Vì sao nhà giàu xưa thích trồng cây tường vi? Vị trí tốt nhất để trồng cây tường vi giúp t.rấn a.n nhà cửa

 

Vì sao nhà giàu xưa thích trồng cây tường vi? Vị trí tốt nhất để trồng cây tường vi giúp t.rấn a.n nhà cửa.

trong-tuong-vi

Tường vi trong quan niệm phong thủy là loại cây cảnh đẹp giúp an gia, chiêu tài hút lộc mang lại yêu thương trong gia đình

Hoa tường vi là giống hoa phổ biến từ Đông Á. Tường vi có nhiều màu sắc hồng, trắng, đỏ, vàng… Nhưng tường vi hồng, đỏ được trồng phổ biến hơn. Tường vi được trồng phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam.

Vì sao nhà giàu thích tường vi?

Người xưa nói tường vi là loại cây cảnh mang ý nghĩa tài lộc. Hoa tường vi biểu trưng cho sự sung túc, nhân phẩm cao đẹp và biểu trưng cho quan lộ thăng tiến. Hoa tường vi nở thành chùm sum suê sung túc biểu trưng cho tình yêu thương sự nâng đỡ, đùm bọc và gắn bó quây quần. Khi cây tường vi nở rộ, những bông hoa mọc thành chùm, giống như biểu tượng của địa vị quyền thế, nổi bật và một cuộc sống huy hoàng, thịnh vượng khiến người ta phải khao khát.
trong-tuong-vi
Vì tường vi khi nở thì rất dày bông tạo nên màu sắc rực rỡ nên tường vi magn giá trị thẩm mỹ cao. Tường vi nhiều hoa bao phủ nên mang ý nghĩa thịnh vượng.

Cây tường vi trồng một lần sống cả trăm năm có thể thành cây già tặng lại con cháu. Thế nên người xưa xem tường vi là loài cây thịnh vượng trường thọ biểu trưng cho sự trường tồn trong gia đình. Bao năm đi qua tường vi vẫn nở như gia đình vẫn mãi tốt lành từ đời này sang đời khác.

Tường vi cũng mang vẻ đẹp cho các tiểu thư nhà giàu, quyến rũ mỏng manh nhưng đoan trang thuần khiết. Đồng thời loài hoa tường vi cũng được người xưa cho là có khả năng xua đuổi tà ma và những điềm xấu, những xui xẻo mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Chính vì thế những gia đình quyền quý xưa thường trồng tường vi để thể hiện sự phú quý thịnh vượng.
hoa-tuong-vi
Vị trí tốt nhất trồng tường vi

Tường vi là loại cây thích sự ấm áp. Do đó tường vi không thích hợp trồng bằng chậu nhỏ trong nhà. Tường vi thích hợp trồng ở đất sân vườn, chậu lớn trước cửa nhà nơi có nhiều ánh nắng. Tường vi là loài cây chịu hạn tốt, chịu được giá lạnh khắc nghiệt nhưng không chịu được sự thiếu sáng. Hoa tường vi khi có nhiều nắng thì hoa càng nở càng đẹp.

Nếu nhà bạn ở chung cư thì có thể trồng tường vi ở phía ban công có nhiều ánh sáng.

Đặc biệt tường vi là loại cây ít rụng lá nên đảm bảo thẩm mỹ và khi trồng tường vi phía trước nhà cây đung đưa những chùm hoa sum suê mang lại vẻ kiều diễm và giàu có cho gia đình, gợi cảm giác tài lộc sum suê.
cay-tuong-vi
Cách chăm sóc tường vi

Để trồng tường vi bạn nên mua cây con tại nhà vườn. Tường vi là cây dễ trồng dễ chăm sóc.

Ánh nắng là ưu tiên: Tường vi ưa nắng nên bạn cần chú ý vị trí trồng cây phải có nắng. Ánh nắng là một loại dinh dưỡng cần thiết với loại cây này vì chúng giúp cho cây sinh trưởng tốt và ra nhiều hoa hơn.

Đất trồng: Nên trồng tường vi ở đất tơi xốp thoát nước tốt. Nếu bạn trồng trong chậu thì nên thay chậu 2 năm/lần. Thời gian thích hợp thay chậu là từ tháng 3 đến tháng 4.
hoa-tuong-vi-truoc-nha
Nước tưới: Tường vi có thể chịu hạn nhưng nếu bạn trồng trong chậu nên tưới nước thường xuyên để giữ độ ẩm cho cây sinh trưởng tốt.

Cắt tỉa cành: Cắt tỉa cành thường xuyên là khâu cần thiết để giữ cho tán cây tường vi luôn sạch và đẹp. Giữ cho cây của bạn khỏe mạnh và xinh đẹp bằng cách cắt tỉa những cành khô hoặc quá dài. Vì số cành tường vi càng nhiều thì hoa càng sai bông.

Bón phân: Bạn chỉ nên bón phân cho cây tường vi vào màu thu không nên bón lúc mùa xuân lúc xây ra chồi.

Tường vi là loại cây dễ trồng và mang lại giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy rất cao. Nhưng bạn nên nhớ ưu tiên vị trí có nắng để cây thực sự rực rỡ.

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm