Có 3 kiểu người phải dứt khoát 'cắt đứt' quan hệ: Càng dây dưa, càng sinh họa

 Có 3 kiểu người phải dứt khoát 'cắt đứt' quan hệ: Càng dây dưa, càng sinh họa.

Sống ở đời bạn nên dứt khoát cắt đứt quan hệ với những kiểu người này, cẩn thận sinh tai họa.

Người coi nhẹ tình thân

Đồi với cha mẹ bất hiếu, không mảy may quan tâm đến gia đình – những người như thế rất nên dứt khoát cắt đứt quan hệ. Đến những người thân thiết nhất họ cũng không yêu thương, thử hỏi làm sao họ có thể dành tình yêu cho người ngoài?

Đến những lúc quan trọng, kiểu người vô tình vô nghĩa này sẽ chỉ vì bản thân mà bán đứng bạn bè, người thân. Kiểu người giả nhân giả nghĩa có thể nói cho bạn nghe rất nhiều điều hay, dễ xiêu lòng. Nhưng trên thực tế, suy nghĩ trong lòng anh ta lại hoàn toàn không có bạn, những lời hay ý đẹp nói ra chỉ vì lợi ích cho bạn thân anh ta mà thôi. Kiểu người coi trọng và đặt nặng ích lợi lên trên cả nguyên tắc cá nhân lẫn tình nghĩa bạn bè thì nên tuyệt giao càng sớm càng tốt.

ban-deu

Tránh xa những người ích kỷ

Lúc còn trẻ, ai cũng cho rằng việc quen nhiều bạn, kết giao với nhiều người có thể giúp con đường sự nghiệp mở rộng một cách dễ dàng hơn. Đó đích thực cũng là một đạo lý đáng học. Nhưng, người bạn kết giao thật sự là người như thế nào, có phải là người bạn đáng tin cậy hay không thì trong những ngày tháng tiếp xúc với nhau chắc chắn bạn cũng đã có đáp án.

Đối với những người bạn quá tư lợi, chỉ chăm chăm để ý đến cái được mất của mình thì quả thực không nên giữ mối kết giao nữa. Họ thực chất ở bên cạnh bạn để “đòi hỏi” chứ không muốn “bỏ ra”.

Những người thích tính toán, so bì sẽ không bao giờ chịu nhận phần thiệt về mình bởi với họ, bản thân mới là quan trọng nhất. Khi bạn chịu thiệt, họ được lợi thì họ còn đon đả, tươi cười nhưng một khi thiệt thòi thuộc về họ, ngay lập tức họ sẽ trở mặt và sẵn sàng tính kế với bạn. Vì thế, gặp phải loại người này thì nên tránh xa để tránh làm bản thân thêm phiền não và mệt mỏi.

quan-he3

Cắt đứt những người “họ hàng” chỉ biết đòi hỏi, lợi dụng

Những người trưởng thành thường có rất nhiều người thân quen được gọi là “họ hàng”. Nhưng xã hội ngày này, anh em ruột tranh giành tài sản, chỉ vì đồng tiền mà có thể hạ thủ với cả ruột thịt, cũng có thể làm ra những chuyện mà không ai hiểu được. Chưa kể, ngay cả những người họ hàng xa, cả chục năm không hỏi thăm lấy một câu, nhưng miễn có chuyện khó khăn, cần lợi dụng thì chắc chắn không chừa bạn ra.

Khi đã 40 tuổi, bạn đã có thể tự mình nhìn rõ được bộ mặt thật của những “người họ hàng” này rồi. Vậy nên, chỉ cần giữ ấm gia đình nhỏ của chính bạn thật tốt mà thôi, những “lấy danh nghĩa người thân” để trục lợi kia, nếu có thể thì nên tránh càng xa càng tốt.