Tổ tiên dặn: Bàn uống nước KHÔNG để 3 vật, ch:ặn cửa tiền tài, 10 nhà thì 9 nhà không có của cải

 

Tổ tiên dặn: Bàn uống nước KHÔNG để 3 vật, ch:ặn cửa tiền tài, 10 nhà thì 9 nhà không có của cải

Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt những đồ vật này trên bàn kẻo hao tài, tán lộc cuộc sống khó khăn khó phát tài.

Hoa giả hay cây giả không nên đặt lên bàn uống nước

Để làm cho phòng khách thêm phần tươi đẹp, tràn ngập màu sắc và bắt mắt thì có khá người lựa chọn việc thay thế những bông hoa, cây cảnh tươi, thật bằng những mẫu cây cảnh giả được làm từ các chất liệu nhân tạo như cây nhựa, hoa giấy hay hoa nhựa.


Mặc dù xét về khía cạnh thẩm mỹ, nhìn vẻ bề ngoài cũng không có gì là xấu hay không tốt ở đây. Tuy nhiên, xét trên quan niệm phong thủy về lâu về dài thì điều này lại có ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Đặc biệt là đối với những bạn gái vẫn còn độc thân thì những đồ vật “chết” như thế sẽ chỉ làm con đường tình duyên của bạn thêm trắc trở, khó khăn mà thôi. Còn với những cặp vợ chồng đã kết hôn thì nếu phạm phải cấm kỵ này, chúng rất dễ gây ra nhiều rắc rối, mâu thuẫn ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.
ban-uong-nuoc

Tượng thần phật không rõ nguồn gốc

Ai cũng biết là bàn uống nước hay còn gọi là bàn trà chính là nơi tiếp khách nên không khó để bắt gặp gia chủ để những món tráng miệng hay quà bánh trên bàn trà nhằm thuận tiện đãi khách. Tuy nhiên, có nhiều gia đình do có điều kiện tốt nên thường tang trí những bức tượng Thần, Phật hoặc những bức tượng phong thủy là đồ cổ quý hiếm đắt tiền nhằm thể hiện vận khí bề thế của gia chủ.

Tuy nhiên theo phong thủy, đây là một điều đại kỵ bởi những bức tượng Thần phật, hoặc tượng phong thủy cổ thường có âm khí khá cao và mang theo nguồn linh khí riêng. Chính vì vậy, nếu bạn đặt trên bàn trà uống nước nơi có nhiều người qua lại sẽ làm mất đi sự linh thiêng vốn có của bức tượng. Đồng thời, nó cũng dễ gây hao tài tán của ảnh hưởng tới vận khí tài lộc của gia đình bạn.
3-mon-do-khong-nen-dat-tren-ban-tra-keo-anh-huong-den-phong-thuy-202206171540235764
Những vật sắc nhọn dễ gây sát thương

Và lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy tránh xa những vật trang trí sắc nhọn để trên bàn cũng như trong phòng khách. Chẳng hạn như gươm giáo, búa rìu,… bằng kim loại, dù chỉ là mô hình.

Đừng nghĩ vẻ sáng loáng của chúng sẽ làm cho không gian độc đáo, sang trọng. Thực tế khi nhìn những món đồ này, cảm giác sợ hãi của người đối diện sẽ tăng lên. Ngoài ra, xét về khoa học thì đồ sắc nhọn cũng dễ gây ra tai nạn sát khí cho con người không nên đặt trên bàn uống nước kẻo hao tài.