ tốn nước, tốn điện và tốn cả bột giặt nữa. Khi không có quá nhiều quần áo cần giặt mỗi lần, hãy giặt tay hoặc để quần áo lại đến hôm sau.
Việc cân đối lượng quần áo, không giặt máy khi có quá ít quần áo sẽ giúp cho bạn tiết kiệm hơn đáng kể các chi phí.

Chọn mức nước giặt vừa đủ


Không chọn dư thừa lượng nước gây lãng phí

Nếu máy giặt chỉ có một lượng quần áo nhất định mà bạn chọn mức nước giặt cao nhất thì cũng sẽ gây lãng phí. Hãy căn cứ theo số lượng quần áo cần giặt mỗi ngày: quần áo chỉ ở mức bình thường không quá nhiều có thể chọn mức nước giặt trung bình. Hoặc nếu bạn không ước lượng được chính xác số nước cần dùng cho máy giặt mỗi lần máy vận hành, thì nên đầu tư máy có công nghệ tự động chọn mức nước. Những máy giặt có công nghệ tự động chọn mức nước hiện nay rất đa dạng, có thể kể đến như máy giặt Panasonic, Toshiba, Mitsubis,… Người dùng không cần chọn nước một cách thủ công mà máy giặt sẽ tiến hành tự động xả nước dựa theo khối lượng quần áo có trong lồng giặt, nên sẽ có tính chính xác nhất định.

Sử dụng đa dạng các chu trình giặt


Tận dụng các chế độ giặt chuyên dụng

Nếu có ít quần áo và quần áo cũng là loại quần áo sạch, ít vết bẩn thì chúng ta có thể chọn dùng chế độ giặt nhẹ để vừa đỡ tốn điện vừa đỡ hại máy. Ngược lại, khi trong máy giặt là những quần áo dày, nặng và nhiều vết bẩn thì ta cần chọn chế độ giặt khác có tốc độ quay vắt mạnh hơn. Sử dụng linh hoạt các chế độ giặt theo tính chất của mỗi loại áo quần là cách sử dụng rất thông minh, vì nó sẽ tận dụng được hiệu quả tính năng của máy, cũng giúp bạn làm sạch được quần áo tốt nhất có thể.

Nắm rõ và tuân thủ những cách sử dụng trên, chúng ta có thể tiết kiệm thêm đến 30-35% điện năng tiêu thụ của máy giặt mỗi giờ. Nhờ đó mà hoá đơn tiền điện mỗi tháng cũng giảm. Hãy ghi lại và áp dụng theo ngay trong lần sử dụng máy giặt sau của gia đình bạn nhé!