Buôn bán ế ẩm, làm đâu m:ất đó xem ngay trong nhà có ‘3 khoảng trống’ này không, tưởng gọn gàng mà hoá ra đ.ại h:oạ

 

Buôn bán ế ẩm, làm đâu m:ất đó xem ngay trong nhà có ‘3 khoảng trống’ này không, tưởng gọn gàng mà hoá ra đ.ại h:oạ.

Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng là điều không tốt.

Trong phong thủy vốn kiêng “3 khoảng trống” trong gia đình, nếu có thì con cháu nghèo khó, gia đình khó đầm ấm, thịnh vượng.

Vậy 3 khoảng trống này là gì?

1. Nhà bếp vắng lạnh

Cái ăn là của trời cho. Quần áo thêm, bớt một cái cũng không ảnh hưởng nhưng bữa đói bữa no thì sức khỏe sẽ suy sụp. Con người không có sức khỏe thì giàu có, hạnh phúc cũng không hưởng được.

Thức ăn của gia đình hầu hết đều xuất phát từ gian bếp. Đây là nơi hừng hực lửa khói, những món ăn được đưa ra từ bếp khiến người ta thấy hạnh phúc, ấm áp.

Người ta nhắc đến nhà là nghĩ đến bếp, bếp ấm thì nhà mới vượng. Khi bạn vào nhà bếp và nhìn thấy thức ăn sẵn có thì bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái về thể chất và tinh thần. Ngược lại, vào nhà bếp mà không tìm được cái gì ăn thì người ta sẽ thấy chán nản.
Một căn bếp trống trải, không có nổi lửa nấu ăn, theo phong thủy là điều không tốt

Một căn bếp trống trải, không có nổi lửa nấu ăn, theo phong thủy là điều không tốt

Về phong thủy, ít ai biết rằng, căn bếp trống trải lâu dài sẽ khiến gia đình bị hao hụt tài sản, của cải. Những thứ cần thiết trong nhà bếp như gạo, mì, dầu, muối là một loại tích lũy của cải, có thể thấy từ thái độ của một gia đình, rằng bạn có biết tích lũy tài sản hay không.

Một người không biết nấu ăn, không chăm lo sức khỏe cho mình và gia đình, không chị thương chịu khó thì cũng ít biết cách yêu thương và chịu trách nhiệm về nhiều việc khác.

Trong phong thủy, bếp thường xuyên nổi lửa nấu ăn có nghĩa gia đình thường xuyên sum vầy, có khách khứa, giữ mối quan hệ tốt với mọi người.

Ngoài ra, bếp trống còn mang một ý nghĩa khác. Theo phong thủy, nhà bếp tượng trưng cho ngũ cốc, tài lộc trong gia đình. Nếu bếp đầy đủ nghĩa là năm nay gia đình không phải lo lắng về chuyện ăn uống. Nhưng nếu nhà bếp của một gia đình “sạch bách” có nghĩa điều kiện sống của gia đình đó sẽ kém.

Do vậy, theo phong thủy, nếu một căn bếp trống rỗng, lương thực không đủ, ăn bữa nay lo bữa mai sẽ khiến gia đình khó có tài lộc, luôn thiếu của cải, khó có cuộc sống như ý.

2. Phòng khách trống trải

Phòng khách là nơi tiếp đãi khách khứa, là bộ mặt của gia đình. Vì vậy, cách bài trí trong phòng khách quyết định h của chủ nhà.

Phòng khách của một gia đình bình thường sẽ được bố trí một cách ngăn nắp, ngoài ghế sô pha, bàn trà và các đồ nội thất khác thì còn được bố trí một số đồ dùng gia đình như tivi, dàn âm thanh nổi,… và một số cây xanh.

Thoạt nhìn, một gia đình như vậy cho thấy chủ nhà là người yêu đời, chăm chỉ, chu đáo, khách cũng thích tiếp xúc với người như vậy, sự tin tưởng, thân thiện nhờ đó mà tăng lên.
Phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè

Phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè

Ngược lại, phòng khách của một số người trống trải, ít đồ đạc hoặc bài trí lộn xộn thì khách đến nhà sẽ không cảm thấy thoải mái, thậm chí còn cho rằng mình không được tôn trọng. Nhà cửa như vậy khiến người ta có ấn tượng không tốt về chủ nhà. Nhà như vậy, người ta sẽ không đến lần thứ 2.

Trong phong thủy, phòng khách gắn bó mật thiết với con đường sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Gia đình có phòng khách trống trải đương nhiên sẽ không có nhiều bạn bè.

Nếu quan hệ không tốt, kinh doanh thất bại, không nhờ vả được ai thì đương nhiên sự nghiệp trì trệ, tiền tài cũng không có. Vì vậy, trong phong thủy rất chú trọng đến bài trí phòng khách một cách trật tự, đúng quy cách.

3. Phòng làm việc rỗng không

Phòng làm việc là nơi đọc, viết và làm việc, có thể nói là không gian tương đối riêng tư của gia chủ. Từ những cuốn sách và những vật dụng được trưng bày có thể thấy được kiến thức, gu thẩm mỹ và tính cách của gia chủ.

Ví dụ, một người đặt nhiều sách lịch sử cho thấy người này thích văn học và lịch sử, tính cách của anh ta khá truyền thống và cổ điển. Một người bày nhiều sách về triết học cho thấy anh ta có kiến thức sâu rộng, thông minh, trầm ổn.
Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng là điều không tốt.

Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng là điều không tốt.

Vì vậy, sách và đồ đạc trong phòng làm việc rất quan trọng. Mặc dù hầu hết khách khứa sẽ không đến thăm phòng làm việc khi chưa được phép, nhưng cảm giác của khách sau khi bước vào phòng làm việc không kém gì ấn tượng đầu tiên về phòng khách.

Nếu phòng làm việc trống rỗng, chỉ đặt bàn làm việc tượng trưng, ít sách vở thì có nghĩa là chủ nhân ngôi nhà này rất thiếu hiểu biết, dù giàu có đến đâu cũng chỉ thường thường bậc trung, thậm chí còn cho rằng anh ta là kẻ háo danh, không đáng tin cậy.

Trong phong thủy, điều này có thể thu hút của cải, tài lộc, có lợi cho con đường thăng tiến của gia chủ. Hơn nữa, phòng đọc sách trống không tượng trưng cho gia đình không học hành gì thì đưong nhiên không có lợi cho sự phát triển của thế hệ mai sau.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm