Nhiều người đặt cây t.ài lộ:c ở chỗ này trong nhà tưởng là vị trí “vàng”, nào ng:ờ lại là đ:ại k:ỵ cực lớn trong ph.ong th.ủy

 

Nhiều người đặt cây t.ài lộ:c ở chỗ này trong nhà tưởng là vị trí “vàng”, nào ng:ờ lại là đ:ại k:ỵ cực lớn trong ph.ong th.ủy.

Cây tài lộc là cây cảnh phong thủy mang lại may mắn thu hút vận may nhưng nhiều người đặt sai vị trí.

Trong phong thủy thì cây tài lộc và ban thờ thần tài được xem là những yếu tố giúp gia chủ thu hút tài lộc mang lại vận may. Nhiều người trồng cây tài lộc trong nhà với mong muốn chiêu tài hút lộc. Cây này có nguồn gốc từ châu Mỹ, sống được ở điều kiện môi trường khắc nghiệt nên biểu trưng cho sự phát triển và may mắn. Thông thường mỗi chậu tài lộc cso 3-5 cây ghép lại và có những quả to quanh gốc để thể hiện sự sum suê tài lộc sung túc. Bên dưới gốc là một lớp cỏ may mắn phủ bề mặt đất để thể hiện sự kết hợp may mắn tài lộc, thịnh vượng, cát tường bình an.
cay-tai-loc-ban-than-tai

Nhiều người tin rằng đặt cây tài lộc cạnh khu vực thờ Thần Tài sẽ gia tăng tài lộc: Thế nhưng đây lại là điều đại kỵ trong phong thủy. Thờ thần tài là niềm tin của nhiều người để mong có vị thần gia hộ tài lộc cai quản kho khố, mang lại giàu có thịnh vượng.

Cả cây tài lộc và thần tài đều cùng một “Chức năng” thế nên đặt cây tài lộc ở ban thần tài không làm tăng thêm sự thu hút tài lộc như nhiều người tưởng mà lại bị va chạm về phong thủy. Đặt cây tài lộc ở vị trí này thì về lâu dài cây dễ bị héo và hơn nữa đó là đại kỵ trong thờ cúng, giống như việc một nhà thờ 2 ban Thần Tài. Do đó nên tránh việc đặt cây Tài lộc đối diện Thần Tài hoặc tại ban thần tài.

Ngoài ra một số vị trí sau cũng không nên dùng để đặt cây tài lộc

Đặt Tài lộc dưới đèn chùm:  Khi cây tài lộc đứng dưới chùm đèn thì năng lượng hút tài lộc sẽ bị triệt tiêu, làm suy yếu khả năng đón nhận tài lộc. Do đó mà ảnh hưởng tới tài vận của gia đình, và làm tăng chi phí tài chính trong gia đình.
cay-tai-loc-phong-thuy
Đặt gần phòng tắm: Cây tài lộc mà đặt gần phòng tắm cũng là một đại kỵ bởi dưới góc độ nhân giống, cây tài lộc là loại cây ưa nắng, không ưa ẩm ướt, nếu để cây tài lộc gần nhà tắm trong thời gian dài, môi trường ẩm ướt sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây. Hơn nữa tài lộc đặt gần phòng tắm bị khí âm nhà tắm xung khắc với thế dương của cây. Do đó xung khí xảy ra ngay trong nhà không cân bằng nên ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ.

Những vị trí vàng nên đặt cây tài lộc

Để cây tài lộc phát huy giá trị phong thủy giúp thu hút trường năng lượng tích cực thì bạn nên đặt cây tài lộc tại bàn tiếp khách, bàn lễ tân, bàn làm việc, đại sảnh ra vào, cạnh cửa sổ đón nắng,…

Cây tài lộc màu xanh nên thuộc hành Mộc. Do đó cây tài lộc đặt vị trí tốt nhất là hướng Đông Nam, hướng Nam và các góc phía Đông là những điểm phong thủy tốt nhất để đặt cây tài lộc.
cay-tai-loc-phong-thuy-vi-tri-dep
Nên đặt cây tài lộc ở cửa ra vào: Cửa nhà là một vị trí quan trọng trong phong thuỷ quan trọng thu hút tài lộc. Thế nên cây tài lộc có thể đặt ở vị trí này để thu hút tài lộc ngăn chặn tà khí, rác rưởi vào phòng, điều chỉnh cân bằng phong thủy trong phòng. Bạn có thể đặt cây tài lộc ở 2 bên cửa nhà để làm chậm dòng chảy của năng lượng, tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng và mời gọi hơn.

Nên đặt tại phòng khách: Phòng khách được xem là nơi hội tụ tài lộc của cả gia đình và cũng là nơi chiêu tài đón lộc. Vì vậy, đặt cây trong phòng khách vừa khiến không gian sinh động hơn, vừa giúp ngôi nhà thu được nhiều tài lộc, may mắn.

Nên đặt cây tài lộc tại phòng làm việc: Cây tài lộc đặt trong văn phòng hoặc không gian làm việc để mang lại sự thịnh vượng và dồi dào tài chính. Tuy nhiên cây tài lộc đặt ở đâu cũng cần phải nhớ chúng là cây cần ánh sáng.

*Thông tin có tính tham khảo chiêm nghiệm